THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀ LAN MỚI NHẤT

Cập nhật vào 08:51 05/09/2020

Du học Hà Lan hiện nay đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam, bởi nơi đây nổi tiếng nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, vấn đề mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh thắc mắc nhiều nhất đó lại là thủ tục xin visa du học Hà Lan cần gì, có phức tạp không? Vậy, hãy cùng HA Abroad tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những loại visa Hà Lan

Các loại visa Hà Lan

Hiện nay, có 2 loại visa để vào Hà Lan. Đó chính là visa ngắn hạn (short stay visa) và visa MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence). Cụ thể các loại visa Hà Lan như sau:

• Visa ngắn hạn (C): Chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng. Người có visa này được sẽ đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.
  • MVV (D): Dành cho những người sống ở Hà Lan từ 3 tháng trở lên, bao gồm học sinh, sinh viên du học Hà Lan. Các bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan, các bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng đến 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ diễn ra nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho du học sinh.
  • Visa D+C (combined visa): Kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV, nhưng các bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, kể cả dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Thủ tục xin visa du học Hà Lan

Để có thể dễ dàng xin visa các bạn cần làm theo những thủ tục xin visa du học Hà Lan như sau:

• Thu thập thông tin, chọn khóa học và trường Đại học
  • Đăng ký và nộp hồ sơ xin học
  • Trường Đại học ở Hà Lan sẽ xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ sẽ rơi vào 2-8 tuần.
  • Nhận thông báo nhập học của các trường Đại học Hà Lan
  • Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và những chi phí của trường Đại học Hà Lan
  • Đóng học phí và những chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện là kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan
  • Trường Đại học Hà Lan sẽ đăng ký visa MVV cho các bạn sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa sẽ rơi vào khoảng 2-6 tuần. Visa sẽ được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế sẽ có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, các bạn sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho các bạn sinh viên.
  • Các bạn sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc là Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa thường là 1-2 tuần. Các bạn sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc là Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

Hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Giấy tờ học tập

• Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)
  • Học bạ hay Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu như, học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, và bảng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường
  • Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 và không band nào dưới 4.5)
  • Chứng nhận học tập khác (Những khóa học ngắn hạn, tại chức…)
  • Giấy khen và bằng khen thành tích học tập (nếu có).

Giấy tờ nhân thân

• Hộ chiếu học sinh (gốc)
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
  • CMND của học sinh và bố mẹ (bản sao công chứng)
  • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)
  • Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR.

Thời điểm nên nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Sau khi các bạn đã chuẩn bị bộ hồ sơ thủ tục xin visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, thì các bạn nên đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán với khoản phí theo như quy định. Thời điểm thích hợp nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan nhất là vào trước 6 tháng so với thời điểm các bạn dự tính nhập học của mình. Bởi thời gian này đủ để các bạn có thể giải quyết được tất cả những sai sót, cũng như bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa du học Hà Lan kịp thời. Đồng thời tránh tình trạng nộp visa du học quá sát ngày, và khi có trường hợp rủi ro xảy đến các bạn sẽ trở tay không kịp.

Ngoài ra, chính sách visa du học Hà Lan luôn thay đổi theo thời gian theo quy định của Đại sứ quán, vì vậy các bạn hãy nên tìm đến những Trung tâm tư vấn Du Học uy tín như HA Abroad để được tư vấn và cung cấp thông tin một cách chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất!

Trên đây là những thông tin mới nhất về thủ tục visa du học Hà Lan 2021 mà HA Abroad mang tới. Hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hà Lan một cách kịp thời để hiện thực hóa ước mơ du học xứ sở xinh đẹp này.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Hà Lan hay các vấn đề liên quan như: Xin visa du học Hà Lan khó không?,…thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.