TÌM HIỂU LÀM HỒ SƠ DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2023

Cập nhật vào 14:02 11/11/2022

Bạn đang có ý định đi học xứ sở chuột túi Kangaroo? Bạn đang phân vân hồ sơ du học Úc cần những gì? Bạn đang thắc mắc các điều kiện làm hồ sơ du học Úc cũng như thủ tục đăng ký nhập học? Vậy hãy cùng HA Abroad lên checklist hồ sơ du học Úc cần giấy tờ nào qua bài viết dưới đây.

Điều kiện cần để làm hồ sơ du học Úc

hồ sơ đi du học úc cần giấy tờ nào, hồ sơ du học Úc, hồ sơ du học úc gồm những gì, hồ sơ du học úc cần những gì, hồ sơ du học úc 2019, hồ sơ du học úc cần gì, hồ sơ du học australia, hồ sơ đi du học úc, nộp hồ sơ du học úc, hồ sơ xin du học úc, checklist hồ sơ du học úc, làm hồ sơ du học úc, tự làm hồ sơ du học úc, cách làm hồ sơ du học úc, phí làm hồ sơ du học úc, chi phí làm hồ sơ du học úc, các bước làm hồ sơ du học úc, quy trình làm hồ sơ du học úc, thời gian làm hồ sơ du học úc, thủ tục làm hồ sơ du học úc, quá trình làm hồ sơ du học úc

Điều kiện cần để làm hồ sơ du học Úc

Trước tiên, để làm hồ sơ du học Úc bạn phải đúng điều kiện được cấp visa. Một số điều kiện bạn cần phải đáp ứng bao gồm:

• Có thư mời nhập học và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của một trường tại Úc
  • Có một sức khỏe thật tốt
  • Có đủ khả năng tài chính
  • Bạn phải đóng bảo hiểm y tế OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân mình và những thân nhân nếu đi cùng qua Úc với bạn.
  • Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, thì bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ cũng như phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được. Bạn nên tìm hiểu kĩ độ tuổi du học Úc cho phép và phù hợp nhất.

Hồ sơ đăng ký nhập học khi du học Úc

Hồ sơ đăng ký nhập học khi du học Úc

Bạn cần phải hoàn thành hồ sơ đăng ký học tại trường mà bạn đã mong muốn để có được thư mời từ phía trường. Hồ sơ du học Úc bao gồm:

• Hộ Chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
  • Chứng chỉ IELTS (TOEFL) hay các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có
  • Các loại Form theo quy định của nhà trường
  • Ảnh (theo quy định của trường)
  • Personal Statement và thư giới thiệu (dành cho khóa học Thạc sĩ).

Ngoài ra, để lên đường được tốt bạn cần biết du học Úc cần chuẩn bị những gì về tư trang, đồ đạc thiết yếu nên và không nên mang theo nhé!

Hồ sơ du học Úc cần giấy tờ nào?

Hồ sơ du học Úc cần những gì?

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ đăng ký học và có được thư chấp thuận học của nhà trường bạn mong muốn học, bạn cần tiến hành các thủ tục để xin visa du học tại Úc. Cụ thể hồ sơ du học Úc cần những gì? Tất nhiên, bạn phải hoàn thành hồ sơ cá nhân, quá trình học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

Hồ sơ cá nhân

• Hộ Chiếu (bản gốc)
  • Ảnh 4×6 (10 tấm)
  • Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
  • CMND (03 bản photo công chứng có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
  • Sơ yếu lý lịch của bạn bằng tiếng Việt có dán ảnh và có chứng thực của UBND phường nơi bạn đăng ký thường trú
  • Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đã có gia đình) (bản sao công chứng)
  • Giấy xác nhận bạn đã khám sức khỏe tại một trong số những phòng khám đã được chỉ định (LSQ sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ xin Visa)
  • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh < 18 tuổi)
  • Hộ chiếu công dân

Hồ sơ học tập

• Bằng tốt nghiệp THPT và Học bạ (01 bản gốc và 02 bản photo có công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/Trung Cấp và Bảng điểm (01 bản gốc và 02 bản photo công chứng)
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
  • Chứng chỉ IELTS (nếu có)
  • Chứng nhận học bổng (Đối với các bạn theo chương trình học bổng)

Hồ sơ Chứng minh Tài chính

Làm hồ sơ chứng minh tài chính là bước vô cùng quan trọng và rất phức tạp trong quá trình làm hồ sơ du học Úc. Bạn và gia đình cần phải chuẩn bị và chứng minh được năng lực tài chính có đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, đi lại, bảo hiểm,… trong suốt khoảng thời gian theo học tại Úc. Tùy theo từng khóa học hay bậc học mà Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Thủ tục chứng minh tài chính thường có 2 phần: Bằng chứng về số tiền mà bạn chuẩn bị để đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền mà bạn có đó. Bằng chứng về số tiền này có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm hay Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân hàng…

Nếu gia đình bạn có sẵn nguồn tiền và các nguồn thu nhập khác thì có thể chứng minh được năng lực tài chính một cách trực tiếp bằng sổ tiết kiệm. Nếu không, bạn hãy nghĩ đến hình thức chứng minh qua hợp đồng vay tín dụng từ ngân hàng. Một số ngân hàng có dịch vụ này đó là: Techcombank, Sacombank, ACB, HDbank, Maritimebank,… Nhờ vậy, quá trình làm hồ sơ du học Úc đã dễ dàng hơn nhiều.

Một số giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị cho việc chứng minh tài chính như sau:

• Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và người đi du học
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng sao kê lương, Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng
  • Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản) và công chứng có hiệu lực trong 6 tháng.

Trên đây là các bước làm hồ sơ du học Úc mà bạn cần phải nắm rõ và chuẩn bị. Vì các thủ tục khá phức tạp và nhiều công đoạn lằng nhằng, bạn nên tìm hiểu các điều kiện du học Úc 2023 cập nhật mới nhất và lời khuyên mà HA Abroad muốn chia sẻ với bạn là hãy liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín để được làm hồ sơ miễn phí cũng như đơn giản hóa quá trình du học.

Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc 2023 cập nhật mới nhất hay các câu hỏi liên quan như: làm hồ sơ du học Úc mất bao lâu,… Hãy liên ngay qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.