LANCASTER UNIVERSITY – TOP 1% ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Cập nhật vào 09:13 03/04/2022

Lancaster University nằm trong top 10 trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Gần đây Lancaster đã được The Times và The Sunday Times Good University Guide vinh danh là trường Đại học Quốc tế của năm. Các cơ sở học tập mới của trường là một trong những cơ sở tốt nhất ở Châu Âu và hệ thống trường Đại học Lancaster cung cấp hỗ trợ cá nhân và trải nghiệm sinh viên xuất sắc.

Giới thiệu chung

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1964
 • Tổng số sinh viên: 13.615
 • Sinh viên quốc tế: 3000
 • Địa chỉ: Lancaster University Bailrigg Lancaster United Kingdom LA1 4YW (Map)
 • Website: https://www.lancaster.ac.uk/

Giới thiệu chung đại học Lancaster University

Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1963, Lancaster University tọa lạc tại thành phố cùng tên và đứng trong top 10 của ba trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường cũng được xếp hạng trong top 10 trong Cuộc khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education năm 2019, với tỷ lệ sinh viên quốc tế hài lòng là 87%.

Trường đứng đầu về công nghệ thông tin, kế toán, tài chính, kinh doanh, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ sư cơ khí, toán,… cho đến truyền thông đa phương tiện, luật, tâm lý hay nghệ thuật,… Mỗi hoạt động đều có vấn đề việc làm liên quan đến 60 công ty. Điều này giúp bạn tiếp cận và trải nghiệm để xin việc, thực hành phỏng vấn và hiểu được vị trí của bạn trên thị trường lao động.

Đại học Lancaster nổi tiếng trong và ngoài nước về chất lượng đào tạo và nghiên cứu, mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm học tập đích thực mà không phải trường nào cũng có được.

Thành tích nổi bật

Thành tích nổi bật đại học Lancaster University

Thành tích nổi bật

Trải qua gần 90 năm thành lập và phát triển, Đại học Lancaster đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

 • Trường trực thuộc tập đoàn Russell nổi tiếng. Xếp hạng 128 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020 và thứ 139 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2020. 
 • Xếp thứ 8 trong The Times và The Sunday Times Good University Guide 2020, International University of the Year 2020, thứ 8 trong The Times và The Sunday Times Good University Guide 2020, toàn bộ 2020 xếp hạng 7 trong University Guide, 7 trong Guardian University Guide 2020.
 • Kể từ năm 2010, đây là lần thứ tám Lancaster giành được danh hiệu Tòa nhà Đại học Tốt nhất của National Student Housing Awards. Ngoài ra, trường đã giành được Giải thưởng Đánh dấu Chất lượng Chỗ ở Quốc tế. 
 • Chất lượng giáo dục của trường được công nhận thông qua Khung Giảng dạy Xuất sắc mới nhất, với 83% nghiên cứu của trường được đánh giá là xuất sắc hoặc hàng đầu thế giới.
 • Theo The Times và Sunday Times Good University Guide 2019 và Complete University Guide 2020, trường đại học này được xếp hạng thứ ba ở Vương quốc Anh về khả năng tuyển dụng sau đại học, với 89% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao sau khi tốt nghiệp.
 • Lancaster có mạng lưới đối tác giảng dạy và nghiên cứu toàn cầu, mang đến cho sinh viên Vương quốc Anh cơ hội học tập hoặc làm việc ở nước ngoài như Mỹ và Trung Quốc, Đức và Malaysia, …
 • Trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất nhằm tối ưu hóa môi trường học tập và sinh hoạt cho sinh viên Anh quốc tại đây. Ngoài hệ thống phòng học và thư viện khang trang, Lancaster còn được trang bị sân vận động an ninh hiện đại, sân thể thao trong nhà như: hòn non bộ giả, sân cầu lông, bể bơi 25m, phòng xông hơi ướt, sân tennis ngoài trời, sân tennis, sân bóng hiệp hội, …
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế hài lòng hơn 90%.

Chương trình đào tạo

Lancaster University cho phép các bạn học nhiều môn ở bậc Đại học. Điều này cho phép các bạn tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực chủ đề, do đó có thể mở rộng triển vọng việc làm khi tốt nghiệp. Trên hết, học nhiều hơn một môn học sẽ mang lại cho các bạn kinh nghiệm quản lý thời gian và độc lập.

Chương trình đào tạo đại học Lancaster University

Chương trình đào tạo

Lancaster cung cấp hai hình thức học tập:

 • Single Major: Học một chuyên ngành duy nhất với bằng Single Honours Degree. 
 • Combined Major: Học kết hợp 2 hoặc 3 chuyên ngành và tốt nghiệp với bằng Combined Honours Degree.

Hiện nay, Lancaster có 4 khoa chính:

 • Khoa Nghệ thuật, Giáo dục và Khoa học Xã hội: có hơn 20 chuyên ngành, trong đó có rất nhiều chuyên ngành thuộc top 10 các bảng xếp hạng chủ chốt của Anh và top 100 xếp hạng thế giới. 9 bộ môn bao gồm Lịch sử; Nghiên cứu Sư phạm; Xã hội học; Chính trị; Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Anh; Văn hóa và Ngôn ngữ; Văn học Anh và Sáng tác; Triết học và Tôn giáo; Viện Nghệ thuật Đương đại Lancaster; Trường Luật và Nghệ thuật Lancaster.
 • Khoa Sức khỏe và Y tế: Hoạt động nghiên cứu và giảng dạy đa ngành nghề của Khoa Sức khỏe và Y tế xuyên suốt 3 Phân khoa: Trường Y, Khoa học Y sinh và Đời sống & Nghiên cứu Sức khỏe.
 • Khoa Quản lý: Lancaster là một trong số ít trường Kinh doanh trên thế giới sở hữu 4 chứng chỉ và luôn nằm trong top 10 của Vương quốc Anh. Nhiều chương trình của khoa được xếp hạng cao tại Anh và trên toàn thế giới thông qua những bảng xếp hạng hàng đầu như là Forbes, QS, Financial Times, The Economist và nhiều hơn nữa.
 • Khoa Khoa học và Công nghệ: 8 bộ môn của Khoa cung cấp nền giáo dục chất lượng cao thông qua cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và các giảng viên nổi tiếng thế giới. 8 bộ môn của Khoa bao gồm Máy tính và Truyền thông; Hóa học; Kỹ thuật; Vật lý; Tâm lý học; Toán học và Thống kê; Khoa học Tự nhiên; Trung tâm Môi trường Lancaster.

Học phí & Yêu cầu đầu vào

Chương trình Học phí Yêu cầu
Dự bị đại học £16,900 – 19,000 Hoàn thành lớp 11 với GPA 7.0 trở lên hoặc điểm GPA ít nhất 6.0 cho lớp 12,

IELTS UKVI ít nhất 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Đại học 18,700 – 34,700 £/năm Hoàn tất khóa dự bị của trường
Dự bị thạc sĩ £16,900 – 19,000 Dự bị thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với GPA 6.0, IELTS 5.5 – 6.0 (Tùy ngành)
Thạc sĩ 16,095 – 33,000 £/năm Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học (chương trình ít nhất 4 năm) với điểm GPA tối thiểu 7.0,

IELTS 6.5 – 7.5 trở lên (Tùy chuyên ngành)

Đời sống sinh viên Lancaster

Đời sống sinh viên Lancaster đại học Lancaster University

Đời sống sinh viên Lancaster

Câu lạc bộ và hiệp hội

Tham gia câu lạc bộ Hội Sinh viên của trường là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, theo đuổi sở thích hoặc thử một điều gì đó mới. Với hơn 250 nhóm, từ khiêu vũ đến nhiếp ảnh, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Sinh viên tại Lancaster đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, vì vậy các bạn sẽ không chỉ gặp gỡ và giao lưu với sinh viên ở Vương quốc Anh mà còn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hội Sinh viên (LUSU) có hơn 200 nhóm và tổ chức để các bạn có thể tham gia, và thậm chí có thể bắt đầu câu lạc bộ của riêng mình. Các bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao và các sự kiện xã hội hàng năm.

Hỗ trợ sinh viên

Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giáo viên tận tâm và chất lượng giáo dục của trường được công nhận thông qua Khung Giảng dạy Xuất sắc mới nhất. Ngoài giờ học, sinh viên có thể truy cập vào Trung tâm Hướng nghiệp, nơi có thể trợ giúp mọi thứ, từ tìm kiếm và nộp đơn xin việc đến viết thư xin việc và sơ yếu lý lịch. Các sự kiện và hội thảo nghề nghiệp được tổ chức trong suốt năm, và sinh viên nhận được lời khuyên trực tiếp thông qua các cuộc gặp gỡ với các cố vấn nghề nghiệp. 

Cộng đồng Đại học của Lancaster là một môi trường thân thiện và gần gũi. Mỗi trường có khoảng 1.000 sinh viên đại học từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Vương quốc Anh. Các bạn sẽ gặp gỡ những người học các môn khác và có nhiều cơ hội gặp gỡ các thành viên của các trường đại học khác. 

Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều sự kiện xã hội vui nhộn như vũ hội Giáng sinh và tiệc mùa hè. Nếu các bạn thích thể thao, các bạn cũng có thể đại diện cho trường đại học của mình trong các cuộc thi, cuộc thi và sự kiện khác nhau.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Lancaster. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học tại ngôi trường này hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.