DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ADELAIDE ÚC TỐT NHẤT

Cập nhật vào 17:53 15/07/2022

Adelaide cùng với Sydney và Melbourne được mệnh danh là 3 thành phố Đại học của Úc. Thành phố Adelaide là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng thế giới với chất lượng giáo dục hàng đầu. Các trường đại học ở Adelaide Úc có thể kể đến như Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc, Đại học Flinders, Trường Kinh doanh Kaplan… Hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường Đại học nổi tiếng ở Adelaide Úc tốt nhất trong bài viết của HA Abroad.

Tổng quan về thành phố Adelaide

Tổng quan về thành phố Adelaide

Tổng quan về thành phố Adelaide

Adelaide là một thành phố thuộc bang Nam Úc (South Australia) với diện tích vô cùng rộng lớn và nhiều điều kiện thuận lợi đã mang đến cho Adelaide một cuộc sống chất lượng đáng mơ ước, nằm trong top 10/140 thành phố đáng sống nhất thế giới theo EIU sự khảo sát.

Thành phố Adelaide được biết đến trên toàn thế giới với những thành tựu khoa học và nhiều giải Nobel mang dấu ấn thời đại, vì đây cũng là nơi được chính phủ Nam Úc lựa chọn để thực hiện và khai thác tối đa các chiến lược  phát triển hệ thống giáo dục. một cách toàn diện. Số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn Adelaide ngày càng đông với cộng đồng  sinh viên quốc tế đến từ 138 quốc gia, trong đó,  sinh viên Việt Nam chiếm hơn 12.000 sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Adelaide.

Môi trường sống: Nằm ở phía bắc của bán đảo Fleurieu, Adelaide mang đến một không gian sống tráng lệ. Thành phố Adelaide được thiết kế kết hợp giữa sự yên bình  và hiện đại với hệ thống công viên cây lá giữa lòng thành phố và những vùng ngoại ô yên tĩnh hay những bãi  cát trong nắng vàng… tất cả đã tạo nên một môi trường. thành phố Adelaide. Đặc biệt, chất lượng cuộc sống tại Adelaide được đánh giá cao với tỷ lệ tội phạm  gần như bằng 0, giúp du học sinh an tâm  tận hưởng kỳ nghỉ tại thành phố mơ ước này.

Khí hậu dễ ​​chịu và ôn hòa: Khí hậu của Adelaide là Địa Trung Hải với kiểu thời tiết điển hình, mùa hè khá nóng và khô  và mùa đông mát mẻ. Adelaide có tương đối ít mưa và bốn mùa tương đối rõ rệt, với mùa đông có thể lạnh hơn các vùng khác.

Văn hóa đa dạng và nhịp sống sôi động: Adelaide là nơi có dân số đông nhất  Nam Úc (chiếm 75%) nơi đây được coi là thủ phủ của hàng loạt lễ hội và sự kiện văn hóa đầy màu sắc (Art Festival, Adelaide Fringe, Tasting Australia …) khiến cuộc sống ở Adelaide luôn ngập tràn những giai điệu hạnh phúc. Lựa chọn Adelaide,  sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm một nền văn hóa vô cùng thân thiện, cởi mở và cộng đồng Adelaide sẽ luôn sẵn sàng chào đón  bạn đến với thành phố nhộn nhịp này.

Danh sách các trường Đại học ở Adelaide Úc tốt nhất

University of Adelaide – Đại học tổng hợp Adelaide

Đại học tổng hợp Adelaide

Đại học tổng hợp Adelaide

Thành lập từ năm 1874, Adelaide là một trong những trường Đại học nổi tiếng với bề dày lịch sử của hệ thống giáo dục Úc. Đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn du học sinh xuất sắc bởi chất lượng giảng dạy chất lượng cùng nhiều thành tích được cả thế giới công nhận: thuộc top 1% Đại học tốt nhất thế giới, top 7 Đại học danh giá nhất tại Úc, top 1 chất lượng đầu ra cho sinh viên của bang Nam Úc… Các ngành học nổi bật tại Adelaide bao gồm: hoá học, dược, dầu khí, công nghệ, khai thác.

Các xếp hạng của trường:

  • Top 120 trường Đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 7 tại Úc (theo Times Higher Education Rankings 2022)
  • Top 106 trường Đại học hàng đầu trên thế giới và xếp thứ 8 tại Úc (theo QS World University Rankings 2022)
  • Top 1 tại bang Nam Úc về khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo QS Rankings 2022).

University of South Australia – Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc có quy mô lớn nhất bang với số lượng sinh viên hàng năm lên đến 37.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm hơn 11.700 sinh viên. Nam Úc cũng đáng nể với nhiều thành tích: 2% trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, 17 trường Đại học hàng đầu tại Úc, 2 trường Đại học trẻ có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Úc… Thế mạnh của trường bao gồm: báo chí, y học, hàng không, quy hoạch thị xã, quản lý xây dựng và kinh tế. 

Xếp hạng của trường:

  • Top 2 trường Đại học tốt nhất tại Úc (Theo Times Higher Education Rankings 2020)
  • Top 17 trường Đại học tốt nhất tại Úc (Theo QS World University Rankings 2020)
  • Top 2 Xếp hạng Các trường Đại học trẻ có chất lượng giáo dục cao nhất tại Úc (THE Young University Rankings 2019)
  • Xếp thứ 29 trong bảng xếp hạng các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (QS Top 50 Universities Aged Under 50, 2021).

Flinders University – Đại học Flinders

Đại học Flinders

Đại học Flinders

Được thành lập từ năm 1966, Flinders là một trong những trường Đại học trẻ ở Adelaide Úc với nhiều thành tích danh giá: top 20 trường đại học tốt nhất tại Úc, dịch vụ hỗ trợ sinh viên top 1 tại Úc, được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy, 90% chương trình nghiên cứu được xếp loại theo tiêu chuẩn toàn cầu… 

Ngoài ra, cơ sở vật chất của Flinders cũng được trang bị vô cùng hiện đại với khu nội trú lớn hiện đại, lớn nhất bang Nam Úc. Trường chú trọng phát triển các lĩnh vực đào tạo mới phù hợp với nhu cầu thời đại: luật, y khoa, công nghệ thông tin…

Thành tích của trường:

  • 23 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của Úc (theo QS World University Rankings 2020)
  • Trường có được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Số 1 Úc về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Kaplan Business School (KBS) – Học viện Kinh doanh Kaplan

Kế thừa những giá trị tiềm năng của Tập đoàn Kaplan, Học viện Kinh doanh Kaplan tự hào phát triển bằng kinh nghiệm và nguồn nhân lực bền vững. Các khóa học của Học viện Kinh doanh Kaplan khá đa dạng và giúp sinh viên tập trung phát triển các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai: marketing, quản lý, tài chính, phân tích, thương mại, du lịch… 

Nhờ sự hỗ trợ của tổ chức Kaplan, các sinh viên quốc tế theo học tại Kaplan  sẽ có nhiều cơ hội tham gia thực tập tại các công ty toàn cầu và trải nghiệm môi trường kinh doanh thực tế.

Du học tại các trường Đại học ở Adelaide Úc hứa hẹn sẽ mang lại những kỉ niệm khó phai mờ với nền tảng kiến ​​thức hoàn hảo cho thế hệ du học sinh tương lai, đặc biệt hiện tại là thời điểm tốt nhất để xin học bổng du học Adelaide với vô vàn lợi ích. Hãy liên hệ với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.