TRƯỜNG UNIVERSITY COLLEGE LONDON – ĐẠI HỌC LONDON NỔI TIẾNG NHẤT

Cập nhật vào 08:58 08/06/2021

University College London là một trường đại học nghiên cứu nằm tại London, Anh Quốc. Trường nổi tiếng bởi lịch sử lâu đời bậc nhất nước Anh, cùng với các khóa học vô cùng hấp dẫn, học phí hợp lý và học học giá trị. Trường Đại học London là lựa chọn tốt nếu như bạn đang có hoài bão học tập tại Anh Quốc, cùng tìm hiểu thông tin về trường trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung Đại học London

Được thành lập vào năm 1826, University College London là một trong ba trường đại học lâu đời nhất ở Anh Quốc. Đại học London là trường Đại học đầu tiên ở xứ sở sương mù nhận sinh viên thuộc mọi sắc tộc, tôn giáo và mọi tầng lớp xã hội. Đồng thời UCL cũng là trường Đại học đầu tiên ở đây cho phép sinh viên nữ đến trường với điều kiện như nam sinh.

Giới thiệu chung Đại học London

Đại học Luân Đôn có nhiều cựu sinh viên thành công trong nhiều lĩnh vực bao gồm: âm nhạc, truyền hình, khoa học và công nghệ, chính trị và thể thao,… cả trong và ngoài Anh Quốc. Cho đến nay, thầy và trò của University College London đã giành được 29 giải Nobel.

Sinh viên khi tới du học Anh tại trường đại học UCL, được trang bị 16 thư viện, trong đó có 1 thư viện chính và 15 thư viện nghiệp vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng đã trang bị cho sinh viên nhiều máy tính nối mạng, được trang bị trong các phòng kết nối mở và ký túc xá sinh viên.

Thành tích nổi bật của trường Đại học Luân Đôn

• Năm 2015, trường nắm giữ vị trí số 7 theo xếp hạng của QS World University Rankings
  • Hạng 14 theo đánh giá của Times Higher Education.
  • Trường cũng giữ vị trí số 5 trên bảng xếp hạng các trường đại học ở Anh của The Guardian.
  • Cụ thể, ngành Giáo dục và Đào tạo của trường đứng thứ 1, ngành Kiến trúc đứng thứ 2, ngành Khảo cổ học đứng thứ 3, ngành Tâm lí học đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các ngành học thế giới của QS.
  • Các ngành Địa lí, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Y tế, Thần học, Ngôn ngữ hiện đại, Luật học, Lịch sử, Kinh tế, Triết học và Khoa học Trái đất cũng đều nằm trong top 50 theo đánh giá của bảng xếp hạng QS.
  • University College London còn có rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng và thành đạt trên rất nhiều các lĩnh vực, như Âm nhạc, Truyền hình, Khoa học và Kỹ thuật, Chính trị và Thể thao, cả ở trong và ngoài vương quốc Anh.
  • Tính tới nay, đã có 29 giải Nobel được trao cho các sinh viên và giảng viên tại University College London.

Chương trình đào tạo tại trường đại học UCL

Các chương trình đào tạo:

• Đại học (BA, BSc, LLB, MEng)
  • Cao học (MA, MSc, MRes)
  • Sau Đại học (MPhil, Tiến sĩ, Tiến sĩ)
  • Học tập Đời sống (các khóa học ngắn, CPD)

Các trường đào tạo

Đại học London bao gồm 9 viện nhỏ, bao gồm:

• Trường Đại học King’s (King’s College London)
  • Trường Đại học London (University College London)
  • Trường Birkbeck (Birkbeck, University of London)
  • Trường Goldsmiths (Goldsmiths, University of London)
  • Trường Kinh doanh (London Business School)
  • Trường Queen Mary (Queen Mary, University of London)
  • Trường Royal Holloway (Royal Holloway, University of London)
  • Trường Nghiên cứu Đông phương và Phi châu (School of Oriental and African Studies, University of London)
  • Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị (London School of Economics and Political Science).

Các trường đại học chuyên biệt bao gồm:

• Trường Đại học Heythrop (Heythrop College, University of London)
  • Trường St George’s (St George’s, University of London).

Các lĩnh vực đào tạo:

• Nghệ thuật và Nhân văn
  • Khoa học não
  • Khoa học kỹ thuật
  • Viện giáo dục
  • Luật pháp
  • Khoa học đời sống
  • Toán và khoa học vật lý
  • Y khoa
  • Khoa học về sức khỏe dân số
  • Khoa học xã hội và lịch sử.

Học phí và Yêu cầu đầu vào trường UCL

Học phí tham khảo

Khóa Đại học:

• £18,430 – £34,660/năm (ngành y tế học phí cao hơn)

Khóa Thạc sỹ:

• Master programmes: £15,220 – £46,610
  • MRes programmes: £20,170 – £28,410
  • Chi tiêu hàng tháng: tối đa khoảng £338/tuần (đã bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, và các chi phí khác)

Khóa Đại học:

• Bằng A-level hoặc IB
  • IELTS: 6.5 trở lên, không band nào dưới 6.0

Khóa Thạc sỹ:

• Tối thiểu có bằng cử nhân liên quan với GPA 8.0
  • IELTS: 7.0 trở lên, không band nào dưới 6.5

Học bổng University College London

Đối với sinh viên quốc tế, học bổng của trường University College London – UCL có các loại sau:

Tên học bổng Giá trị học bổng
Access Opportunity Scholarship $14,500
Alumni Scholarship $13,000
Apolitical-STEaPP Scholarship $13,000

Trên đây là những thông tin về trường Đại học London tại Anh Quốc. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học Anh Quốc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.