“BẬT MÍ” TOP 5 NƯỚC DU HỌC GIÁ RẺ DÀNH CHO DU HỌC SINH

Cập nhật vào 20:14 01/09/2022

Đi du học Châu Âu nói riêng và du học nói chung là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để tự túc đi du học hay tự xin học bổng. Vì thế, các nước du học giá rẻ chính là sự lựa chọn lý tưởng lúc này. Bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ bật mí top 5 nước du học giá rẻ 2020, từ đó giúp bạn đưa ra sự lựa tốt nhất.

Top 5 nước du học giá rẻ mà chất lượng dành cho du học sinh

Ba Lan

chi phí du học ở đâu rẻ nhất

Ba Lan – một trong các nước du học rẻ

Quốc gia đầu tiên mà HA Abroad muốn giới thiệu cho bạn nếu như bạn đang trăn trở không biết các nước du học giá rẻ chất lượng ở đâu? Ba Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời ở Châu Âu. Mức sống và mức học phí ở Ba Lan khá là rẻ, rơi vào khoảng 1.800 – 3.500 Euro/năm. Ngoài ra, một số ngành nghề cần thực hành sẽ có học phí cao hơn một chút như: Dược, y sĩ, bác sĩ, thiết kế đồ họa…

Hiện nay, Ba Lan là quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh. Đất nước rộng lớn này lưu giữ rất nhiều tinh hoa văn hóa lâu đời có lịch sử hơn 1000 năm tuổi cho các bạn du học sinh tha hồ khám phá. Chưa dừng lại ở đó Ba Lan còn có mạng lưới phương tiện di chuyển rất thuận tiện và xuyên lục địa. Các bạn du học sinh ở đây có thể tha hồ đến thăm các quốc gia lân cận trong khối liên minh châu Âu với giá rẻ. Du học Ba Lan quả là điểm đến du học giá rẻ và chất lượng mà các bạn nên lưu tâm.

Phần Lan

các nước du học chi phí rẻ

Phần Lan thuộc các nước du học chi phí rẻ

Bên cạnh Ba Lan thì Phần Lan cũng là quốc gia có chi phí du học giá rẻ cho các bạn du học sinh lựa chọn. Ở Phần Lan các bạn chỉ cần đóng cho trường một khoản dao động 5.000-12.000 EUR/năm. Bên cạnh đó, hầu hết các trường ở Phần Lan đều có chương trình học bổng cho sinh viên năm nhất với mức hỗ trợ 10-100% học phí. Đây là nước du học giá rẻ và vừa túi tiền cho sinh viên có túi tiền hạn hẹp.

Phần Lan còn là một đất nước rất xinh đẹp với kinh tế phát triển và nền giáo dục đạt chuẩn Châu Âu. Quốc gia này có hệ thống rất nhiều trường đại học danh tiếng và lọt TOP thế giới cho bạn lựa chọn. Theo một số nghiên cứu đã chứng minh rằng là: ít có quốc gia nào trên thế giới có thể cạnh tranh được với Phần Lan không chỉ về chất lượng cuộc sống mà còn cả về hệ thống giáo dục nữa.

Đức

những đất nước du học rẻ

Thuộc những đất nước du học rẻ – Du học Đức

Đức là một trong những điểm đến du học được lựa chọn nhiều nhất ở Châu Âu, đây là quốc gia thuộc top các nước chi phí du học rẻ. Hầu hết ở Đức các trường đại học công lập tại 12 tỉnh bang đều được miễn giảm 100% học phí cho các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ. Ngoài ra, với các trường tư thục vẫn thu học phí ở mức giá vừa tầm từ 2.000-20.000 EUR mỗi năm.

Bên cạnh là quốc gia du học giá rẻ, Đức còn là quốc gia đáng sống với con người thân thiện và nền văn hóa đa dạng. Theo một cuộc khảo sát năm 2017, Đức có 2 thành phố Munich và Berlin nằm trong danh sách 20 thành phố có chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất.

Tây Ban Nha

du học các nước chi phí rẻ

Đu học ở đâu là rẻ nhất – Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những nước du học giá rẻ trong khối EU nói riêng và trên thế giới nói chung. Mức học phí du học Tây Ban Nha sẽ được tính theo số tín chỉ học tập. Đối với những chương trình cử nhân sẽ rơi vào khoảng 750- 2100 Euro/ Năm, còn chương trình Thạc sĩ dao động trong khoảng 900 – 3300 Euro/ Năm.

Bên cạnh đó, quốc gia này có 3 thành phố Madrid, Barcelona và Valencia nằm trong BXH QS Best Student Cities 2017, với Barcelona nằm ở vị trí 23. Nền kinh tế ở đây phát triển đứng thứ 13 thế giới, văn hoá thì đặc sắc, con người hòa đồng hiếu khách. Tây Ban Nha cũng là lựa chọn đầy lý tưởng cho bạn.

Áo

nên đi du học nước nào rẻ

Nên đi du học nước nào giá rẻ? – Chính là nước Áo

Quốc gia cuối cùng ngày hôm nay HA Abroad muốn chia sẻ với các bạn đó chính là Áo. Áo là điểm đến du học còn khá lạ đối với học sinh sinh Việt Nam, nhưng nếu xét về yếu tố tài chính, đây chính là điểm đến du học bạn nên lưu tâm. Đồng thời, Vienna – thủ đô của Áo hiện đang nằm trong top 16 của BXH các thành phố tốt nhất cho du học sinh.

Theo những nguồn thông tin chính xác, du học sinh sẽ chỉ cần chi trả dưới 1000 EUR cho một kỳ học phí. Cụ thể chi phí sẽ hết khoảng 363,36 – 726,72 EUR cộng thêm 19,20 EUR phí hội viên hội sinh viên “ÖH-Beitrag” và bảo hiểm tai nạn khi theo học tại những trường đại học công lập. Ngoài ra, nếu như tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác giữa các trường đại học với nhau, hay đến từ các quốc gia kém phát triển thì sinh viên còn được miễn học phí.

Việc đi du học hiện nay đã không còn là những ước mơ quá xa vời đối với các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê khám phá tri thức và văn hóa các nước. Du học nước nào chi phí rẻ hẳn bạn đã có câu trả lời qua bài viết trên của HA Abroad. Bạn hãy nhanh tay lựa chọn cho mình đất nước ưng ý để tiến hành kế hoạch du học của mình trong năm mới nhé!

Nếu như bạn có bất kỳ thắc về xếp hạng các nước du học, so sánh chi phí du học các nước châu Âu, du học nước nào dễ xin visa… hay các câu hỏi về vấn đề đi du học hãy liên hệ ngay với HA Abroad qua Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học miễn phí chi tiết nhất.