10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CANADA CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Cập nhật vào 08:56 21/10/2021

Canada từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch và du học hàng đầu trên thế giới. Đối với chúng ta, cái tên Canada – xứ sở lá phong đỏ đã trở nên vô cùng quen thuộc. Song vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết hết về quốc gia này. Chính vì thế, hôm nay các bạn hãy cùng HA Abroad tìm hiểu 10 điều thú vị về Canada nhé!

Ít nhất 10% dân số Canada ăn chay

Ít nhất 10% dân số Canada ăn chay điều thú vị về Canada

Ít nhất 10% dân số Canada ăn chay

Ăn chay và thuần chay ngày càng trở thành xu hướng trên thế giới, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Theo một thống kê, ước tính có ít nhất 10% người dân Canada xem mình là người ăn chay hoặc thuần chay. Con số này cao hơn ở những người trẻ cho đến độ tuổi dưới 35.

Mì ống và phô mai không bao giờ thiếu ở trong căn bếp người dân Canada

Đây là một trong những điều thú vị về Canada. Người dân xứ sở lá phong đỏ tiêu thụ sản phẩm mì ống phô mai Kraft Mac & Cheese nhiều hơn khoảng 55% so với người Mỹ mỗi năm, tương đương khoảng 3,2 thùng/người/năm. Đây được xem là “món ăn quốc dân” ở Canada.

Montreal là thành phố có nhiều người nói tiếng Pháp lớn thứ hai chỉ sau Paris

Montreal là thành phố có nhiều người nói tiếng Pháp lớn thứ hai chỉ sau Paris điều thú vị về Canada

Montreal là thành phố có nhiều người nói tiếng Pháp lớn thứ hai chỉ sau Paris

Các bạn ngạc nhiên lắm phải không? Chẳng phải ở đâu trong nước Pháp mà là chính ngay tại Montreal – một trong những thành phố lớn tại Canada có lượng người nói tiếng Pháp rất nhiều, chỉ đứng sau Paris. Quả là một điều kỳ lạ ở Canada nhưng đây hoàn toàn có thật.

Có một “mê cung dưới lòng đất” độc đáo ở Toronto

Bên dưới thành phố Toronto là một hệ thống đường ngầm khổng lồ, kết nối với nhau để tạo thành “khu phố ngầm PATH”. Khu phố là sự kết hợp độc đáo của 1200 cửa hàng, 50 tòa nhà văn phòng, 20 bãi đỗ xe, 5 trạm tàu điện ngầm và 1 ga xe lửa. PATH cũng đã lập kỷ lục GUINESS khi là khu mua sắm ngầm lớn nhất trên thế giới.

Quê hương của những ngôi sao ca nhạc hàng đầu trên thế giới

Quê hương của những ngôi sao ca nhạc hàng đầu trên thế giới điều thú vị về Canada

Quê hương của những ngôi sao ca nhạc hàng đầu trên thế giới

Một trong 10 điều thú vị về Canada có thể bạn chưa biết là Canada là quê hương của những ngôi sao ca nhạc từ thế hệ tiền bối như Bryan Adams, Celine Dion đến thế hệ kế cận như Avril Lavigne, Michael Buble hay Justin Bieber. Tất cả họ đều đã khẳng định được với người hâm mộ tài năng và vị trí nhất định của mình.

Canada có vườn quốc gia lớn hơn cả Hà Lan, Thụy Sĩ

Wood Buffalo là vườn quốc gia lớn nhất ở Canada với tổng diện tích 44.802km2, lớn hơn cả Hà Lan (41.850km2), Thụy Sĩ (41.285km2). Wood Buffalo nằm ở phía đông bắc tỉnh Alberta và phía nam vùng lãnh thổ Tây Bắc. Vườn quốc gia này được xây dựng năm 1922 với mục đích bảo vệ đàn trâu rừng thoát khỏi sự tuyệt chủng.

Canada – quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục

Canada - quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục điều thú vị về Canada

Canada – quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục

Du học Canada đang thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn. Bởi Canada hiện đang là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới và có mặt trong 3 quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau THPT, theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Khi đến Canada hãy thử món Poutine

Bất kỳ ai đến xứ sở lá phong cũng được dân địa phương khuyến khích thử poutine. Đây là tên của một món ăn kỳ lạ, mang phong vị riêng biệt của Canada. Poutine bao gồm phô mai cắt vụn, khoai tây chiên giòn kiểu Pháp và nước sốt thịt. 

Với độ phổ biến của món ăn này, người ta đã biến tấu ra thành nhiều phiên bản poutine khác nhau, thêm vào nhiều nguyên liệu hấp dẫn thực khách. Poutine nổi tiếng đến mức người dân xứ Canada còn tổ chức lễ hội khoai tây Poutine để tôn vinh món ăn này.

Canada – vương quốc của Siro Lá phong

Canada – vương quốc của Siro Lá phong điều thú vị về Canada

Canada – vương quốc của Siro Lá phong

Từ thế kỷ thứ XVI, bộ tộc thổ dân bản địa ở Canada phát hiện ra Siro Lá phong hay còn gọi là Maple Syrup với hương vị ngọt dịu, dễ chịu. Lượng siro Canada sản xuất có thể chứa đầy khoảng 14 bể bơi chuyên dụng dùng cho các kỳ thi Olympic và Quebec được gọi là “Vương quốc của Siro Lá phong”.

Quốc gia của sự đa dạng và chấp nhận

Một điều mà người dân Canada có thể tự hào về quốc gia của mình là nơi đây có sự đa dạng và chấp nhận mọi khác biệt về lối sống, tôn giáo, sắc tộc, giới tính và nhiều thứ khác. Việc nhập cư gia tăng càng khiến cho nền văn hóa của Canada càng thêm đa dạng. Hiện nay, ngoài tiếng mẹ đẻ, người dân ở đây còn sử dụng thêm 200 ngôn ngữ khác bao gồm tiếng Quảng Đông, tiếng Hoa, tiếng Tây Ban Nha,…

Trên đây là 10 điều thú vị về Canada có thể bạn chưa biết. Nhưng “trăm nghe không bằng một thấy”, sao các bạn không đến xứ sở lá phong đỏ du học để trải nghiệm những điều trên nhỉ? Nếu như mong muốn du học Canada ngay hôm nay thì các bạn hãy gọi ngay trung tâm tư vấn du học qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.