BỎ TÚI 7 MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC

Cập nhật vào 08:39 24/02/2021

Du học Anh Quốc ngày nay đã trở thành xu thế được đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn. Song, không phải ai cũng có đủ kinh tế để có thể học tập tại xứ sở sương mù đắt đỏ này. Thấu hiểu được điều đó, bài chia sẻ dưới đây, HA Abroad sẽ chỉ cho các bạn 7 mẹo tiết kiệm chi phí du học Anh Quốc, để thời gian học tập tại nơi đây trở nên an tâm hơn nhé.

Mua sắm tại Farmers’ market

tiết kiệm chi phí du học Anh Mua sắm tại Farmers’ market

Mua sắm tại Farmers’ market

Mẹo đầu tiên tiết kiệm chi phí du học Anh các bạn nên bỏ túi là mua sắm tại Farmers’ market ở các thị trấn. Đây được xem là nơi để các bạn mua trái cây, rau củ với giá cả phải chăng nhất.

Thông thường thì Farmers’ market được tổ chức trên đường phố hoặc là ở những góc phố từ một hoặc hai lần mỗi tuần. Trái cây và rau củ do chính những người nông dân bán với giá khá “mềm”. Các bạn có thể giảm chi tiêu hằng tháng và tiết kiệm đáng kể chi phí du học Anh Quốc bằng cách này đó.

Nên mua thực phẩm vào gần cuối ngày

Trong hầu hết các siêu thị, những mặt hàng như là thịt, quýt, táo, bánh mì, bánh ngọt, cà rốt, những món ăn đã chế biến sẵn… đều sẽ được giảm giá vào cuối ngày. Bên cạnh đó, các bạn có thể mua hàng vào thời điểm đại hạ giá của siêu thị để có thể tiết kiệm từ 30 – 70% chi phí so với mua vào thời gian thông thường.

Hỏi về việc giảm giá cho sinh viên

Có không ít các bạn tân du học sinh không biết hoặc là quên mất việc sử dụng ưu đãi, giảm giá sinh viên. Giảm giá được xem là truyền thống của Anh Quốc, song có khá nhiều cửa hàng thường không công khai quảng cáo điều này. Do đó, cách tốt nhất là các bạn nên hỏi về việc giảm giá khi mua đồ ở mỗi cửa hàng.

Bên cạnh đó, các bạn hãy luôn mang theo thẻ sinh viên khi đi mua sắm, di chuyển bằng những phương tiện công cộng và đừng quên việc hỏi họ là có giảm giá cho sinh viên hay không. Chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được số lượng cửa hàng có giảm giá cho sinh viên đấy!

Mua sắm vào những dịp giảm giá theo mùa và đợt xả hàng

tiết kiệm chi phí du học Anh Mua sắm vào những dịp giảm giá theo mùa và đợt xả hàng

Mua sắm vào những dịp giảm giá theo mùa và đợt xả hàng

Một cách tiết kiệm chi phí du học Anh quốc rất hay mà các bạn nên bỏ túi đó chính là mua sắm vào những dịp giảm giá. Các bạn hãy canh chừng những đợt giảm giá theo mùa và những đợt xả hàng, vì đây là một cách tuyệt vời để các bạn mua được những món đồ như ý với mức phí thấp đáng kể.

Ví dụ như tháng 1 là thời điểm mà nhiều cửa hàng điện tử hạ giá nhiều món hàng cũ như là TV, máy ảnh kỹ thuật số, máy in, đồ gia dụng… để dọn chỗ trưng bày cho những món hàng mới. Vào ngày Boxing (26/12) thường là một ngày tuyệt vời để các bạn mua quần áo, đồ thời trang, hàng điện tử, đồ gỗ với giá sale off lên đến 50%.

Đăng ký Cashback

Cashback là hình thức mua đồ giá phải chăng bất cứ lúc nào dành cho các bạn sinh viên mà không nhất thiết phải chờ đến mùa sale. Ví dụ như các bạn mua điện thoại, thì sẽ ngay lập tức được trả lại đến 30% giá trị sản phẩm. Có thể coi đây là một hình thức giảm giá, nhưng lại không thường được nhiều nhãn hàng muốn công khai. TopCashBack hay QuidCo là trang web các bạn có thể tìm hiểu về ưu đãi này.

tiết kiệm chi phí du học Anh Đăng ký Cashback

Đăng ký Cashback

Ưu điểm của TopCashBack là được miễn phí tham gia, miễn phí sử dụng và tự do rút tiền. Đây cũng là trang web hoàn tiền duy nhất không có ngưỡng thanh toán tối thiểu, và các bạn có thể rút tiền nhiều lần trong năm tùy ý muốn. Trong khi đó, QuidCo lại giúp các bạn được bồi hoàn ngay lập tức.

Các bạn đăng ký thẻ với Quidco khi mua sắm tại những cửa hàng có liên kết sẽ tự động nhận được tiền hoàn lại. Ví dụ, khi mua sắm tại H Samuel, các bạn sẽ được hoàn lại 7,2% còn tại Cineworld là 4,5%. TopCashBack và QuidCo sẽ tặng 10 GBP và 5 GBP khi các bạn giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ.

Đầu tư vào Travel cards

tiết kiệm chi phí du học Anh Đầu tư vào Travel cards

Đầu tư vào Travel cards

Nếu như các bạn là một người theo chủ nghĩa xê dịch, thích đi du lịch đó đây thì chiếc thẻ Travel cards có thể giúp các bạn tiết kiệm đáng kể chi phí du học Anh đấy! Railcard 16-25 được thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên hệ chính quy, giúp các bạn giảm trừ đến 30% chi phí khi di chuyển bằng đường sắt trên khắp Anh Quốc.

Nếu như các bạn trên 26 tuổi thì cần trình thêm bằng chứng về trạng thái sinh viên (ví dụ như số thẻ sinh viên Đại học chính thức). Các bạn có thể mua thẻ có giá trị một năm hoặc là làm thẻ có thời hạn ba năm.

Tiết kiệm tiền điện thoại thông qua các ứng dụng miễn phí

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Anh Quốc cuối cùng mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là liên lạc với gia đình thông qua những ứng dụng miễn phí như Skype, Viber, WhatsApp, Snapchat, iMessage/ Facetime… Những ứng dụng này sẽ giúp các bạn tiết kiệm đáng kể tiền điện thoại, bởi cước phí quốc tế thường khá đắt. Cách sử dụng những ứng dụng này cũng rất đơn giản.

Tất cả những gì các bạn cần là internet, smartphone, máy tính bảng hoặc là laptop, và có một tài khoản đã đăng ký, với bộ tai nghe có gắn microphone. Không chỉ giữ liên lạc với gia đình thường xuyên mà các bạn còn có thể video call với những người thân trong gia đình, giúp khoảng cách không còn là trở ngại trong suốt hành trình du học Anh Quốc của các bạn.

Như vậy, để thời gian học tập tại Anh trở nên dễ dàng và không phải canh cánh nỗi lo về chi phí nếu như các bạn biết cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Anh Quốc. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Anh Quốc hay Du học Anh hết bao nhiêu tiền… thì hãy liên lạc với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.