CANADA DỰ KIẾN ĐÓN 432.000 NGƯỜI NHẬP CƯ TRONG NĂM 2022 THEO KẾ HOẠCH MỚI

Cập nhật vào 14:59 16/03/2022

Nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch và lấp đầy những khoảng trống quan trọng của thị trường lao động, Chính phủ liên bang Canada đã đưa ra kế hoạch nhập cư mới. Chính phủ đặt mục tiêu chào đón hơn 432.000 người nhập cư mới trong năm 2022, như một phần của kế hoạch 3 năm từ 2022 đến 2024. Cùng HA Abroad khám phá thông tin chi tiết cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Trong 3 năm tới, hơn 1.3 triệu người nhập cư mới sẽ được chào đón ở Canada

Hơn 1.3 triệu người nhập cư mới sẽ được chào đón ở Canada

Kế hoạch nhập cư mới của Canada đã đặt ra mục tiêu cụ thể mức nhập cư hàng năm. Dự kiến xứ sở lá phong sẽ tiếp nhận 431.645 thường trú nhân vào năm 2022, khoảng 447.000 người vào năm 2023 và 451.000 người vào năm 2024. Kế hoạch mới này sẽ giúp củng cố vị trí của Canada trong số những điểm đến cho nhân tài hàng đầu trên thế giới, tạo nền tảng vững chắc cho việc tăng trưởng kinh tế sau đại dịch.

Ông Sean Fraser – Bộ trưởng Di trú cho biết,  đại dịch Covid-19 đã nhấn mạnh mức độ quan trọng của những người nhập cư đối với  quốc gia. Trong suốt trận đại dịch, họ đã ở tuyến đầu, làm việc trong những lĩnh vực chính như giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe, sản xuất… Nếu như không có lực lượng lao động nhập cư, xứ sở lá phong đỏ sẽ không thể vượt qua những thách thức trong các ngành và lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế trong suốt 2 năm qua. Giờ đây, hơn bao giờ hết, người nhập cư chính là một phần thiết yếu trong sự thành công liên tục của Canada.

Người nhập cư đã chiếm gần 100% tăng trưởng lực lượng lao động và với khoảng 5 triệu người Canada nghỉ hưu vào cuối thế kỷ này, tỷ lệ lao động trên số người về hưu sẽ giảm xuống 3: 1 – cho thấy nhu cầu nhập cư tăng lên.

Canada đang trở lại đà tăng trưởng về số lượng nhập cư

Kế hoạch nhập cư mới cho thấy số lượng nhập cư của Canada đang trở lại tăng trưởng sau thời gian gián đoạn ngắn hạn do đại dịch Covid-19.

Canada đang trở lại đà tăng trưởng về số lượng nhập cư

Mức độ nhập cư nói chung ở Canada đã tăng mạnh kể từ năm 2015, khi Đảng Tự do lên nắm quyền. Con số đó tiếp tục tăng cho đến năm 2020, khi Canada sẽ chỉ tiếp nhận 184.500 người mới nhập cư do những thách thức do đại dịch gây ra. Việc đóng cửa văn phòng thị thực nước ngoài, đóng cửa biên giới, hạn chế kiểm dịch và thách thức đặt vé máy bay đã ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống nhập cư.

Số lượng người nhập cư đang tăng trở lại vào năm 2021, khi Canada chào đón 405.000 thường trú nhân mới – phá vỡ kỷ lục trước đó. Phần lớn những người mới nhập cư đã ở xứ sở lá phong với tình trạng tạm thời, bao gồm cả lao động nước ngoài tạm thời trong những ngành nghề có tay nghề cao, công nghệ, chăm sóc sức khỏe,… và không ít thường trú nhân mới là du học sinh.

Canada đẩy mạnh mở rộng năng lực xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan nhập cư

Ông Goldy Hyder – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hội đồng kinh doanh Canada cho biết, số lượng việc làm ở quốc gia này đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Hàng trăm nghìn vị trí trong tất cả mọi lĩnh vực đang chờ được lấp đầy. Nhập cư sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sự phục hồi. Ông hoan nghênh các mục tiêu nhập cư của chính phủ, song ông cũng cho biết kế hoạch phải đi liền với sự hỗ trợ khả năng xử lý hồ sơ nhập cư gia tăng và những hỗ trợ cho những người mới đến.

Canada đẩy mạnh mở rộng năng lực xử lý và giải quyết

Để giúp đạt được những mục tiêu mới này, các quan chức Canada, bao gồm cả ông Goldie Hyde, đang kêu gọi chính phủ mở rộng năng lực xử lý của hệ thống nhập cư bằng cách bổ sung các trung tâm xử lý mới, cập nhật các hệ thống CNTT còn thiếu sót, đồng thời tăng cường tuyển dụng và đào tạo tại các trung tâm biên giới. và nhân viên dịch vụ giải quyết. Tăng trưởng lực lượng lao động cũng phải đi kèm với tăng đầu tư vào các dịch vụ công cộng, nhà ở và cơ sở hạ tầng.

Để đáp lại những lời kêu gọi này, Chính phủ Canada gần đây đã công bố kế hoạch hiện đại hóa hệ thống nhập cư của mình để đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Chính phủ đã thuê 500 bộ vi xử lý mới và giành một giải pháp tài trợ 85 triệu đô la để giảm lượng công việc tồn đọng.

Trong tương lai, Canada sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống nhập cư, giúp định hình Canada thành như ngày nay, một quốc gia phát triển mạnh, đa dạng và luôn chào đón những người có nhu cầu.

Du học Canada hậu Covid – con đường hiệu quả nhất đón đầu cơ hội định cư

Du học Canada hậu Covid

Du học Canada được đánh giá là một trong những con đường hữu hiệu để có được cơ hội định cư lâu dài tại các quốc gia vùng Lá Phong. Điều này xuất phát từ một nền kinh tế phát triển cao, đòi hỏi công nhân lành nghề và chuyên môn thông qua đào tạo.

Điểm mạnh của sinh viên tốt nghiệp đại học Canada được thể hiện rõ qua CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện – hệ thống tính điểm và xếp hạng nhằm chọn ra những ứng viên sáng giá nhất cho một khóa học dựa trên điểm tổng hợp của chương trình nhập cư kinh tế của Canada).

Có rất nhiều chương trình định cư tại Canada, với các luồng nhập cư khác nhau, theo lựa chọn điểm đến du học, chương trình đào tạo, ngành học và đáp ứng các tiêu chí của từng chương trình / luồng định cư… Vì vậy, có thể nói rằng tương lai của bạn cơ hội an cư lập là từ sự lựa chọn đúng đắn ngay hôm nay. Liên hệ ngay với du học HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.