KHÁM PHÁ ĐIỀU KIỆN DU HỌC CHÂU ÂU

Cập nhật vào 08:52 06/06/2022

Những năm gần đây, du học Châu Âu đã trở thành điểm đến quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Châu Âu không chỉ là cái nôi của nền giáo dục hàng đầu thế giới, mà vùng đất này có mức học phí và điều kiện tương đối dễ thở. Vậy cụ thể điều kiện du học Châu Âu gì? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu nhé!

Điều kiện du học Châu Âu

Điều kiện chung để xét visa các nước Châu Âu là bạn phải được sự đồng ý của trường hoặc cơ sở đào tạo uy tín tại quốc gia mà bạn sẽ theo học chương trình đào tạo tại trường. Ngoài ra, bạn sẽ cần bằng chứng về trình độ ngoại ngữ và đủ tài chính để hoàn thành chương trình du học của mình tại Châu Âu.

Điều kiện du học Châu Âu

Điều kiện về tài chính

Tài chính là điều kiện du học Châu Âu cần thiết để sinh viên có thể du học thành công. Nếu đủ tài chính ổn định, bạn có thể tự tin học tập. Có hai loại tài chính: chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Mỗi quốc gia, bậc học và ngành học là khác nhau, và chi phí sinh hoạt cũng vậy. Tài chính cũng phụ thuộc vào những gì mỗi sinh viên quốc tế chi tiêu.

Không phải quốc gia nào cũng yêu cầu do yêu cầu chứng minh tài chính. Một số quốc gia như Tây Ban Nha, Hà Lan và Thụy Sĩ khá dễ dãi về vấn đề tài chính của sinh viên quốc tế. Còn với những nước yêu cầu chứng minh tài chính, thông thường bạn và gia đình sẽ cần chứng minh sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng đủ tiền để trang trải mọi chi phí cho năm đầu đại học. Ngoài ra, cần chứng minh thu nhập của người giám hộ tài chính hoặc các thủ tục khác…

Điều kiện về tiếng Anh và kết quả học tập

Muốn trúng tuyển vào trường bạn chọn thì học lực và ngoại ngữ là điều kiện cần và thiết yếu. Dựa vào yêu cầu của trường học, ngành học, bậc học mà yêu cầu sự khác nhau. Thông thường, các bậc học ở Châu Âu sẽ có yêu cầu như:

Bậc đại học:

• Tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Bậc sau đại học:

• Tốt nghiệp bậc Cử nhân
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên.

Điều kiện về hồ sơ giấy tờ đầy đủ

Để tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn nên tìm hiểu kỹ ngay từ đầu về hồ sơ du học để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Những giấy tờ cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị đó là:

• Hộ chiếu
  • Sơ yếu lý lịch
  • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân
  • Ảnh thẻ trong vòng 6 tháng
  • Bảng điểm học tập
  • Bằng tốt nghiệp THPT/Đại học
  • Thư chấp nhận nhập học
  • Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học ở Châu Âu
  • Chứng minh tài chính.

Điều kiện xin học bổng du học Châu Âu

Điều kiện xin học bổng du học Châu Âu của các trường Đại học cũng tương tự nhau. Những điều kiện cơ bản bao gồm:

• Có thành tích học tập tốt với điểm GPA cao.
  • Khả năng ngoại ngữ trôi chảy: tiếng Anh hoặc tiếng bản địa
  • Bài luận cá nhân/ Kế hoạch học tập đặc sắc, ấn tượng
  • Tích cực và năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa
  • Tham gia nghiên cứu khoa học (đối với bậc Tiến sĩ).

Trên đây là những điều kiện du học Châu Âu mà HA Abroad đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm thông tin để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học sắp tới. Ngoài ra, nếu muốn hiện thực giấc mơ du học Châu Âu một cách dễ dàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.