TÌM HIỂU ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC ÚC

Cập nhật vào 14:43 28/10/2022

Bạn đang có mong muốn đi du học xứ sở Kangaroo? Bạn băn khoăn độ tuổi đi du học Úc? Bạn tò mò rằng du học Úc có giới hạn độ tuổi không? Hay bạn đang phân vân độ tuổi đi du học Úc lý tưởng nhất? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu qua bài viết dưới đây để đưa ra được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

độ tuổi du học úc, độ tuổi đi du học úc, giới hạn độ tuổi du học úc

Du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

Du học Úc có giới hạn độ tuổi không, hiện đang là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định du học xứ sở chuột túi Kangaroo. Chúng tôi xin trả lời đó là hiện nay không có quy định nào về độ tuổi khi xét visa du học Úc của Lãnh sự quán, cũng như trong thực tế độ tuổi đi du học Úc nào hợp lí nhất. Tuy nhiên, khi quyết định đi học tập tại Úc bạn cần lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình và có kế hoạch học tập rõ ràng và cụ thể.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin lưu ý với các bạn rằng tỷ lệ có visa Úc ở các độ tuổi khác nhau rất nhiều. Cụ thể như một học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam và muốn tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc, thì lúc đó việc xin visa dễ dàng hơn người đã tốt nghiệp mấy năm đã đi làm và nay lại muốn tiếp tục đi học ở nước ngoài.

Chính vì vậy, với những người đã đi làm hay nhiều tuổi vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần lên kế hoạch học tập cụ thể, chuẩn bị tài chính và hãy viết thư giải trình rõ ràng, để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

Độ tuổi đi du học Úc lý tưởng

Độ tuổi đi du học Úc lý tưởng

Úc là quốc gia có chính sách giáo dục vô cùng cởi mở cho du học sinh. Sau đây là các độ tuổi du học Úc thích hợp với từng cấp học:

• Học bậc THPT : < 18 tuổi
  • Học bậc Dự bị : < 19 tuổi
  • Học các chương trình khác: < 45 tuổi

Đối với du học sinh < 18 tuổi thì cần có người giám hộ tại Úc như là bố/ mẹ đi theo hay bố/ mẹ uỷ quyền cho nhà trường/ homestay. Thoạt nghe qua có thể khó khăn, song, các giấy tờ về việc uỷ quyền này đều được chuẩn bị và hỗ trợ từ phía nhà trường nên các bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng.

Còn độ tuổi đi du học Úc lý tưởng cho các bạn trẻ có ý định đi du học đó chính là sau khi các bạn đã học xong lớp 11. Lúc này, các bạn đã đủ trưởng thành để tự lập, cũng như có rất nhiều sự lựa chọn về việc học vấn tại Úc. Hãy dựa vào khả năng của bạn, mục tiêu tương lai, sở thích cá nhân, điều kiện gia đình,… để lựa chọn chương trình du học Úc phù hợp.

Du học Úc – Thăm thân

Du học Úc – Thăm người thân

Bên cạnh việc tìm hiểu độ tuổi đi du học, thì việc đi du học Úc có người thân đi cùng cũng được rất nhiều người quan tâm. Rất nhiều bạn trẻ đành phải gác lại giấc mơ du học, bởi sự ràng buộc của những người thân trong gia đình. Và tin vui cho các bạn, Úc cho phép du học sinh được phép mang các thành viên trong gia đình đi theo cùng trong thời gian du học Úc. Sau đây là một số thông tin quan trọng về du học Úc mang người thân đi cùng.

Thủ tục visa du học Úc thăm thân

Đối với các bạn du học sinh Việt Nam khi chuẩn bị điền đơn xin visa du học Úc hay đang du học tại Úc trong những khóa dài hạn đều có thể xin cho thành viên trong gia đình mình cùng đến cư ngụ tại Úc trong khoảng thời gian du học sinh đó du học.

Các thông tin liên quan như vợ/chồng hay con dưới 18 tuổi đều được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Đồng thời, do người đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh, nên trường hợp này đều được chọn đi học theo visa diện xét ưu tiên để giảm tối đa yêu cầu bắt chứng minh tài chính.

Đối tượng tham gia

• Bố/mẹ ruột của du học sinh hay người giám hộ hợp pháp đối với du học sinh dưới 18 tuổi.
  • Vợ/chồng và các con (từ 2 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi trở xuống).

Các quyền lợi dành cho người phụ thuộc

• Vợ/chồng được phép đi làm thêm ở Úc: 20 giờ/tuần nếu du học sinh học đại học hay bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sĩ hay tiến sĩ.
  • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho du học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang ở Úc còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sĩ. Cụ thể như bang Tây Úc có chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.
  • Visa dành cho những người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Những chú ý quan trọng cần nhớ khi đưa người thân cùng đi du học Úc

• Khi làm đơn xin người thân đi du học cùng, bạn cần điền tên của tất cả các thành viên trong gia đình, ngay cả khi họ không có ý định đi cùng bạn tới Úc. Nếu như bạn quên làm điều này, thì các thành viên trong gia đình của bạn sẽ không được đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc và đoàn tụ cùng bạn ở Úc.
  • Nếu vợ/chồng đi cùng bạn có đăng ký các khóa học, thì visa được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, và không được phụ thuộc vào visa của người kia.
  • Đối với những đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng và con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn bình thường, đặc biệt là về điều kiện về tài chính.
  • Cần nộp cho tất cả những thành viên đi cùng bạn tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc.
  • Khi con của bạn từ 6 tuổi trở lên thì cần xin đi học.

Du học xứ sở Kangaroo ngày đã càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những chính sách về độ tuổi đi du học Úc không giới hạn hay du học Úc có người thân đi cùng. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Độ tuổi du học Úc  chỉ là một trong những điều kiện du học Úc cần chú ý. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.