KHÁM PHÁ 5 DIỆN VISA ĐỊNH CƯ CANADA PHỔ BIẾN

Cập nhật vào 08:47 22/10/2021

Visa là một trong những yêu cầu bắt buộc dành cho những ai mong muốn đến Canada học tập, làm việc và sinh sống. Có rất nhiều người còn chưa nắm rõ được việc định cư xứ sở lá phong đỏ liên quan đến visa như thế nào. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay HA Abroad sẽ chia sẻ thông tin về 5 loại visa định cư Canada phổ biến nhất hiện nay!

Diện 1: Visa định cư Canada theo diện du học

Có thể nói, du học Canada chính là con đường định cư Canada an toàn nhất và rẻ nhất. Bởi, hầu hết các tỉnh bang tại Canada đều có thế mạnh riêng và đặc điểm kinh tế khác. Thêm vào đó, là dân số của Canada đang ngày càng trở nên ít đi.

Visa định cư Canada theo diện du học

Visa định cư Canada theo diện du học

Cho người nước ngoài định cư là một trong những chính sách vô cùng tuyệt vời của chính phủ Canada, vừa tăng dân số lại vừa thúc đẩy phát triển kinh tế. Để có thể sở hữu được tấm visa định cư Canada theo diện du học, các bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là du học sinh tại Canada
 • Hoàn thành chương trình học tại trường các bạn đăng ký
 • Có công việc ổn định tại Canada từ 6 tháng trở lên
 • Ngoài ra, còn tùy thuộc vào mỗi tỉnh bang mà có thêm yêu cầu khác.

Diện 2: Visa định cư Canada theo diện đầu tư

Các nhà đầu tư Việt Nam luôn dành được một sự quan tâm lớn đối với visa định cư Canada theo diện đầu tư. Bên cạnh mong muốn sở hữu thẻ thường trú nhân cho cả gia đình, không ít nhà đầu tư Việt Nam còn muốn kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh, tiến đến phát triển sự nghiệp lâu dài tại Canada.

Visa định cư Canada theo diện đầu tư

Visa định cư Canada theo diện đầu tư

Đối với loại visa định cư Canada theo diện đầu tư này, mỗi tỉnh bang sẽ có những quy định và yêu cầu riêng mà tuỳ thuộc vào điều kiện cá nhân hay là sở thích mà nhà đầu tư xem xét nộp hồ sơ. Song, yếu tố tiên quyết để mang đến thành công của bộ hồ sơ đó chính là khả năng tài chính.

Tất nhiên, để có được tấm visa Canada định cư này thì người đầu tư cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Chứng minh được sở hữu nguồn tài sản là 1,6 triệu USD
 • Có tiền đầu tư trị giá là 1 triệu USD

Bên cạnh khoản đầu tư, nhà đầu tư còn phải thoả mãn được trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, có bản kế hoạch kinh doanh chi tiết để đạt được đủ số điểm được xét duyệt hồ sơ.

Hiện nay, đối với visa định cư Canada theo diện đầu tư kinh doanh có khá nhiều chương trình yêu cầu mức đầu tư thấp hơn sơ với Quebec. Vì thế nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng đáp ứng được, như là chương trình doanh nhân đề cử tỉnh bang Canada: British Columbia, New Brunswick hay Saskatchewan.

Diện 3: Visa định cư Canada theo diện tay nghề Skilled Worker

Năm 2022, Canada dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu người nhập cư. Theo kế hoạch này, không chỉ các nhà đầu tư, xứ sở lá phong còn sẽ chào đón các công nhân tài năng hơn có kỹ năng cũng như chuyên môn cần thiết, giúp phát triển to lớn lực lượng lao động và nền kinh tế quốc gia. 

Visa định cư Canada theo diện tay nghề Skilled Worker

Visa định cư Canada theo diện tay nghề Skilled Worker

Chính vì vậy, chương trình Skilled Worker đã ra đời nhằm thu hút lượng lớn các công nhân lành nghề vào làm việc và sinh sống hợp pháp cùng cả gia đình tại Canada. Điều kiện để sở hữu visa theo diện này:

 • Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada
 • Có chuyên môn tay nghề cao như trong danh mục thỏa thuận
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên
 • Trong trường hợp nếu như có người đi kèm thì phải chứng minh được khả năng tài chính để trang trải cuộc sống tại Canada.

Diện 4: Visa định cư Canada theo chương trình IEC (thẻ xanh Canada)

Loại định cư này là dành cho những người đến Canada để làm việc. Cho đến thời điểm hiện tại, chương trình này mới chỉ áp dụng với 32 quốc gia trên thế giới (không có Việt Nam). Chương trình IEC là sự thỏa thuận giữa Canada với 32 quốc gia về việc di chuyển thanh niên đến làm việc và sinh sống.

Visa định cư Canada theo chương trình IEC

Visa định cư Canada theo chương trình IEC

Hiện nay, chương trình IEC được hoạt động trong 3 lĩnh vực:

Lĩnh vực 1: Chương trình vừa học vừa làm (Working Holiday)

Điều kiện để có được visa chương trình này:

 • Là công dân thuộc 32 quốc gia có sự hợp tác với xứ sở lá phong
 • Thuộc độ tuổi quy định
 • Có tài sản khoảng 2.500 CAD để khi đến làm việc ở Canada có thể trang trải được những chi phí ban đầu
 • Có hộ chiếu hợp lệ trong suốt thời gian lưu trú Canada
 • Được chấp nhận vào Canada
 • Không  mang người đi kèm
 • Có bảo hiểm sức khỏe khớp với thời gian lưu trú Canada

Lĩnh vực 2: Chương trình Young Professionals Visa

Đây là chương trình dành cho những bạn trẻ nước ngoài mong muốn sang Canada học tập kinh nghiệm để phát triển tương lai sự nghiệp.

Điều kiện để có được visa chương trình này là:

 • Có thư mời tham gia của Canada
 • Ký kết hợp đồng làm việc với 1 nhà tuyển dụng ở Canada trước khi áp dụng chương trình này
 • Thư mời làm việc phải nằm trong lĩnh vực chuyên môn của ứng viên và được phân loại rõ ràng như là mã nghề nghiệp NOC.

Lĩnh vực 3: Chương trình International Co-op (Internship) Visa

Đây chính là chương trình thực tập hưởng lương ở Canada (hay còn gọi là chương trình Co-op dành cho du học sinh quốc tế). Với chương trình này,ứng viên chỉ cần tham gia bất cứ khóa học nào sau THPT tại Canada. Tùy theo yêu cầu định cư của mỗi bang, mà ứng viên sẽ phải tuân thủ để có được visa.

Diện 5: Visa định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Chính sách định cư này đưa ra nhằm mục đích để giữ chân người lao động. Không những thế còn tạo được lòng tin cũng như thúc đẩy sự cố gắng để người lao động yên tâm làm việc mỗi ngày tại xứ sở lá phong đỏ.

Visa định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Visa định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Trong trường hợp gia đình các bạn có người được mang quốc tịch Canada và có thẻ cư trú như: Vợ hoặc chồng hoặc con cái. Thì các bạn hoàn toàn có thể xin được visa Canada định cư theo diện đoàn tụ gia đình.

Tuy nhiên, người bảo lãnh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có khả năng bảo trợ cho con cái trong vòng 10 năm liên tục
 • Phải có cam kết tài chính, chứng minh được nguồn thu nhập để bảo lãnh cho người thân
 • Số tiền thu nhập của các bạn cũng phải đảm bảo cho cuộc sống của vợ/ chồng, con trong vòng  3 năm liên tục.

Trên đây, là những thông tin về 5 loại visa Canada định cư phổ biến nhất hiện nay từ HA Abroad. Hi vọng, những thông tin mà mang đến sẽ giúp các bạn trong việc tìm kiếm cơ hội định cư Canada.

Nếu như các bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn chương trình định cư nào thì để trung tâm tư vấn du học qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết và sự hỗ trợ từ các cố vấn và luật sư di trú.