5 ĐIỂM ĐẾN ĐẸP NHƯ THIÊN ĐƯỜNG Ở THỤY SĨ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cập nhật vào 09:37 22/12/2020

Thụy Sĩ ngày nay là điểm đến du học của hàng trăm hàng ngàn bạn sinh viên lựa chọn bởi nơi đây không chỉ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới mà còn có rất nhiều những điểm đến tuyệt đẹp. Vậy du học Thụy Sĩ nên ghé thăm những đâu? Cùng HA Abroad khám phá 5 điểm đến đẹp như thiên đường ở Thụy Sĩ không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Núi Matterhorn, đỉnh núi cao nhất Thụy Sĩ

Matterhorn là địa điểm đầu tiên khi du học Thụy Sĩ các bạn nên ghé thăm. Ngọn núi này không chỉ là biểu tượng của Thụy Sĩ, mà còn là của cả dãy núi Alps nữa. Matterhorn cao 4478m, thuộc dãy Alps nằm ở biên giới giữa Thụy Sỹ và Ý.

Núi Matterhorn, đỉnh núi cao nhất Thụy Sĩ

Tuy không phải là đỉnh núi cao nhất (nó đứng thứ 6 trong số những ngọn núi cao nhất tại Thụy Sĩ và đứng thứ 5 trong số 22 ngọn núi cao trên 4000m của dãy Alps mà có phần ở chóp núi nhô cao ít nhất là 500m khỏi địa hình xung quanh), nhưng Matterhorn lại rất nổi tiếng thế giới do hình dạng rất đặc thù.

Matterhorn giống như là một kim tự tháp với bốn mặt hình tam giác hội gặp tại đỉnh, với các cạnh dường như là được cắt chính xác bằng một con dao khổng lồ. Bốn mặt hướng theo bốn phương đông tây nam bắc của la bàn, ngọn núi nhô dần lên khỏi nền tảng xung quanh, tạo thành một chóp nhọn nguy nga trên bầu trời. Bởi vì cả bốn mặt núi đều rất dốc, nên rất ít tuyết và băng dính mắc vào chúng.

Lâu đài cổ tích Chillon

Nằm ở thành phố xinh đẹp Montreux của Thụy Sỹ, tòa lâu đài Chillon được xây dựng trên một hòn đảo lớn gần bờ đông hồ Geneva hay (còn được gọi là hồ Chanh) vào thế kỷ XIII. Chillon là một trong 5 điểm đến đẹp như thiên đường ở Thụy Sĩ không thể bỏ qua.

Lâu đài cổ tích Chillon

Từ lâu, Chillon đã trở thành địa điểm thu hút giới văn nghệ sĩ trường phái lãng mạn trên Thế giới, có thể kể đến như là Gustave Flaubert, Jean-Jacques Rousseau, Victor Hugo, Alexandre Dumas hay Lord Byron… Một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất gắn với địa danh này đó chính là bài thơ “Người tù nhân của Chillon”, được Byron sáng tác vào năm 1816.

Không giống những tòa lâu đài “rỗng” khác ở  Châu Âu, lâu đài Chillon bảo tồn được khá nhiều phòng, hội trường, vật dụng,… Đã từng có một nhà tù nổi tiếng tồn tại ở Chillon, người tù nổi tiếng nhất bị giam giữ ở đây đó là chính là Bonivard từ năm 1530 – 1536 khi ông có ý định mang chủ nghĩa tôn giáo tới Thụy Sỹ.

Thành phố Bern cổ kính và yên bình

Thành phố Bern cổ kính

Không tấp nập như là Zurich, cũng không phải là trung tâm chính trị ngoại giao như là Geneva, thành phố Bern yên bình nằm giữa dòng sông Aare chảy hiền hòa quanh năm là một điểm nhấn khác biệt cho Thụy Sĩ. Với tuổi đời 800 năm, Bern cổ kính nhưng không hề già nua đi, cũng giống như là chiếc đồng hồ trên Tháp Đồng hồ Bern, 800 năm nhưng vẫn tiếp tục chạy.

Những kiến trúc lâu đài, tháp chuông, mái vòm cổ kính, đài phun nước, tượng đài cổ… tại đây đã thuyết phục được UNESCO công nhận Bern danh hiệu Di sản thế giới. Bên cạnh đó, vẻ đẹp bình dị từ những dãy nhà cổ kính còn được tô điểm bởi những chậu hoa geranium và cả những dãy phố cổ mái ngói rêu phong mang đến cho những ai đến đây nhiều cảm xúc thật sâu lắng.

Làng Zermatt thần tiên

Đến Thụy Sĩ không thể bỏ qua địa điểm làng Zermatt thần tiên nằm ngay dưới chân núi Matterhorn huyền thoại. Ngôi làng này là một trong những resort trượt tuyết mà ai ai cũng ao ước được đến thăm. Zermatt là thị trấn nhỏ có đầy đủ những đặc trưng riêng của vùng núi Alps, lọt thỏm vào giữa các thung lũng cao ngút ngàn, và những núi tuyết hùng vĩ trắng muốt. Đặt bước đến đây, các bạn sẽ bị thu hút bởi những con đường xinh xắn với vô vàn biệt thự bằng gỗ và không khí vô cùng trong lành.

Cũng giống như làng Wengen và rất nhiều thị trấn miền núi khác ở Thụy Sỹ, Thị trấn Zermatt cũng nghiêm cấm mọi phương tiện giao thông hiện đại được lưu thông ở đây. Khác với Wengen một điểm, ở đây, các bạn được sử dụng ván trượt thành một loại phương tiện chính. Những phương tiện khác khi vào thị trấn sẽ làm không khí thêm ô nhiễm, mất đi sự trong lành vốn có.

Thác nước sông Rhine

Điểm đến tại Thụy Sĩ đẹp như thiên đường không thể không bỏ qua cuối cùng ngày hôm nay HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là Thác Rhine Falls. Đây là thác nước lớn nhất tại Thụy Sĩ, nằm ở vùng Rhine Thượng tại biên giới giữa Schaffhausen và Zurich.

Rhine rộng 150m, cao 23m, không có loài cá nào sống gần thác có thể bơi ngược thác được bởi lưu lượng nước quá mạnh của nó, trừ duy nhất là loài lươn. Nước từ trên thác đổ xuống rất mạnh, tạo những bọt nước trắng xóa, và tạo nên một khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên.

Trên đây là bài chia sẻ của du học HA Abroad về top 5 điểm đến tại Thụy Sĩ đẹp như thiên đường không thể không ghé thăm. Hy vọng các bạn sẽ có cơ hội đặt chân hết những địa điểm du lịch tuyệt đẹp này. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Thụy Sĩ đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.