NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA Ở ĐÂU?

Cập nhật vào 09:02 16/04/2021

Hiện nay, nhu cầu đến xứ sở lá phong để du học, du lịch, thăm người thân,… ngày càng phổ biến. Một trong những yêu cầu bắt buộc để nhập cảnh ở Canada là các bạn phải có visa. Song, có nhiều bạn chưa biết địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở đâu? Đừng lo lắng, bài viết địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Canada của HA Abroad sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

Hồ sơ xin visa Canada

Hồ sơ xin visa Canada

Hồ sơ xin visa Canada

Để có thể xin visa du học Canada, các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là khoảng 6 tháng.
 • Bản sao có công chứng hộ khẩu và giấy khai sinh của các bạn.
 • 2 ảnh phông trắng (4×6) và được chụp không quá 6 tháng.
 • Chứng minh nghề nghiệp của bản thân
 • Bản xác nhận về tình trạng hôn nhân
 • Chứng minh về điều kiện tài chính.

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của các bạn là dành cho vấn đề gì, từ đó có thể các bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ chứng minh khác. Nhìn chung, để đi du học Canada bạn cần một bộ hồ sơ xin visa Canada với những giấy tờ trên.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa theo những giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực của Canada (Canada Visa Application Center – CVAC). Đồng thời, các bạn nhớ nộp lệ phí để xét duyệt nhé!

Bước 3: Nhận kết quả visa du học và hồ sơ (trung bình thời gian các bạn sẽ có kết quả visa Canada từ 42 – 60 ngày).

Khi nhận kết quả, các bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc là giấy tờ chính thức khác, gồm bảng liệt kê những loại giấy tờ mà các bạn đã nộp, một bản sao giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở đâu?

Hiện tại, để tạo điều kiện cho các đương đơn, xứ sở lá phong đã áp dụng 2 cách tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada. Đó chính là nhận hồ sơ Visa Canada trực tiếp tại những trung tâm tiếp nhận và nộp đơn xin Visa Canada online.

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở đâu?

Cách 1: Nộp visa Canada trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận

Với hình thức nộp đơn trực tiếp, các bạn có thể nộp hồ sơ bản cứng tại những Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa (CVAC). CVAC được điều hành bởi Tổ Chức Di cư Quốc Tế IOM. 

Hết sức lưu ý rằng, những trung tâm này chỉ là trung gian, tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada của các bạn và nộp lại cho Lãnh sự, đây KHÔNG phải là Lãnh sự, và không có quyền hạn để quyết định về hồ sơ xin visa của các bạn như cấp hay là từ chối visa, quyết định giấy tờ nào được phép hay là không… Họ chỉ được quyền tiếp nhận hồ sơ theo như yêu cầu và thu phí tiếp nhận hồ sơ, nhận và trả hộ chiếu. Sau khi chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn, các bạn tới văn phòng dưới đây để nộp hồ sơ và lăn tay chụp hình.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Canada cụ thể như sau: 

Tại TPHCM:

 • Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc của CVAC: 9.00 – 17.00 giờ
 • Thời gian nhận hồ sơ: 9.00 – 16.00 giờ
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13.00 – 16.00 giờ
 • Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376

Tại Hà Nội:

 • Địa điểm: Tầng 12A, tòa nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
 • Giờ làm việc của CVAC: 09.00 – 17.00 giờ
 • Thời gian nhận hồ sơ: 09.00 – 16.00 giờ
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13.00 – 16.00 giờ
 • Số điện thoại hỗ trợ: +84 24 3795 7103

Việc nộp hồ sơ xin visa du học giấy rất bất tiện và mất nhiều thời gian, bởi vì phải qua khâu trung gian là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Các bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi và có thể bị những thủ tục “hành chính”. Thay vì nộp hồ sơ giấy, các bạn có thể nộp online để chủ động hơn và tiết kiệm thời gian.

Cách 2: Nộp đơn xin Visa Canada online

Hình thức nộp hồ sơ xin Visa online thì đơn giản hơn rất nhiều và được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Với hình thức này, các bạn sẽ tiết kiệm không chỉ về mặt thời gian và công sức, mà còn không sợ nhiều nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ từ chối visa. Cách nộp visa du học Canada online như sau:

Nộp đơn xin Visa Canada online

Giao diện trang web tạo tài khoản nộp hồ sơ xin visa Canada

Bước 1: Bạn hãy vào trang cic.gc.ca để tạo tài khoản 

Bước 2: Điền đầy đủ các form thông tin và tải lên những giấy tờ được yêu cầu

Bước 3: Thanh toán phí visa và in thư yêu cầu lăn tay chụp hình

Bước 4: Đặt lịch hẹn và đi lăn tay tại những trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Các bạn có thể phải đi khám sức khỏe nếu như ở lại Canada trên 6 tháng.

Trên đây là bài chia sẻ địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở đâu mà HA Abroad mang tới. Hy vọng, qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng tìm được địa điểm nộp hồ sơ, cũng như nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ du học Canada.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ lá phong hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.