DU HỌC HÀ LAN NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI

Cập nhật vào 09:37 25/09/2020

Du học Hà Lan ngành Khoa học Xã hội hiện đang là xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, bởi nơi đây không là một trong những xã hội tự do lý tưởng với nền văn hóa đa dạng, mà còn là đất nước có xếp hạng cao về Chỉ số tiến bộ Xã hội, Chỉ số Hạnh phúc của người dân. Vậy cụ thể du học Hà Lan ngành Khoa học Xã hội học những gì, có nên không, cơ hội việc làm ra sao? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành Khoa học Xã hội

Khoa học Xã hội là một khái niệm rất rộng lớn, bởi thế ngành Khoa học Xã hội cũng bao gồm trong nó rất nhiều ngành học nhỏ hơn. Nhưng về cơ bản, Khoa học Xã hội là những ngành nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người với con người, và giữa con người với xã hội.

Tổng quan về ngành Khoa học Xã hội

Những ngành học trực thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội có thể kể đến như là: Truyền thông, Xã hội học, Báo chí, Ngôn ngữ học, Nhân học, Địa nhân học, Quốc tế học, Tôn giáo học, Triết học, Nhiếp ảnh, Điện ảnh & Truyền hình, Công tác xã hội, Chính trị học, … rất đa dạng phải không? Khi bạn lựa chọn du học Hà Lan ngành Khoa học Xã hội này sẽ mang lại tới công việc như thế nào? Đặc biệt, không phải đất nước nào khác mà là đi du học Hà Lan thì bạn nghĩ có điểm gì lợi thế khi học ngành khoa học xã hội tại Hà Lan. Bắt đầu tìm hiểu sâu hơn nữa nhé!

Lợi thế khi du học Hà Lan ngành Khoa học Xã hội

Khi theo học chương trình các ngành Khoa học Xã hội tại Hà Lan các bạn sẽ được hướng dẫn cách tiếp cận vấn đề từ một hướng nhìn toàn cảnh, tập trung vào sử dụng nhiều dẫn chứng thực tế và phương pháp thực nghiệm trước khi tìm ra đáp án cuối cùng. Bên cạnh đó, xứ sở Tulip này có sự liên kết chặt chẽ với các nước trong khu vực Châu Âu và những nền kinh tế lớn như là Mỹ và Úc, do đó các bạn sinh viên học ngành nghề này sẽ được tìm hiểu rất nhiều về những vấn đề toàn cầu, cũng như là những tư tưởng Xã hội mới nổi.

Nhiều trường đại học tại Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng với việc đào tạo các ngành Khoa học Xã hội như là Leiden University và University of Amsterdam (UvA) với vị trí xếp hạng 34 và 44 toàn cầu về hai ngành Chính trị và Quốc tế học. Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo học trường UvA cũng có xếp hạng rất cao (18th) đối với riêng ngành Xã hội học.

Các bạn sinh viên Tốt nghiệp các ngành Khoa học Xã hội có thể tự mình linh động làm việc tại nhiều vị trí và nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo như thống kê từ trang Payscale, mức lương của người làm Công tác xã hội luôn ở mức khá, còn mức lương của một Quản lý Nhân sự ở mức tương đối cao. Hai vị trí này đều yêu cầu người tốt nghiệp từ các ngành Khoa học Xã hội.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan

Cũng như bản chất của ngành Khoa học xã hội, các bạn sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành này sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn để phát triển sự nghiệp, và có thể làm việc trong những viện nghiên cứu về xã hội, nhân học, cũng có thể là làm báo chí, truyền hình, …

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan

Thực tế, rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp từ ngành nghề này đã có rất nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là những công việc phù hợp với đúng chuyên ngành đã học, cũng có thể trái ngành nhưng có liên quan đến kiến thức đã học, đó là nền tảng vững chắc, là hành trang để giúp các bạn xây dựng sự nghiệp phát triển. Có những bạn đã trở thành giám đốc tại những công ty truyền thông – quảng cáo lớn, hay làm việc trong những khách sạn nổi tiếng, có những mối quan hệ tốt đẹp ngoài xã hội,…

Chính vì vậy, cơ hội mở ra với sinh viên ngành Khoa học Xã hội là vô cùng lớn và là do chính các bạn tạo ra, duy trì cũng như phát triển. Điểm nổi bật của sinh viên du học Hà Lan ngành Khoa học Xã hội chính là được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, nền tảng tốt, vậy nên các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn.

Các trường đào tạo ngành Khoa học Xã hội tại Hà Lan

Hà Lan đang là quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học có chương trình đào tạo ngành Khoa học Xã hội tốt nhất thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những khoá học ngành Khoa học Xã hội cụ thể dưới đây:

Tên trường Địa chỉ Hệ đào tạo
Hague University of Applied Sciences Johanna Westerdijkplein 75, 2521 EN Den Haag Đại học
Avans Hogeschool, University of Applied Sciences Onderwijsboulevard 215, 5223 DE ‘s-Hertogenbosch Đại học
Leiden University Rapenburg 70, 2311 EZ Leiden Đại học, Thạc sĩ
Utrecht University Domplein 29, 3512 JE Utrecht Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ
Maastricht University Minderbroedersberg 4-6, 6211 LK Maastricht Đại học, Thạc sĩ
University of Groningen 9712 CP Groningen Đại học, Thạc sĩ
University of Amsterdam 1012 WX Amsterdam Đại học, Thạc sĩ
Amsterdam University College Science Park 113, 1098 XG Amsterdam Cao đẳng
Tilburg University Warandelaan 2, 5037 AB Tilburg Đại học
University College Roosevelt Lange Noordstraat 1, 4330 AB Middelburg Cao đẳng
Radboud University Comeniuslaan 4, 6525 HP Nijmegen Đại học, Thạc sĩ

Như vậy, nếu như các bạn đang băn khoăn không biết du học Hà Lan nên học ngành nào thì Khoa học Xã hội có thể là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hy vọng với bài viết trên của trung tâm HA Abroad sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Khoa học Xã hội, đồng thời sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Và nếu bạn yêu thích ngành nghề có mức lương đáng mơ ước này tại Hà Lan thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.