CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH VISA ANH MỚI NHẤT TỪ UKVI

Cập nhật vào 09:27 07/08/2020

Vừa qua, Cục Quản lý Thị thực và Xuất Nhập cảnh Anh quốc (viết tắt là UKVI) đã đưa ra một số thay đổi về chính sách xin visa Anh mới nhất mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên quốc tế trong mùa dịch Covid 19. Vậy những chính sách đó là gì, cụ thể ra làm sao? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cập nhật về chính sách visa từ UKVI trong mùa dịch COVID 19

Cập nhật về chính sách visa từ UKVI trong mùa dịch COVID 19

Cập nhật về chính sách visa từ UKVI trong mùa dịch COVID 19

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS đã mở cửa trở lại vào ngày 22/06/2020 cho cả thị thực Anh và hộ chiếu Anh. UKVI sẽ ưu tiên trả lại hộ chiếu của khách hàng và hoàn thành xét các đường đơn những tuần đầu tiên mở lại.
  • Với đương đơn mới, UKVI sẽ xét duyệt visa theo tiêu chuẩn thông thường, hiện không có dịch vụ visa khẩn
  • Do sự gián đoạn diễn ra trong bối cảnh COVID 19, khi dich vụ được mở trở lại sẽ không tránh khỏi một số sự chậm trễ, vì vậy các bạn nên kiên nhẫn hơn
  • Thời gian sớm nhất để các bạn đi du học Anh có thể nộp visa là 3 tháng trước khi khoá học bắt đầu.
  • Thông thường các bạn du học sinh sẽ được xét và nhận kết quả visa trong vòng 3 tuần.

Một số câu hỏi thường gặp về visa và Chính sách ở lại làm việc 2 năm cho sinh viên quốc tế

Một số câu hỏi thường gặp về visa trong mùa dịch covid 19

Một số câu hỏi thường gặp về visa Anh cho sinh viên quốc tế

Có sự thay đổi nào trong kế hoạch phỏng vấn visa cho sinh viên quốc tế năm nay không?

– Không, chính sách vẫn như cũ giống như trước khi có dịch COVID 19

– Vương quốc Anh nâng yêu cầu kiểm dịch đối với 59 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Việt Nam. Theo đó, từ ngày 10/07/2020 khách du lịch đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ này chưa từng đến bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào khách trong 14 ngày trước đó sẽ không bị yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.

Điều gì xảy ra khi các sinh viên nhận được tem thị thực trên hộ chiếu (thường có hạn trong 30 ngày) nhưng không thể bay do không có chuyến bay và bị hết hạn sau 30 ngày, làm thế nào họ có thể bay và lấy BRP đúng hạn?

– Bộ Nội Vụ Anh đã quyết định gia hạn visa Tier 4 dành cho sinh viên từ 30 lên 90 ngày cho đến hết năm 2020, bao gồm cả visa cấp mới và visa được thay thế trong thời gian vừa qua do COVID 19

– Việc gia hạn này góp phần hỗ trợ sinh viên quốc tế trong trường hợp kế hoạch đến Anh có thể bị ảnh hưởng bởi những hạn chế đi lại liên quan đến COVID 19

– Sinh viên quốc tế bắt đầu khoá học bằng hình thức từ xa vào kỳ mùa thu 2020 sẽ không phải bắt buộc xin visa tại thời điểm này. Bạn chỉ cần nộp đơn khi thực sự chuẩn bị đến anh để học tập.

Tất cả các trường đại học và trường học tại Anh sẽ mở cửa trở lại cho kỳ nhập học tháng 9 năm 2020?

– Các trường đại học chắc chắn đang tìm cách chào đón sinh viên cho kỳ tháng 9/2020. Họ đang phát triển các kế hoạch về khoảng cách và học kết hợp, sử dụng các bài giảng video, học trực tuyến, cũng như học trực tiếp.

– Quy tắc thị thực của Vương quốc Anh hiện cho phép mọi người bắt đầu đi du học và chỉ nộp đơn xin thị thực Tier 4 khi họ thực sự cần đến Anh.

Anh có hỗ trợ gì cho sinh viên quốc tế kỳ tháng 9 này và các kỳ tiếp theo cho dịch COVID 19 không?

– Hỗ trợ tài chính, tâm lý và hỗ trợ khác thường sẽ được chia sẻ từ các trường đại học cá nhân ở Anh

– Từ quan điểm của UKVI nhấn mạnh rằng họ sẽ cam kết không có tình trạng nhập cư nào sẽ bị tổn hại bởi hậu quả của đại dịch COVID 19.  Và về lâu dài, chính sách visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp đang triển khai sẽ đem lại nhiều cơ hội lớn cho sinh viên trong và sau khi học

Thông tin chi tiết cho chính sách visa ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp tại Anh như thế nào?

– Visa làm việc 2 năm sẽ áp dụng cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học ở bậc Đại học (RQF 6) trở lên và đối với PhD (Tiến sỹ) là 3 năm, tại 1 tổ chức giáo dục bậc cao có lịch sử tốt về tuân thủ nguyên tắc và phải còn visa sinh viên hợp lệ tại thời điểm nộp.

– Visa làm việc 2 năm sẽ được áp dụng vào mùa hè năm 2021. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã hoàn thành khóa học và có visa Tier 4 hợp lệ tại thời điểm đó sẽ đủ điều kiện cho visa này, bất kể khi nào bạn bắt đầu khoá học. Điều này có nghĩa là tất cả những bạn tham gia khóa học đủ điều kiện từ tháng 9 này chắc chắn sẽ đủ điều  kiện cho visa 2 năm đi làm.

– Tất cả sinh viên được nhận visa làm việc 2 năm sẽ không được gia hạn sau khi kết thúc. Trong suốt thời gian 2 năm này, bạn có thể đi làm, hoặc kiếm việc làm, ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào.

– Bạn sẽ được yêu cầu trả phí Bảo hiểm y tế khi nộp đơn xin visa này.

– Khi chính sách visa 2 năm này được áp dụng, cũng mang đến khá nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế, tăng cơ hội xin việc làm tại Anh vì nhà tuyển dụng sẽ không ngại tuyển sinh viên quốc tế bởi thời gian làm việc được dài hơn trước.

Nên đi học năm 2020 – 2021 hay hoãn lại đến khi hết dịch bệnh?

Nên đi học năm 2020 – 2021 hay hoãn lại đến khi hết dịch bệnh?

Nên đi học năm 2020 – 2021 hay hoãn lại đến khi hết dịch bệnh Covid 19?

– Tuỳ từng điều kiện và quan điểm của từng phụ huynh học sinh để quyết định kế hoạch của mình dựa trên diễn biến tình hình thực tế của dịch bệnh.

– Tuy nhiên phía nhà trường và chính phủ Anh có khá nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tiếp tục đăng ký học kỳ học từ tháng 9/2020 và giữ chính sách tốt về học phí, cơ hội nhận học bổng cao, và việc xét visa không quá cạnh tranh.

Như vậy, với những chính sách và biện pháp mới nhất của Chính phủ Anh như là tin vui cũng như mang lại sự nhẹ nhõm cho hàng trăm, hàng ngàn sinh viên quốc tế. HA Abroad mong rằng đại dịch sẽ nhanh chóng kết thúc để mọi thứ sớm quay trở về ban đầu!

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Anh, hay những thông tin mới nhất về chính sách của các nước sau đại dịch Corona thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.