TOP 7 CÔNG VIỆC LÀM THÊM ONLINE DÀNH CHO DU HỌC SINH CANADA

Cập nhật vào 08:47 18/03/2021

Dịch bệnh Covid- 19 đi qua đã khiến công việc làm thêm của nhiều bạn du học sinh Canada bị ảnh hưởng. Việc dãn cách xã hội cũng như việc học tập bị gián đoạn đã mang đến rất nhiều khó khăn về tài chính của các bạn. Song, các bạn đừng quá lo lắng, tại xứ sở lá phong các bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội làm thêm online ngay tại nhà. Dưới đây là checklist top 7 công việc làm thêm online dành cho du học sinh Canada.

Gia sư online

Mức lương trung bình: $20/ giờ

Các nền tảng trực tuyến để tìm kiếm việc làm: Chegg Tutors, VIPKid và Tutor.com

Gia sư online

Gia sư online

Du học Canada mùa Covid các bạn có thể lựa chọn dạy online nhiều môn học khác nhau ở mọi cấp học, từ Trung học, THPT, đến Đại học,… Học sinh châu Á luôn được mọi người “ngưỡng mộ” bởi khả năng tiếp thu tốt những môn khoa học tự nhiên như là Toán, Lý, Hóa,… Đây là một ưu thế lớn để các bạn bắt đầu sự nghiệp gia sư của mình. Không chỉ giới hạn ở những môn học chính quy,  các bạn cũng có thể tổ chức hoạt động ngoại khóa hay là dạy các môn nghệ thuật như âm nhạc, thời trang, hội họa,…

Một số phụ huynh sẽ yêu cầu các bạn cần có bằng cử nhân nhưng cũng có nhiều người chỉ cần các bạn từng có kinh nghiệm dạy học tốt. Bên cạnh việc làm gia sư, các bạn cũng có thể tự tạo khóa học trên những nền tảng học trực tuyến như  Coursera, Udemy và Teachable.

Nhập liệu online

Mức lương trung bình: $10 đến $15/ giờ

Các nền tảng để tìm việc làm: Clickworker, Upwork, FlexJobs và Fiverr

Nhập liệu online là một top 7 công việc làm thêm online dành cho du học sinh Canada mùa Covid-10. Mức lương cho việc nhập liệu không cao, bởi công việc này tương đối đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy vậy, đây vẫn là một lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh khi muốn tìm việc làm bán thời gian, bởi những cơ hội luôn có sẵn và thời gian làm việc linh động. 

Yêu cầu cho công việc nhập liệu này chỉ đơn giản là các bạn có khả năng đánh máy và có tính cẩn thận cũng như tỉ mỉ trong công việc. Hãy tạo cho mình một hồ sơ chi tiết nhất về bản thân trên những nền tảng tìm việc để có ngay một việc làm ưng ý nhé! 

Tham gia làm khảo sát thị trường trực tuyến

Mức lương trung bình: $1-$20/ khảo sát.

Các nền tảng trực tuyến để tìm kiếm việc làm: Swagbucks, Survey Junkie, Pinecone Research, và Daily Rewards.

Việc tham gia các hoạt động khảo sát thị trường từ những công ty uy tín sẽ giúp các bạn kiếm được một khoản để trang trải cho cuộc sống du học. Tuy các bạn không thể “làm giàu” hay là kiếm quá nhiều tiền từ việc đi làm khảo sát, bù lại công việc này khá là linh hoạt và cho phép các bạn có thể làm bất cứ khi nào, tại bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại kết nối Internet.

Một số nền tảng và mức thưởng làm khảo sát:

  • Swagbucks: Tặng $5 chào mừng khi lập tài khoản
  • Daily Rewards: Tặng $5 tiền thưởng
  • Pinecone Research: Trả $3-$5 cho mỗi khảo sát.

Trở thành Blogger

Mức lương trung bình: đa dạng  (có thể lên đến $50,000/ tháng)

Nền tảng trực tuyến để bắt đầu công việc:  Blogger, WordPress, Wiz

Trở thành Blogger

Trở thành Blogger

Nếu như các bạn có năng khiếu viết lách và muốn có thu nhập ổn định thì đừng bỏ qua công việc trở thành Blogger. Đây là 1 trong top 7 công việc làm thêm online dành cho du học sinh Canada phổ biến.

Hãy bắt đầu bằng một trang web nhỏ và viết về điều gì đó mà các bạn đam mê. Khi blog của các bạn trở nên nổi tiếng và thu hút được một lượng người độc giả, các bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo và tiếp thị những liên kết (affiliate marketing). Ngoài ra, các bạn cũng có thể bán khóa học trực tuyến hay là sách điện tử (ebook) qua trang blog của mình nữa đấy! 

Số tiền mà các bạn kiếm được tùy vào độ nổi tiếng của blog. Tuy nhiên, với mức phí chi phí “hạt dẻ” chỉ rơi vào khoảng $4/tháng để duy trì tên miền thì không có lý do gì mà các bạn không thử bắt đầu ngay bây giờ, phải không nào?

Quản lý tài khoản mạng xã hội

Mức lương trung bình: $20 – $40 trên giờ

Tìm việc làm ở đâu: Các cơ sở kinh doanh tại địa phương có mặt trên MXH Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest

Các bạn có biết, mỗi cơ sở kinh doanh nhỏ – trung bình đều cần người giúp họ quản lý các trang mạng xã hội, tăng tương tác cũng như trả lời tin nhắn của khách hàng hay không? Hãy sử dụng lợi thế thành thạo MXH của mình để liên hệ với những hộ kinh doanh trong vùng và đề xuất về việc giúp họ thu hút thêm nhiều khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu để kiếm thu nhập. 

Đồng thời, nếu như các bạn đang theo học ngành Digital Marketing hay những ngành học liên quan Truyền thông, công việc này sẽ giúp các bạn làm đẹp CV trong mắt nhà tuyển dụng sau này!

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng sử dụng nền tảng mạng xã hội của bản thân mình để giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm độc đáo khác hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Khi ai đó ấn vào liên kết của các bạn đặt và mua hàng, các bạn sẽ nhận được hoa hồng bán sản phẩm. 

Bán hàng online với Shopify

Mức lương trung bình: Đa dạng

Nền tảng làm việc: Shopify

Bán hàng online với Shopify

Bán hàng online với Shopify

Nếu như các bạn thích kinh doanh online thì đừng bỏ qua Shopify- một nền tảng bán hàng trực tuyến vô cùng nổi tiếng tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Shopify khá là tương đồng với nền tảng Shopee tại Việt Nam chúng ta. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tạo lập một cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm của mình, hoặc là trở thành trung gian phân phối giữa nhà sản xuất và khách hàng cuối cùng. 

Giao diện của Shopify khá là thân thiện với người dùng, với những mẫu website bán hàng có sẵn cùng nhiều công cụ tiện lợi để các bạn có thể xây dựng “cửa hàng trực tuyến” của riêng mình chỉ trong vài giờ. Vậy còn chần chờ gì mà không kinh doanh ngay nào?

Trợ lý trực tuyến

Mức lương trung bình: $20 – $100 trên giờ

Các nền tảng để tìm việc làm: Zirtual, PeoplePerHour.com, Upwork hay VA Networking.com

Trợ lý trực tuyến

Trợ lý trực tuyến

Trợ lý trực tuyến là công việc làm thêm online dành cho du học sinh Canada cuối cùng ngày hôm nay HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn. Trở thành một trợ lý trực tuyến (virtual assistant), các bạn sẽ hỗ trợ khách hàng nhiều loại công việc khác nhau từ xa. Khách hàng của các bạn có thể là một công ty hay là một cá nhân.

Những nhiệm vụ chính mà trợ lý trực tuyến hay được giao sẽ bao gồm trả lời email, quản lý các nền tảng trên mạng xã hội, lập kế hoạch tổ chức sự kiện,  lên kế hoạch và xếp lịch cho những cuộc học, đặt vé, đặt phòng cho những chuyến công tác, hiệu đính tài liệu, làm nghiên cứu, khảo sát, nhập liệu,…

Trên đây là bài chia sẻ của HA Abroad về top 7 công việc làm thêm online dành cho du học sinh Canada mùa Covid. Hy vọng bệnh dịch nhanh chóng qua đi, mọi thứ trở lại bình thường và các bạn có thể vượt qua được khó khăn này. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về cuộc sống du học Canada hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.