CÓ NÊN ĐỊNH CƯ CANADA KHÔNG?

Cập nhật vào 08:17 15/09/2021

Thời gian gần đây HA Abroad nhận được rất nhiều câu hỏi của Quý phụ huynh và học sinh về vấn đề định cư Canada như: “Có nên định cư Canada không? Định cư Canada có khó không? Các chương trình định cư Canada hiện nay như thế nào?,….”. Để giải đáp mọi thắc mắc đó, xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên định cư Canada không?

Có thể các bạn chưa biết, nếu như được chọn một đất nước để sinh sống lý tưởng, thì Canada chính là câu trả lời của rất nhiều người người. Xứ sở lá phong được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Và Canada ngày càng trở thành miền đất hứa đối với nhiều người khi chính phủ nơi đây đang gia tăng rất nhiều chương trình định cư hấp dẫn.

Có nên định cư Canada không?

Có nên định cư Canada không?

Chưa dừng lại ở đó, nền văn hóa ở Canada vô cùng đa dạng với sự pha trộn văn hóa giữa Châu Mỹ và Châu Âu. Canada còn là quốc gia nổi tiếng bậc nhất về sự an toàn, an ninh được đảm bảo, không vũ khí và bạo động. Con người nơi đây lịch thiệp, thân thiện và đặc biệt không phân biệt chủng tộc đối với dân ngoại quốc. 

Canada còn có nền kinh tế cực kỳ phát triển và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống giáo dục tại xứ sở lá phong được đánh giá đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh, với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau khi đã tốt nghiệp.

Và với những ưu điểm đó thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên định cư Canada không?” rồi chứ? Nếu được thấy phù hợp, bạn nên du học và định cư tại Canada. Với những điều trên định cư Canada sẽ không phải là điều gì quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Canada sau 1 thời gian ngắn.

Cơ hội định cư Canada rộng mở 2021

Cơ hội định cư Canada rộng mở 2021

Cơ hội định cư Canada rộng mở 2021

Có lẽ giai đoạn năm 2021-2022 là thời điểm “vàng” để mọi người tham gia vào các chương trình định cư tại Canada. Hiện nay, chính phủ xứ lá phong đang gia tăng nhiều chương trình nhằm thu hút người nhập cư quốc tế. Nguyên nhân chính là do quốc gia này đang phải đối mặt với vấn đề dân số già. Dân số Canada trong độ tuổi lao động hiện chỉ đáp ứng được hơn 70% nhu cầu lao động từ các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Canada cũng đang tạo nhiều điều kiện để thu hút nguồn lực từ bên ngoài. Bao gồm nguồn lực từ những nhà đầu tư nước ngoài, nguồn lực lao động tay nghề cao và nguồn lực từ du học sinh. Đây là chính sách của chính phủ xứ sở lá phong giúp Canada duy trì tốc độ phát triển hiện tại. Chính vì thế, đây là thích hợp để các  bạn tìm kiếm cơ hội định cư Canada.

Số lượng nghề nghiệp dành cho người định cư Canada tăng cao

Số lượng nghề nghiệp dành cho người định cư Canada tăng cao

Số lượng nghề nghiệp dành cho người định cư Canada tăng cao

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Canada đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Sự thiếu hụt nhân sự đã khiến nhiều công ty và doanh nghiệp đối mặt các vấn đề nghiêm trọng. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp ở Canada sẵn sàng bảo lãnh người lao động nước ngoài, bởi đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 50 ngành nghề tại Canada đang có nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, nhiều ngành nghề có cơ hội định cư cao. Có thể kể đến các ngành nghề như là: công nghệ, điện tử, y, giáo dục, thương mại, dịch vụ,…

Các chương trình định cư Canada hiện nay

Canada hiện đang có 4 chương trình định cư chính:

Các chương trình định cư Canada hiện nay

Các chương trình định cư Canada hiện nay

Định cư Canada theo diện tay nghề

Canada đang thiếu nhân lực lao động, trong đó rất cần những người lao động có trình độ, tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm để đáp ứng hiệu quả công việc. Vì vậy, chương trình định cư Canada theo diện tay nghề là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Chính sách của chương trình này cụ thể là những lao động có kỹ năng tay nghề cao sẽ được di dân sang Canada theo hình thức thường trú nhân. Bên cạnh đó, người lao động có thể bảo lãnh vợ hoặc là chồng và con cái của họ sang định cư tại Canada.

Định cư theo diện tay nghề được chia thành 2 nhóm lớn:

 • Nhóm tay nghề liên bang
 • Nhóm tay nghề tỉnh bang.

Nhóm tay nghề liên bang được chia thành 3 diện chính:

 • Tay nghề kỹ năng liên bang
 • Tay nghề nhóm thợ liên bang
 • Chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang.

Định cư Canada theo diện bảo lãnh gia đình

Những người vợ hoặc là chồng, con cái, ông bà nội ngoại và những người thân khác của người có quốc tịch tại Canada hoặc là làm thường trú nhân thì có thể xin visa định cư Canada theo diện gia đình. Nếu như trở thành thường trú nhân họ sẽ được sinh hoạt, sinh sống cũng như làm việc tại Canada.

Để có thể định cư Canada theo diện bảo lãnh gia đình thì người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà chương trình này đề ra.

Định cư Canada theo diện doanh nhân

Chương trình này được đưa ra dành cho những doanh nhân hay là các nhà đầu tư muốn kinh doanh và đầu tư tại Canada. Định cư Canada theo diện này, các bạn sẽ được sinh sống và hưởng toàn bộ những quyền lợi về các vấn đề y tế, an sinh xã hội tại Canada như là những người công dân chính thức tại đây.

Khi các bạn đã sống ở đây 1 thời gian nhất định thì có thể xin nộp đơn trở thành công dân chính thức Canada.

Định cư Canada theo diện du học

Xin visa theo diện du học thường dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang muốn học tại các trường ở Canada. Có 2 loại định cư Canada theo diện du học:

 • Định cư Canada theo diện du học
 • Định cư Canada theo diện du học sinh

Điều kiện tham gia chương trình diện du học Canada:

 • Học sinh sinh viên phải có giấy mời nhập học từ 1 trong những các trường ở Canada
 • Có đủ điều kiện tài chính để học tập và sinh sống tại Canada
 • Sẽ phải rời khỏi Canada khi giấy phép học tập hết hạn và phải chứng minh được điều này
 • Có đủ giấy tờ lý lịch và điều kiện sức khỏe để học tập tại xứ sở lá phong.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chính sách định cư Canada cũng như những lý do các bạn nên chọn định cư Canada làm nơi để sinh sống lâu dài. Hy vọng rằng các bạn đã có được câu trả lời mỹ mãn cho câu hỏi:“Có nên định cư Canada không?”. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá phong hãy gọi ngay cho du học HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.