5 THINGS I LOVE ABOUT UK

Cập nhật vào 11:06 02/06/2020

Anh Quốc là nước có lịch sử lâu đời, và cũng là trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Để miêu tả về Vương Quốc Anh xinh đẹp, mình có thể tóm gọn lại là: giáo dục tân tiến – văn hóa đa dạng và khí hậu tuyệt vời. Và không để các bạn đợi lâu, sau đây, mình- cựu du học sinh UK, sẽ là chia sẻ về 5 điều mình thích nhất tại Anh Quốc. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!!!

Đường dành cho người đi bộ ở khắp nơi

điều du học sinh yêu thích tại Anh

Đường dành cho người đi bộ ở khắp nơi

Điều đầu tiên mà mình thích nhất ở Anh đó chính là đường dành cho người đi bộ ở khắp nơi trên đất nước xinh đẹp này. Hầu hết mọi con đường, các bạn đều có thể tìm được đường dành cho người đi bộ. Người đi bộ ở Anh luôn được ưu tiên và họ đi bộ rất nhiều. Trong suốt thời gian sống ở Anh, mình đã dần làm quen và cảm thấy vô cùng thích thú với việc này.

Nếu như, ở Việt Nam, mình lái xe đi học, lái xe đi chơi, lái xe đi siêu thị, tóm lại là đi đâu cũng lái xe cho nhanh. Nhưng khi học và sống ở Anh, mình chuyển sang đi bộ và đi xe buýt mỗi ngày. Ban đầu đúng là có cảm thấy mệt và mất thời gian, nhưng dần dần mình nhận ra khoảng thời gian đi bộ đến trường vào mỗi sáng là rất tuyệt vì đó chính là lúc tranh thủ tập luyện nâng cao sức khỏe luôn.

Vẻ đẹp của những vùng quê

điều du học sinh thích tại Anh

Vẻ đẹp của những vùng quê

Nhắc tới Anh, người ta thường nghĩ đến London. London đúng là tuyệt, nhưng còn quá nhiều thứ tuyệt hơn mà bạn nên khám phá ở đất nước này. Anh có nhiều vùng quê hơn mọi người vẫn nghĩ. Thường các trường học sẽ được đặt ở trung tâm thành phố hoặc thị trấn. Tuy nhiên, vào mỗi cuối tuần, chỉ cần mất khoảng 20-30 phút đi xe buýt là bạn sẽ được ra đến ngoại ô thành phố, nơi tuyệt đẹp, thanh bình và khác xa với cuộc sống nhộn nhịp trong trung tâm.

Tuỳ mỗi nơi mà các bạn có thể tham gia các hoạt động khác nhau, ví dụ như đi picnic cùng hội bạn thân trong các khu công viên, hoặc cạnh những đồng cỏ xanh bát ngát. Các bạn cũng có thể ghé thăm những khu vườn dâu, vườn cherry, vườn táo để tự tay hái quả và thưởng thức ngay tại vườn. Yên tâm là hoa quả ở những khu vườn này siêu tươi ngon và giá rẻ hơn nhiều so với giá bán tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng.

Còn nếu như các bạn là người yêu thể thao, hãy thử thách bản thân với các hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài. Nhớ là phải đảm bảo các thiết bị bảo hộ an toàn và nên tìm người đồng hành phù hợp, mình tin là các bạn sẽ cực kì thích thú vì cảnh thiên nhiên và không khí trong lành ở Anh đúng là không bao giờ làm người ta thất vọng. Và đây cũng chính là một điều mà mình rất yêu thích ở Anh.

Không khí trong lành

điều du học sinh yêu thích ở Anh

Không khí trong lành

Với một người đã sống ở Hà Nội mấy năm đại học và hàng ngày phải đánh vật với khói bụi, tắc đường thì việc hít thở không khí trong lành thôi cũng đã là một điều khá xa xỉ. Hãy cứ tưởng tượng sau mỗi giờ học, thay vì ngồi lên xe và nhích từng bước trên đường, các bạn có thể thư thái đi bộ, hít thở không khí trong lành. Rất thư thái đúng không? Tuy nhiên với những bạn sống ở London thì sẽ khó cảm nhận điều này vì không khí ở London gần đây cũng khá ô nhiễm do xe cộ đi lại rất đông và mật độ dân số khá cao.

Mùa hè “mát mẻ”

Mùa hè ở Anh thật sự rất lý tưởng cho mọi hoạt động ngoài trời vì nắng đẹp, nhưng không quá nóng. Tuỳ các thành phố mà nhiệt độ sẽ dao động khác nhau, nhưng rất ít khi vượt quá 30oC. Thậm chí vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều các bạn có thể vẫn cảm thấy se se lạnh. Trên lý thuyết thì mùa hè này kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, nhưng đợt nắng nóng nhất thì chỉ kéo dài khoảng 2 tuần thôi nên mình phát hiện ra là người Anh rất trân trọng khoảng thời gian này vì họ có thể chơi thể thao và tắm nắng, hai sở thích bất tận của hầu hết người Anh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể bắt gặp mọi người đi dạo, sưởi nắng, mở các buổi picnic hay đơn giản là ngồi tán gẫu dưới ánh nắng. Mình cảm thấy lúc này tâm trạng mọi người đều tốt lên nhiều, đi bộ ngoài đường cũng hay gặp những chiếc xe ô tô mở cửa sổ rồi bật nhạc to xập xình, cảm thấy thành phố bỗng náo nhiệt hẳn.

Những nghệ sĩ đường phố

điều du học sinh yêu thích ở Anh Quốc

Những nghệ sĩ đường phố

Và điều cuối cùng mà mình thích nhất ở Anh đó chính là những nghệ sĩ đường phố đam mê hết mình trong âm nhạc. Còn nhớ mỗi cuối tuần, mình và lũ bạn lại cùng nhau đến trung tâm thành phố, nơi có khu trung tâm thương mại to nhất, có khu chợ châu Á và là nơi thưởng thức âm nhạc.

Đó có thể là người đàn ông lịch thiệp trong bộ vest đuôi tôm ngồi đánh một bản piano đậm chất Anh, hay có thể là cả một ban nhạc với nào là đàn guitar điện, trống, kèn, sáo và rất rất nhiều loại nhạc cụ khác mà một người thường như tôi chỉ biết dỏng tai lên mà thưởng thức và chăm chú nhìn họ phiêu hết mình cùng âm nhạc. Những bài hát có thể không lạ, họ có thể vẫn hát lỗi, nhưng vẫn làm người ta cực kì mê mẩn. Chính họ đã tạo nên một vẻ đẹp riêng, một sức sống riêng cho mỗi thành phố.

Và đó là những chia sẻ của mình về đất nước Anh yêu dấu. Bài chia sẻ này, mình viết dành cho những bạn nào đang chuẩn bị đi du học Anh Quốc, hay là những bạn đang có ý định đi. Qua đó rồi thì đừng quên trải nghiệm tất cả những gì mình kể bên trên nhé. Còn đối với những bạn chưa xác định mình muốn đi du học ở đâu, thì mình hy vọng thông qua video này các bạn sẽ cảm thấy thích nước Anh và lựa chọn trải nghiệm nha.

Ngoài ra, nếu như các bạn muốn nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ du học Anh Quốc thì hãy nhấc máy lên liên hệ với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.