CẦN GÌ ĐỂ DU HỌC CHÂU ÂU? BẠN BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 09:30 05/06/2022

“Cần gì để đi du học Châu Âu?” là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi có mong muốn học tập tại những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay HA Abroad sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

Những lý do nên du học Châu Âu

Những lý do nên du học Châu Âu

Những lý do nên du học Châu Âu

Du học Châu Âu luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Châu Âu là khu vực của các quốc gia phát triển, có thu nhập cao, văn hóa lâu đời và nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều những lý do nên du học Châu Âu mà bạn nên biết. Cụ thể như sau:

Tư duy hướng nghiệp ngay từ các lớp “mầm”

Không giống với các chương trình du học tại những quốc gia khác, du học Châu Âu là các bạn được tham gia một lộ trình học tập mang những tính ứng dụng cao vào thực tế và công việc.

Thông thường, các môn học sẽ bám sát vào tên của khóa học đó. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn học Marketing, các môn học bắt buộc sẽ bao gồm: Marketing cơ bản, Marketing kỹ thuật số, Quản trị Marketing, Am hiểu khách hàng, Phát triển kế hoạch Marketing,…

Bên cạnh đó, các khóa học ở Châu Âu cũng không gò bó sinh viên trong một khuôn khổ nhất định. Thay vào đó, sinh viên sẽ có quyền lựa chọn những môn học khác (thường chiếm tỉ lệ 30-40% số lượng các môn học của khóa) để phù hợp với sở thích của bản thân.

Các môn học này đều rất thực tế, bám sát vào sự phát triển của công nghệ cũng như xã hội. Ngoài ra, du học Châu Âu các bạn còn có thể được thực hành với những mô hình kinh tế hoặc là những case study hết sức sinh động.

Một điểm cộng khác nữa chính là sự phong phú trong các khóa học của các trường Đại học ở Châu Âu. Thông thường, các trường sẽ đáp ứng rất đa dạng các lựa chọn khóa học của sinh viên. Thêm vào đó là sự linh hoạt trong môn học tự chọn, càng làm cho việc ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn trở nên dễ dàng hơn và phù hợp với sở trường của mỗi sinh viên.

Chất lượng giáo dục vô cùng đẳng cấp 

Khi nói đến chất lượng giáo dục, có rất nhiều trường ở Châu Âu nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Các hệ thống giáo dục ở Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và những nước khác đã sản sinh ra những nhà khoa học và giáo sư có đóng góp to lớn cho thế giới.

Đại học Oxford và Đại học Cambridge là hai trường đại học hàng đầu và vô cùng nổi tiếng. Cả hai trường đều thuộc nền giáo dục của Anh và đã quá quen thuộc với sinh viên Châu Âu. Hai ngôi trường này rất nổi tiếng và đặc biệt trở thành điểm thu hút mọi sinh viên Anh quốc cũng như mọi sinh viên du học Châu Âu.

Ngoài ra, các trường đại học Châu Âu có cơ sở vật chất hiện đại. Du học luôn là một lựa chọn cho những học sinh, sinh viên yêu thích sự sáng tạo. Nơi đây luôn trân trọng những điều mới mẻ và chấp nhận đổi mới. Chính vì thế mà sinh viên của Châu Âu luôn phát huy hết tiềm năng của bản thân khi theo học tại những ngôi trường nơi đây.

Du học Châu Âu bằng tiếng Anh

Du học Châu Âu, hầu hết các bạn sẽ được học tập tại các nước nói tiếng Anh. Thậm chí, chính người dân Châu Âu cũng du học Châu Âu tại các nước nói tiếng Anh. Ngoài các học sinh, sinh viên ở Châu lục khác, hàng năm, Anh, Đức, Pháp, Ý… vẫn chào đón hàng trăm hàng nghìn sinh viên EU sang theo học các chương trình bằng tiếng Anh tại đất nước của mình.

Trong liên minh Châu Âu, có khoảng 24 ngôn ngữ khác nhau. Song, điều đặc biệt là họ đều cung cấp chương trình học bằng tiếng Anh cho tất cả các du học sinh Châu Âu. Chính vì thế, ngôn ngữ chưa bao giờ là rào cản đối với các sinh viên có mong muốn du học ở Châu Âu.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học thêm ngôn ngữ bản địa trong quá trình sinh sống và học tập tại Châu Âu. Bằng cách này, các bạn có thể trang bị thêm cho mình kỹ năng và khả năng tư duy ngôn ngữ. Hơn nữa, đây cũng là cách để các bạn có thể trải nghiệm văn hóa bản địa sâu sắc hơn.

Du lịch quanh Châu Âu

Một lý do không thể bỏ qua khi du học Châu Âu đó chính là việc được đi du lịch. Các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Châu Âu bất cứ khi lúc nào các bạn rảnh. Lý do bởi hệ thống phương tiện công cộng ở đây khá rẻ và dễ dàng sử dụng.

Hơn thế nữa, 7 trên 10 quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh đều tọa lạc ở Châu Âu. Vì thế, HA Abroad tin rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi du học Châu Âu.

Chương trình du học miễn phí

Ở Châu Âu, có rất nhiều chương trình học miễn phí (ngoại trừ Vương Quốc Anh). Với phúc lợi xã hội cao, một số quốc gia như Đức hoặc một vài chương trình học tại Pháp sẽ chi trả toàn bộ học phí cho du học sinh Châu Âu.

Như vậy, với một môi trường học tập lý tưởng, phong cách sống vô cùng hiện đại, cùng chi phí du học giá rẻ, giờ đây các quốc gia ở Châu Âu đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo các bạn học sinh sinh viên, đến để học tập và sinh sống tại nơi đây.

Cần gì để du học Châu Âu?

Cần có tài chính để du học Châu Âu

Cần có tài chính để du học Châu Âu

Điều kiện về tài chính

Điều kiện về tài chính là một trong những thứ các bạn cần phải chuẩn bị khi băn khoăn: “Cần gì để du học Châu Âu?”. Tùy thuộc vào quốc gia, bậc học, ngành học mà mỗi quốc gia lại có yêu cầu khác nhau. Và với học phí và chi phí sinh hoạt cũng vậy. Tùy thuộc vào quốc gia, khu vực và sự chi tiêu của từng bạn du học sinh mà có sự khác nhau.

Còn đối với yêu cầu về chứng minh tài chính thì không phải quốc gia nào cũng bắt buộc. Một số quốc gia khá là dễ dàng trong vấn đề tài chính đối với du học sinh quốc tế đó là: Hà Lan, Thụy Sỹ và Tây Ban Nha.

Còn các quốc gia yêu cầu chứng minh tài chính thì thông thường các bạn và gia đình cần phải chứng minh được: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng có tiền đủ chi trả mọi chi phí vào năm nhất Đại học. Ngoài ra, cũng cần chứng minh thu nhập của người bảo hộ tài chính,… và một số thủ tục khác, tùy thuộc vào quốc gia các bạn du học. 

Điều kiện về tiếng Anh và kết quả học tập

Cần có tiếng Anh và kết quả học tập để du học Châu Âu

Cần có tiếng Anh và kết quả học tập để du học Châu Âu

Muốn trúng tuyển vào trường bạn chọn thì học lực và ngoại ngữ là điều kiện cần và thiết yếu. Dựa vào yêu cầu của trường học, ngành học, bậc học mà yêu cầu sự khác nhau. Thông thường, các bậc học sẽ có yêu cầu đó là:

Bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Bậc sau Đại học:

 • Tốt nghiệp bậc Cử nhân
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên. 

Các giấy tờ khác

Visa là cánh cửa cuối cùng bạn cần phải vượt qua để thực hiện giấc mơ du học Châu Âu của mình. Để tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn nên tìm hiểu kỹ ngay từ đầu để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Những giấy tờ cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đó là: 

 • Hộ chiếu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân
 • Ảnh thẻ trong vòng 6 tháng
 • Bảng điểm học tập
 • Bằng tốt nghiệp THPT/Đại học
 • Thư chấp nhận nhập học
 • Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học ở Châu Âu
 • Chứng minh tài chính.

Điều kiện về sức khỏe

Cần có sức khỏe tài chính để du học Châu Âu

Cần có sức khỏe tài chính để du học Châu Âu

Ngoài điều kiện tài chính, điều kiện về kết quả học tập và ngoại ngữ, giấy tờ, visa,… thì điều kiện về sức khỏe cũng là một vấn đề các bạn cần phải quan tâm khi thắc mắc “Cần gì để du học Châu Âu?”. Châu Âu là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập và phát triển tương lai. Vậy nên, những quốc gia ở châu Âu rất nghiêm ngặt trong kiểm tra về sức khỏe.

Để không ảnh hưởng đến quá trình đi du học thì các bạn nên chuẩn bị khám sức khỏe từ sớm, tốt nhất là khoảng trước 6 tháng. Phòng trường hợp mắc bệnh thì có đủ thời gian chữa bệnh và phục hồi sức khỏe. Những căn bệnh truyền nhiễm sau sẽ khiến các bạn không đủ điều kiện đi du học: HIV, Bệnh lao, phổi,… 

Quá trình khám sức khỏe du học Châu Âu, gồm các bước:

 • Khám tổng quát
 • Xét nghiệm máu, nước tiểu
 • Chụp X – quang.

Trên đây là bài chia sẻ:“Cần gì để du học Châu Âu?” của HA Abroad. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt hành trang để bắt đầu hành trình chinh phục tri thức. Ngoài ra, nếu muốn hiện thực giấc mơ du học Châu Âu một cách dễ dàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.