TOP 10 NGÀNH NGHỀ NÊN LỰA CHỌN KHI ĐI DU HỌC

Cập nhật vào 16:14 22/03/2021

Chọn ngành nghề để đi du học chưa bao giờ là dễ dàng đối với những ai đang có ý định học tập ở nước ngoài. Có người sớm tìm được hướng đi cho sự nghiệp thì việc chọn ngành học rất nhanh, nhưng cũng có người không biết bản thân mình thích làm gì nên chọn ngành rất vất vả. Thấu hiểu được điều đó, checklist 10 ngành nghề nên lựa chọn khi đi du học dưới đây của HA Abroad sẽ giúp các bạn.

Sinh học

Sinh học là một trong 10 ngành nghề nên lựa chọn khi đi du học đầu tiên mà HA Abroad muốn giới thiệu với các bạn. Ngành này dành cho những ai có hứng thú với khoa học, bởi ngành Sinh học sẽ đào tạo những kiến thức sinh học liên quan đến con người, con vật, cây cối, động vật và môi trường sống.

Đi du học nên học ngành gì Sinh học

Sinh học

Học ngành này các bạn sẽ phải tham gia thực hành thí nghiệm khá là nhiều, kể cả trong phòng thí nghiệm hay là ngoài trời. Đây là một ngành khoa học nền tảng có thể ứng dụng để làm được nhiều công việc trong các lĩnh vực khác.Với tấm bằng tốt nghiệp Sinh học, các bạn có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực như là Y khoa, Khoa học ứng dụng, Khoa học Nông nghiệp,…

Quản trị Kinh doanh

Đi du học nên học ngành gì Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh

Quản trị kinh doanh cũng là một lựa chọn hay ho cho các bạn. Theo đuổi ngành học này, các bạn sẽ được học cách quản lý một doanh nghiệp như là cách tạo nguồn vốn, quảng bá sản phẩm, đưa ra những luật lệ, quản lý nhân viên,… Ngành Quản trị Kinh doanh phù hợp với những ai có niềm yêu thích kinh doanh hoặc là buôn bán.

Sau khi tốt nghiệp ngành QTKD, các bạn bạn không nhất thiết phải tự mở cơ sở kinh doanh riêng mà có thể sử dụng những kiến thức được học trong ngành để làm những vị trí như là nhân viên truyền thông, nhân viên bán hàng, chuyên viên nhân sự,…và bất kể vị trí nào cần có ở trong một công ty.

Hóa hoặc Sinh hóa

Đi du học nên học ngành gì Hóa hoặc Sinh hóa

Hóa hoặc Sinh hóa

Tương tự như ngành Sinh học, ngành Hóa cũng đào tạo cho các bạn những kiến thức khoa học nền tảng nhưng lại chủ yếu liên quan đến hóa chất. Nếu như các bạn để ý kỹ sẽ thấy hóa chất được xuất hiện khắp mọi nơi xung quanh ta từ dầu gội, sữa tắm, nước hoa cho đến nước đóng chai, xăng dầu,…

Chính vì vậy, sau khi học ngành Hóa hoặc Sinh Hóa xong, các bạn không nhất thiết phải trở thành nhà nghiên cứu hóa chất mà còn có thể dấn thân vào lĩnh vực khác như là Ẩm thực, Nước uống, Hàng tiêu dùng, Mỹ phẩm,…

Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin

Đi du học nên học ngành gì Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin

Học khoa học máy tính hoặc CNTT, các bạn sẽ được học những kiến thức liên quan đến công nghệ ví dụ như là  xây dựng và chế tạo phần cứng lẫn phần mềm, lập trình website, kiểm thử phần mềm, bảo mật thông tin,… Đây được xem là ngành nghề hot nhất hiện nay và là một lựa chọn cực hoàn hảo nếu như các bạn đang băn khoăn đi du học nên học ngành gì.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành học này rất là rộng mở. Các bạn có thể sử dụng kiến thức được học để tham gia vào những lĩnh vực như là Game, Ứng dụng điện thoại, Phát triển phần mềm, Giáo dục, Sức khỏe Y tế…

Kinh tế

Đi du học nên học ngành gì Kinh tế

Kinh tế

Khi theo đuổi ngành kinh tế này, các bạn sẽ được học về sự tác động của những yếu tố xã hội, chính trị, thương mại,… đến nền kinh tế nói chung. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể sử dụng kiến thức được học để tiếp tục theo đuổi những công việc trong lĩnh vực Chính trị, Luật, Kinh doanh,…

Kỹ sư

Đi du học nên học ngành gì Kỹ sư

Kỹ sư

Các bạn có thể lựa chọn học chương trình Kỹ sư khái quát để tìm hiểu được mọi khía cạnh của ngành này như là kỹ sư công trình, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện và nhiều loại kỹ sư khác. Mỗi chuyên ngành kỹ sư sẽ đào tạo cho các bạn những kiến thức khác nhau.

Sau khi học xong, chỉ xét riêng những chuyên ngành kỹ sư thì các bạn đã có nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp. Với tấm bằng kỹ sư, các bạn có thể làm việc trong lĩnh vực Hàng không, Xây dựng, Môi trường,…

Khoa học Sức khỏe

Đi du học nên học ngành gì Khoa học Sức khỏe
Khoa học Sức khỏe

Ngành Khoa học Sức khỏe dành cho những ai thích các công việc trong lĩnh vực Y tế nhưng không rõ cụ thể là mình thích làm công việc gì. Nội dung được đào tạo trong ngành nghề này sẽ vừa có những kỹ năng y tế căn bản vừa có những kiến thức nền về y tế, để các bạn có thể quyết định nên đi học chuyên sâu theo hướng nào.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc trong những lĩnh vực như là Dược, Công việc xã hội, Chăm sóc sức khỏe,…Mức lương của ngành nghề này cũng khá là cao. Chính vì thế, Khoa học Sức khỏe xứng đáng top 10 ngành nghề nên lựa chọn khi đi du học.

Tiếng Anh

Đi du học nên học ngành gì Tiếng Anh

Tiếng Anh

Du học ngành Tiếng Anh, các bạn sẽ học tất tần tật mọi thứ liên quan đến tiếng Anh như là những kỹ năng nghe nói đọc viết, lịch sử Anh, văn học Anh, kỹ năng thương lượng, biên phiên dịch,…

Với bằng cấp tiếng Anh ở nước ngoài, các bạn có thể làm copywriter trong một công ty quảng cáo, biên tập viên cho các tạp chí, phóng viên cho các báo, blogger viết bài, chuyên viên truyền thông cho những công ty và tất cả những công việc đòi hỏi phải sử dụng ngôn ngữ Anh.

Tâm lý học

Đi du học nên học ngành gì Tâm lý học

Tâm lý học

Du học ngành Tâm lý học, các bạn sẽ học được cách giao tiếp và thấu hiểu bản chất con người khi theo đuổi ngày này. Tư vấn tâm lý là công việc phổ biến nhất mà những người học ngành Tâm lý thường làm.

Ngoài tư vấn tâm lý, các bạn có thể làm những công việc như là chuyên viên nhân sự, nhân viên bán hàng, chuyên viên truyền thông. Tóm lại là công việc nào cũng đòi hỏi phải nắm bắt và hiểu rõ tâm lý của con người thì việc sở hữu bằng Tâm lý sẽ giúp các bạn làm được công việc đó.

Truyền thông

Đi du học nên học ngành gì Truyền thông

Truyền thông

Top 10 các ngành dễ đi du học ngày hôm nay HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là Truyền thông. Học ngành nghề này các bạn sẽ học được cách để quảng bá thương hiệu, quản trị doanh nghiệp, giao tiếp với công chúng,… khi theo đuổi ngành này.

Ngoài việc trở thành chuyên viên truyền thông cho những công ty thì các bạn còn có thể làm những công việc liên quan đến viết lách như blogger, biên tập viên,… hoặc là trong các lĩnh vực khác như là tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

Trên đây là bài chia sẻ top 10 các ngành dễ đi du học. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn đi du học nên học ngành gì phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học, hãy gọi cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.