CANADA BỔ SUNG BIỆN PHÁP HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ MÙA COVID-19

Cập nhật vào 09:09 27/08/2020

Vào ngày 14/07 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quyền công dân Canada đã công bố những biện pháp bổ sung nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế có thể theo đuổi chương trình giáo dục trong mùa dịch Covid-19 mà vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người. Vậy cụ thể những biện pháp hỗ trợ đó là gì? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Thông tin cập nhật về du học Canada mùa dịch Covid-19

Thông tin cập nhật về du học Canada mùa dịch Covid-19

Thông tin cập nhật về du học Canada mùa dịch Covid-19

Từ tháng 3 năm 2020 các tổ chức học tập và các bên liên quan khác trong ngành giáo dục Canada đã được triển khai nhiều chính sách nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế đi du học Canada, cụ thể như sau:

  • Học sinh sinh viên quốc tế có giấy phép du học hợp lệ, hoặc là đã được chấp thuận cấp giấy phép du học vào hoặc trước ngày 18 tháng 3 năm 2020, được miễn các hạn chế đi lại – điều đã ngăn cản hầu hết công dân các nước ngoại trừ Mỹ được nhập cảnh vào Canada. Tất cả sinh viên, bao gồm cả những người nhập cảnh vào Canada từ Mỹ, chỉ được nhận vào Canada nếu việc đi lại của họ là cần thiết và họ có kế hoạch đáng tin cậy về việc cách ly trong 14 ngày.
  • Học sinh sinh viên ở Canada bị buộc phải học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ học hoàn toàn, do hạn chế học tập trên lớp bởi đại dịch Covid-19, được phép tiếp tục làm việc trong hoặc ngoài trường nếu giấy phép học tập của họ cho phép.
  • Học sinh sinh viên đã ở Canada được đảm bảo rằng họ sẽ không mất trạng thái đủ điều kiện để có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp nếu họ bị buộc phải hoàn thành hơn 50% chương trình trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ học hoàn toàn do hạn chế học tập trên lớp bởi đại dịch.
  • Cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, sinh viên quốc tế được phép làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần ngoài trường trong giai đoạn đào tạo nếu họ được tuyển dụng trong một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu.
  • Học sinh sinh viên bắt đầu một chương trình học mới vào học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu năm 2020 có thể bắt đầu các lớp học trực tuyến từ nước ngoài mà không ảnh hưởng đến việc họ đủ điều kiện để có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, miễn là họ có thể hoàn thành ít nhất 50% chương trình học của họ ở Canada.
  • Học sinh sinh viên bắt đầu một chương trình vào học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu sẽ không bị trừ thời hạn trong giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp đối với trường hợp hoàn thành việc học từ bên ngoài Canada cho đến cuối năm 2020.

Những hỗ trợ khác từ cơ quan di trú Canada cho sinh viên quốc tế

Những hỗ trợ khác từ cơ quan di trú Canada cho sinh viên quốc tế

Những hỗ trợ khác từ cơ quan di trú Canada cho sinh viên quốc tế

  • Ưu tiên xử lý giấy phép học tập cho sinh viên đã nộp đơn trực tuyến hoàn chỉnh, để đảm bảo rằng giấy phép được xử lý nhanh nhất có thể.
  • Việc học trực tuyến không ảnh hưởng đến điều kiện xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp của du học sinh Canada.
  • Cho phép sinh viên tính thời gian học trực tuyến bên ngoài Canada để đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, nếu họ đã nộp đơn xin giấy phép học tập và hoàn thành ít nhất 50% chương trình của họ ở Canada.
  • Thực hiện quy trình phê duyệt 2 giai đoạn tạm thời nhằm trấn an cho những sinh viên quốc tế không thể gửi tất cả tài liệu cần thiết để hoàn tất xử lý đơn đăng ký của họ và chọn theo đuổi chương trình học thông qua hình thức học tập từ xa.

Quy trình tạm thời sẽ cho phép các bạn ứng viên tính thời gian học trực tuyến ở ngoài Canada đối với giấy phép làm việc sau khi Tốt nghiệp và sau khi họ nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc, miễn là họ có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu, cũng như nhận được sự chấp thuận hoàn toàn cho đơn xin giấy phép học tập sau đó.

Khi các dịch vụ bắt đầu mở cửa trở lại, các bạn ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các tài liệu còn lại và nhận giấy phép học tập được phê duyệt trước khi được phép đến Canada. Quy trình này có sẵn cho sinh viên bắt đầu một chương trình trong học kỳ mùa thu nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15 tháng 9 năm 2020.

Như vậy, trong khi đại dịch Covid-19 đưa ra một số thách thức trên toàn thế giới, song Chính phủ của Canada vẫn đã tìm ra được phương pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của công dân nước này trong khi giảm thiểu tác động kinh tế và xã hội của các biện pháp hạn chế. Những thay đổi này nhằm hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên quốc tế để họ có thể thuận lợi học tập và làm việc tại Canada.

Ngoài ra, nếu như các bạn đang có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở xinh đẹp Canada hay các vấn đề liên quan thì đừng ngần ngại gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.