TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN DU HỌC ÚC LỚP 12

Cập nhật vào 09:53 12/08/2022

Du học Úc lớp 12 sẽ mang đến cho các bạn học sinh nhiều cơ hội để xác định hướng đi trong tương lai của mình. Không chỉ có cơ hội sở hữu bằng Tú tài Quốc tế mà du học Úc giai đoạn này còn tăng cơ hội trúng tuyển vào một trường Đại học danh tiếng. Cùng HA Abroad tìm hiểu điều kiện và hình thức du học Úc lớp 12 qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống giáo dục bậc Trung học tại Úc

Bậc Trung học tại Úc kéo dài từ lớp 7 cho đến lớp 12 và chia thành 2 nhóm: Junior Secondary (lớp 7-10) và Senior Secondary (lớp 11-12). Một năm học bậc Trung học sẽ chia làm 4 kỳ học. Năm học mới bắt đầu vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai và kết thúc vào đầu tháng Mười Hai. Sẽ có 2 ngày lễ lớn trong năm học: nghỉ đông/nghỉ hè và một vài kỳ nghỉ khác.

Giờ học phổ biến là 9h sáng đến 3h30 chiều, học 5 buổi / tuần (thứ 2 đến thứ 6). Sau khi hoàn thành lớp 12, học sinh sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp để lấy bằng tốt nghiệp và đủ điều kiện học lên đại học / cao đẳng. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn học nghề hoặc dự bị đại học nếu không đủ điều kiện.

Nếu học sinh muốn lấy bằng Tú tài Quốc tế (IB Diploma), học sinh có thể theo học lớp 12 tại các trường trung học tư thục hoặc công lập đặc biệt.

Nhiều bạn học sinh Việt Nam mong muốn được học tập tại một trường Đại học tại Úc để mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, việc vào thẳng các trường đại học của Úc rất khó và sinh viên quốc tế phải…

Lý do chọn du học Úc lớp 12

Những lý do sau đây sẽ thuyết phục các bậc phụ huynh cho con học lớp 12 tại Úc ngay lập tức:

• Nền kinh tế Úc phát triển ổn định, có nhiều chính sách chào đón người nhập cư, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp hồ sơ du học.
  • Chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá cao, với nhiều trường đại học lớn thường xuyên được xếp vào hàng tốt nhất thế giới.
  • Chương trình học phổ thông của Úc tương đương với 12 năm học tương tự như ở Việt Nam và mang đến cho học sinh nhiều lợi thế khi theo học.
  • Du học Úc từ lớp 12 mang đến nhiều cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng học hỏi trong môi trường mới và các kỹ năng xã hội cần thiết để bước vào giảng đường đại học.
  • Bạn ở Úc càng lâu thì cơ hội định cư Úc càng cao.

Điều kiện du học Úc lớp 12

Điều kiện chung:

• IELTS 5.5 trở lên, không có điểm nào dưới 5.0. Nếu không đạt yêu cầu, sinh viên có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh cấp tốc.
  • Học lực khá trở lên với điểm trung bình 6,5.
  • Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam.
  • Có người giám hộ bảo lãnh nếu như chưa đủ 18 tuổi.

Điều kiện tài chính:

Kể từ ngày 27/09/2018, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính được mở rộng cho hầu hết học sinh, sinh viên khi Việt Nam đã tăng thứ hạng từ đánh giá cấp độ 3 lên cấp độ đánh giá cấp độ 2 theo đánh giá của Bộ Úc. Hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề ở Úc, các trường trung học.

Vì vậy, du học sinh du học Úc bậc THPT cũng có thể hạn chế tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính gia đình.

Điều kiện sức khỏe:

Để đảm bảo khả năng học tập lâu dài, du học sinh phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe do đại sứ quán quy định, không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang hoạt động như lao, viêm phổi, bệnh gan, viêm tủy, vi rút Ebola … Tuy nhiên, đại sứ quán Úc sẽ xem xét từng trường hợp, đặc biệt Vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.

Chi phí du học Úc lớp 12

Chi phí học tập:

Học phí dự kiến: 10.000 – 30.000 AUD/năm, tương đương 175 – 525 triệu VNĐ (tùy vào khối lớp học và trường học).

Chi phí sinh hoạt:

• Ký túc xá: 360 – 1120 AUD/tháng
  • Homestay: 940 – 1.300 AUD/tháng
  • Thuê phòng trọ, nhà khách: 360 – 600 AUD/tháng.

Chi phí cá nhân:

• Bảo hiểm sinh viên: 600 AUD/năm
  • Tiền điện, gas, internet, điện thoại: 140 – 300 AUD/tháng
  • Đi lại: 60 – 220 AUD/tháng
  • Tiêu vặt, giải trí: 320 – 600 AUD/tháng.

Lộ trình du học Úc lớp 12

Nếu bạn  mới  học hết lớp 11 hoặc  đang  học  lớp 12, bạn cũng sẽ có cơ hội du học Úc. Tất cả học sinh vừa học hết lớp 11 tại Việt Nam đều đã hoàn thành theo Quy định về hồ sơ xin thị thực du học của Bộ Di trú Úc. Dưới đây là những lộ trình được xét visa du học ưu tiên cao nhất:

• Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) -> Chứng chỉ nghề III – > (Cao đẳng) -> Đại Học
  • Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) -> Dự bị đại học -> Đại học

Nếu bạn vẫn muốn lấy bằng THPT ở Úc, bạn sẽ phải học hai năm để lấy bằng. Vì vậy, hai lộ trình du học dành cho học sinh lớp 11 trên đây thường được các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất vì đáp ứng được các yêu cầu xuất sắc sau: yêu cầu nhập học thấp, thời gian học tiếng Anh ngắn, học phí thấp. Điều đặc biệt là du học sinh không cần  chứng chỉ IELTS, đây cũng là chứng chỉ du học tự túc không yêu cầu cung cấp bằng chứng  tài chính.

Các trường THPT hàng đầu tại Úc các bạn có thể tham khảo:

• West Australia Government Schools
  • Education Queensland International
  • John Paul College
  • Taylor College
  • Victoria Government Schools
  • Kilmore Private High School

Du học Úc lớp 12  là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ Việt Nam và có thể biến ước mơ du học tại các trường đại học lớn tại xứ sở Kangaroo trở nên dễ dàng hơn. Lên kế hoạch đi du học Úc ngay từ cuối năm lớp 11 để chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo bạn nhé!

Hy vọng bài viết du học Úc lớp 12 của HA Abroad đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Úc ngay hôm nay, hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.