CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC CHÂU ÂU – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 08:48 20/03/2022

Với môi trường đa văn hóa cùng với nền giáo dục phát triển và chế độ an sinh xã hội tốt, du học Châu Âu chính là lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai đang tìm cơ hội việc làm và định cư tại nước ngoài. Nổi bật ở Châu Âu chính là các quốc gia Anh, Hà Lan, Phần Lan, Thụy Điển và Ireland – những quốc gia có trình độ giáo dục cao và nhiều chính sách định cư hấp dẫn thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Hà Lan

Hà Lan Cơ hội việc làm và định cư khi du học châu Âu

Du học Hà Lan

Luôn nằm trong top 5 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, là nhà của hơn 200 sắc tộc khác nhau và đứng số 1 thế giới về trình độ tiếng Anh (không tính các nước bản ngữ) với hơn 93% dân số nói tiếng Anh thành thạo, du học Hà Lan xứng đáng là địa điểm tuyệt vời cho người nước ngoài đến học tập, làm việc và định cư lâu dài.

Chính phủ Hà Lan áp dụng Orientation Year visa, cho phép sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng 3 năm trở lại đây được ở xứ sở hoa Tulip 12 tháng để tìm việc hoặc là khởi nghiệp. Đặc biệt hơn, visa này không chỉ áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp ở Hà Lan. Sinh viên theo học Thạc sĩ tại Châu Âu theo chương trình Erasmus Mundus hoặc là các trường Đại học thuộc top 200 thế giới cũng được xin visa này. Có thể nói, đây là cơ hội định cư ở Hà Lan dành cho sinh viên du học toàn cầu, đặc biệt là du học châu Âu.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh Cơ hội việc làm và định cư khi du học châu Âu

Du học Vương quốc Anh

Vào tháng 3 năm nay, quốc hội Anh đã thông qua quy định “Graduate Route – Lộ trình tốt nghiệp” mới dành cho học sinh sinh viên quốc tế du học Anh Quốc. Qua đó, từ ngày 1/7/2021, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ ở Anh sẽ được ở lại để tìm việc và làm việc tự do trong tối đa 2 năm. Con số này có thể lên tới 3 năm nếu như các bạn hoàn thành chương trình học Tiến sĩ.

Sự đổi mới chính sách gần đây, kết hợp với những lợi thế lâu đời như có nhiều trường Đại học giàu truyền thống cùng việc là đất nước bản ngữ của tiếng Anh, khiến Vương quốc Anh xứng đáng là một trong những “miền đất hứa” của Châu Âu.

Thụy Điển

Thụy Điển Cơ hội việc làm và định cư khi du học châu Âu

Du học Thụy Điển

Với 39 trường Đại học, hơn 100 chương trình cử nhân, 1000 chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh, và có hơn 86% dân số nói thành thạo ngôn ngữ này, du học Thụy Điển là điểm đến lý tưởng của tất cả du học sinh. Năm 2021, Thụy Điển chào đón tới 24800 sinh viên từ khắp thế giới đến học tập tại quốc gia châu Âu này.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại Thụy Điển, du học sinh sẽ được phép ở lại Thụy Điển thêm 12 tháng để tìm việc làm hoặc thành lập công ty tại Thụy Điển. Nếu như tìm việc thành công, du học sinh Thụy Điển sẽ được đăng ký giấy phép lao động để định cư lâu dài tại nơi đây.

Phần Lan

Phần Lan Cơ hội việc làm và định cư khi du học châu Âu

Du học Phần Lan

Phần Lan là một trong những điểm đến du học châu Âu hàng đầu được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây. Nơi đây được mệnh danh là nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, là quốc gia đầu tiên thay thế hoàn toàn các môn học hàn lâm truyền thống như Toán, Vật Lí, Hóa học, Địa lí,… khỏi chương trình giáo dục THPT.

Nền giáo dục tiên tiến và nhiều đổi mới này đã tạo nền tảng cho một môi trường làm việc đầy sáng tạo ở Phần Lan, qua đó thu hút rất nhiều lao động và du học sinh đến phát triển sự nghiệp. Chính sách định cư sau tốt nghiệp ở Phần Lan tương tự như du học Thụy Điển. Theo Phòng Nhập cư của Phần Lan, du học sinh tốt nghiệp tại Phần Lan được phép ở lại 12 tháng để tìm việc hoặc là khởi nghiệp.

Ireland

Ireland Cơ hội việc làm và định cư khi du học châu Âu

Du học Ireland

Du học Ireland cũng cho phép sinh viên quốc tế ở lại sau khi đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, thời gian các bạn được phép ở lại Ireland để tìm việc sẽ tùy thuộc vào bằng cấp của bạn. Cụ thể, các bạn sẽ được ở lại 12 tháng nếu như học Cử nhân và 24 tháng nếu như học Thạc sĩ hoặc hoàn thành các chương trình Tiến sĩ.

Bên cạnh đó, với mức lương theo giờ cao thứ 2 trên toàn châu Âu, Ireland xứng đáng là một quốc gia đáng cân nhắc để tìm kiếm cơ hội khi du học tại châu Âu.

Ngoài chính sách ở lại tìm việc rộng mở và mức lương cao, Ireland còn là nơi đặc biệt phù hợp để định cư cho du học sinh châu Âu trong khối ngành về Công nghệ, khi là nơi đặt trụ sở của rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn.

Trên đây là bài chia sẻ của trung tâm du học HA Abroad về cơ hội việc làm và định cư khi du học Châu Âu. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm thông tin để lựa chọn vùng đất phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, nếu như muốn hiện thực hóa giấc mơ du học tại các quốc gia này nhanh chóng hãy liên hệ ngay chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.