CANADA CHÀO ĐÓN MỌI KHÁCH NHẬP CẢNH ĐÃ ĐƯỢC TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ

Cập nhật vào 08:29 12/10/2021

Từ ngày 07/09/2021, Chính phủ Canada chào đón mọi công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh vào xứ sở lá phong kể cả cho các mục đích không cần thiết. Quyết định này dựa trên dữ liệu mới nhất, bằng chứng khoa học, cũng như tình hình dịch tễ ở cả Canada và quốc tế. Cùng HA Abroad khám phá thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Biện pháp biên giới mới của Canada với du khách đã được tiêm phòng đầy đủ

Sau hơn 18 tháng ứng phó với đại dịch, xứ sở lá phong đang mở cửa lại quốc gia theo từng giai đoạn. Các biện pháp biên giới tiếp tục được nới lỏng dựa trên tình hình thực tế, các chỉ số sức khỏe cộng đồng và việc theo dõi cũng như kiểm soát các khách quốc tế ngay khi nhập cảnh.

Biện pháp biên giới mới của Canada với du khách đã được tiêm phòng đầy đủ

Biên giới mới của Canada với du khách đã được tiêm phòng đầy đủ

Ví dụ như khi lượng khách du lịch tăng lên trong những tháng gần đây, ghi nhận tình hình dịch tễ tại biên giới Canada vẫn cho thấy dấu hiệu khả quan. Trong khoảng thời gian từ ngày 9/8 – 26/8, tỉ lệ dương tính đối với những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ được chọn để kiểm tra ngẫu nhiên là ~0,19% (tương tương 112 xét nghiệm dương tính trên 58.878 người được lấy mẫu).

Mặc dù các ca bệnh hiện đang gia tăng ở Canada, song mức độ nghiêm trọng của bệnh tật và tỉ lệ nhập viện trong tình trạng có thể kiểm soát được do tỉ lệ tiêm chủng của Canada luôn tăng. Dữ liệu này cùng với việc người dân Canada và du khách luôn sẵn sàng tuân thủ các biện pháp y tế công cộng. Canada đã có thể cho phép nhiều khách du lịch đã được tiêm chủng nhập cảnh mà không làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe và sự an toàn của người dân xứ lá phong.

Thay cho yêu cầu cách ly tại khách sạn 3 ngày, cách ly tại nơi ở 14 ngày và không tiếp nhận du khách tới Canada vì mục đích không cần thiết, thì từ ngày 07/09/2021 Canada chào đón mọi công dân nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ được nhập cảnh vào xứ sở lá phong với những lý do tùy ý.

Song, những cá nhân này cần phải:

• Được tiêm chủng đầy đủ: Khách du lịch cần phải cung cấp được bằng chứng về việc đã chủng ngừa xong một loại vaccine hoặc là kết hợp các loại vaccine được Chính phủ Canada chấp nhận ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào quốc gia này. Hiện tại, những loại vaccine được chấp nhận là AstraZeneca / COVISHIELD,  Pfizer-BioNTech, Moderna và Janssen (Johnson & Johnson).
  • Có kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (RT – PCR) âm tính không quá 72 giờ trước chuyến bay hoặc là khi đến cửa khẩu đường bộ; hoặc là có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện từ 14 đến 180 ngày trước khi khởi hành đến Canada. Các xét nghiệm kháng nguyên, thường được gọi là “xét nghiệm nhanh” thì không được chấp nhận.
  • Không có triệu chứng mắc virus Covid-19.
  • Gửi thông tin bắt buộc của khách nhập cảnh qua ArriveCAN (Ứng dụng hoặc là trang web), bao gồm bằng chứng về việc tiêm phòng bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và kế hoạch cách ly (phòng trường hợp Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada – CBSA) xác định rằng họ không đáp ứng tất cả những điều kiện cần thiết để được miễn trừ các biện pháp kiểm dịch).
  • Tuân thủ việc kiểm tra Covid khi đến, nếu như ngẫu nhiên được chọn.

Yêu cầu kiểm tra và cách ly đối với những du khách đến Canada không được tiêm phòng đầy đủ

Không có thay đổi nào đối với những yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch đối với những du khách chưa được tiêm phòng đầy đủ nhưng đủ điều kiện để nhập cảnh vào Canada. Họ vẫn phải tuân thủ tất cả những biện pháp kiểm dịch bao gồm có kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước chuyến bay; cách ly 14 ngày tại nơi ở;phải nộp đầy đủ thông tin du lịch, liên lạc và kế hoạch cách ly qua ArriveCAN; xét nghiệm Covid khi đến vào ngày thứ 8…

Yêu cầu kiểm tra và cách ly đối với những người đến Canada không được tiêm phòng đầy đủ

Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng lưu ý rằng, du khách đến Canada trong thời gian này có thể bị chậm trễ ở biên giới do những biện pháp y tế công cộng được tăng cường. Vì vậy, mọi người nên chuẩn bị tâm lý, có sự sắp xếp thời gian chuyến bay hợp lý để bình tĩnh và chủ động trong mọi tình huống.

Biện pháp biên giới mới của Canada chính là minh chứng nữa cho thấy quốc gia này đang tiến rất gần đến với cuộc sống “bình thường mới”. Khi tỉ lệ dân cư được tiêm chủng đạt hơn 85%, tại nhiều tỉnh bang hầu hết các hoạt động hàng ngày đã được quay trở lại theo kế hoạch mở cửa từng giai đoạn.

Với tất cả những điều này, không có gì ngạc nhiên khi du học Canada trở thành điểm đến phổ biến nhất đối với các bạn trẻ vào năm 2022. Hiện tại, các trường ở Canada cũng đã lên kế hoạch để trở lại hoàn toàn các hoạt động hàng ngày trực tiếp tại khuôn viên, cũng như hào hứng chào đón các tân sinh viên tham gia kỳ học tháng 1/2022.

Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tình hình nhập cảnh xứ sở lá phong cho các bạn. Ngoài ra nếu như có bất cứ thắc mắc gì du học Canada hay cuộc sống du học Canada hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.