UNIVERSITY OF GRONINGEN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU LỚN NHẤT Ở HÀ LAN

Cập nhật vào 14:06 27/05/2022

Nếu các bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo tốt nhất về lĩnh vực nghiên cứu với mức học phí không quá đắt đỏ thì đừng bỏ qua Đại học Groningen. Groningen là một trong những Đại học hàng đầu ở Châu Âu, thực hiện nhiều cuộc đột phá và nghiên cứu xã hội có liên quan, cũng như xây dựng cầu nối giữa các ngành nghề.

Giới thiệu chung

• Tên gọi: Đại học Groningen – University of Groningen
  • Năm thành lập: 1614
  • Loại trường: Công lập
  • Vị trí: Groningen, Hà Lan
  • Cán bộ – Giảng viên: 5.608
  • Sinh viên: 30.041
  • Website: https://www.rug.nl/

Giới thiệu chung Đại học Groningen

Giới thiệu chung

University of Groningen là một trong những  ngôi trường Đại học lâu đời và lớn nhất ở Hà Lan, được thành lập năm 1614 tại thành phố Groningen. Groningen cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bao gồm các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hiện có khoảng 30.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại trường.

Groningen cũng là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Châu Âu về lĩnh vực nghiên cứu. Trường có nhiều nghiên cứu đột phá và liên quan đến xã hội, xây dựng liên kết giữa các ngành nghề.

Với lịch sử phong phú và danh tiếng xuất sắc, rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại đây như: Phóng viên truyền hình Eelco Bosch van Rosenthal, Bernard và Maurits van Vollenhoven (hoàng tử của Orange-Nassau), Vận động viên thể dục dụng cụ Epke Zonderland,…

Bên cạnh đó, Đại học Groningen có mối quan hệ quốc tế lớn mạnh với các trường Đại học lớn trên thế giới như Harvard và UCLA của Mỹ, Oxford và Edinburgh của Anh, Beijing và Fudan của Trung Quốc. Tạo cơ hội cho sinh viên đang theo học chương trình Cử nhân tại Groningen có cơ hội được học tập ở nước ngoài và một số chương trình Thạc sĩ cho phép lấy bằng kép.

Thành tích nổi bật

Thành tích nổi bật  Đại học Groningen

Thành tích nổi bật

Trong hơn 400 năm thành lập và phát triển, Đại học Groningen đã chứng minh chất lượng giảng dạy bằng những vị trí nằm trong top 100 các bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng lớn như:

• Top 71 thế giới và top 20 Châu Âu trong HEEACT Ranking của Đại học Quốc gia Đài Loan
  • Top 74 trong bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của British Magazine Times Higher Education
  • Top 75 trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities.
  • Top 93 trong Best Global Universities Ranking của tạp chí U.S.News
  • Top 100 trong QS World University Ranking
  • Top 114 trong Global Employability University Ranking của Times Higher Education 2022.

Chương trình đào tạo Đại học Groningen

Các khoa đào tạo

• Kinh tế và kinh doanh
  • Khoa học hành vi và xã hội
  • Thần học và tôn giáo học
  • Nghệ thuật
  • Y khoa
  • Pháp luật
  • Khoa học không gian
  • Khoa học và Kỹ thuật
  • Triết học

Chương trình Cử nhân

• Thời gian: 3 năm
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hà Lan
  • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 9 hàng năm
Khoa Học phí Điều kiện
Kinh tế và kinh doanh 8.900 EUR/năm
  • TOEFL iBT tối thiểu 90 (trung bình 21/band) hoặc IELTS 6.5 (trung bình 6.0/band) hoặc LCET C1 (B2 không quá hai thành phần)
  • Đã tốt nghiệp THPT
Khoa học hành vi và xã hội 8.900 EUR/năm
Thần học và tôn giáo học 8.900 EUR/năm
Nghệ thuật 8.900 EUR/năm
Khoa học Chuyển động của con người 12.000 EUR/năm
Y học và Nha khoa 32.000 EUR/năm
Pháp luật 8.900 EUR/năm
Khoa học không gian 8.900 EUR/năm
Triết học 8.900 EUR/năm
Khoa học kỹ thuật 12.500 EUR/năm
Khoa học và nghệ thuật tự do (Đại học Groningen) 12.350 EUR/năm
Trách nhiệm và Lãnh đạo toàn cầu (Đại học Fryslan) 12.350 EUR/năm

Chương trình Thạc sĩ

Cơ sở vật chất tại trường

• Thời gian: 2 năm
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hà Lan
  • Kỳ nhập học: tháng 2, tháng 9 hằng năm
Khoa Học phí  Điều kiện
Kinh tế và kinh doanh 14.650 EUR/năm
  • Chứng chỉ tiếng Anh VWO hoặc TOEFL iBT tối thiểu 100 (trung bình 25/band) hoặc IELTS 7.0 (không ban nào dưới 6.5) hoặc LCET C1 (B2 không quá hai thành phần)
  • Tốt nghiệp Cử nhân
  • Hai thư giới thiệu
Khoa học hành vi và xã hội 14.650 EUR/năm
Thần học và tôn giáo học 12.500 EUR/năm
Nghệ thuật 12.500 EUR/năm
Khoa học di chuyển con người;Khoa học thể thao 15.500 EUR/năm
Nha khoa; Dược phẩm 32.000 EUR/năm
Nghiên cứu của Master 14.650 EUR/năm
Pháp luật 14.650 EUR/năm
Khoa học không gian 11.700 EUR/năm
Triết học 14.650 EUR/năm
Khoa học và kỹ thuật 15.500 EUR/năm

Chi phí học tập ( tùy năm)

• Chương trình Cử nhân: 8,450 – 11,100 Eur/1 năm (tùy ngành)
  • Chương trình Thạc sĩ: 11,700 – 14,650 Eur/1 năm (tùy ngành)

Chi phí

• Phòng ở: 290 – 660 EUR/tháng
  • Phí đặt phòng: 100 EUR
  • Sách vở, photo, thư viện: 650 Euro/năm
  • Ăn uống: 150 – 250 Euro/tháng
  • Bảo hiểm: 100 – 120 Euro/tháng
  • Giải trí: 75 Euro/tháng

Học bổng

Học bổng Đại học Groningen

Học bổng

Đại học Groningen cung cấp học bổng cho những sinh viên muốn trở thành một phần của cộng đồng các trường đại học. Bursaries chỉ được trao cho sinh viên theo học Cử nhân Văn học và Cử nhân Khoa học về Nghệ thuật và Khoa học mỗi năm học.

Học bổng được trao dựa trên kết quả học tập, sự tham gia xã hội và nhu cầu tài chính. Có hai loại học bổng của Đại học Groningen, học bổng USP cho sinh viên không thuộc EU và học bổng bước đệm cho sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu và EU.

Học bổng USP dành cho sinh viên không thuộc EU chỉ là € 12.000, trong khi học bổng ban đầu là € 4.000.

Khi nộp đơn xin học bổng, ứng viên phải viết một bức thư động lực dài tối đa 500 từ nêu chi tiết lý do tại sao bản thân cần học bổng và đánh giá và cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính.

Trên đây là tất tần tật thông tin về trường Đại học Groningen, Hà Lan. Nhanh tay liên hệ HA Abroad để đăng ký nhận thêm thông tin chi tiết về lộ trình du học Anh tại Đại học Groningen bằng cách gọi đến Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.