ĐỊNH CƯ CANADA CHO CẢ GIA ĐÌNH

Cập nhật vào 09:17 08/08/2022

Chính phủ Canada đang nỗ lực để gắn kết và đoàn tụ các gia đình nhiều nhất có thể. Do đó, công dân Canada hoặc thường trú nhân có thể xin thị thực thân nhân để sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở lá phong trong khuôn khổ Chương trình Định cư Canada cho cả gia đình. 

Các hình thức định cư Canada cho cả gia đình

Các hình thức định cư Canada cho cả gia đình

Các hình thức định cư Canada cho cả gia đình

Định cư Canada cho cả gia đình mang đến phúc lợi trọn đời cho tất cả những người tham gia. Người thân các ứng viên có thể nhận được ưu đãi giống như là một công dân của Canada. Theo đó, chương trình định cư này với các hình thức cụ thể như sau:

Bảo lãnh theo diện vợ chồng

Nếu bạn có vợ/chồng hoặc người thân là công dân Canada hoặc thường trú nhân của Canada. Họ muốn các bạn đến đất nước này sinh sống, học tập và làm việc để trở thành thường trú nhân.

Bảo lãnh cho ông bà, cha mẹ

Chương trình này rất phổ biến những ngày này. Vì vậy, con cháu Canada mong muốn giúp đỡ ông bà, cha mẹ của mình có được hộ khẩu thường trú và sinh sống, học tập tại đây.

Super Visa cho ông bà, cha mẹ

Chương trình này cho phép người có thị thực nhập cư Canada nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 10 năm và ở lại hai năm cho mỗi lần nhập cảnh. Do đó, ông bà, cha mẹ thường xuyên được đến thăm con cháu trong thời gian dài.

Chương trình bảo lãnh gia đình của tỉnh bang

Đây là chương trình dành cho cư dân địa phương. Việc bảo lãnh người thân sang Canada sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chính sách này cũng có thể được xem xét bổ sung. 

Trẻ em phụ thuộc và bảo lãnh khác

Sự bảo trợ này cho phép trẻ em phụ thuộc đến Canada và sống với cha mẹ của chúng. Điều này cũng áp dụng cho việc nhận con nuôi. Anh chị em mồ côi hoặc cháu trai và cháu gái cũng được hỗ trợ bởi nhóm này.

Điều kiện để trở thành người bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình

Điều kiện để trở thành người bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình

Điều kiện để trở thành người bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình

Để người thân được bảo lãnh sang Canada học tập, sinh sống và làm việc, người bảo lãnh  phải đáp ứng một số yêu cầu như sau: 

  • Cung cấp bằng chứng về các phương tiện tài chính có thể quản lý được và đảm bảo rằng người thân được cung cấp thực phẩm và nơi ở mà họ cần.
  • Đối với mỗi gia đình có hai vợ hoặc chồng muốn bảo lãnh thêm hai cá nhân, cha mẹ hoặc ông bà phải cung cấp nguồn thu nhập ít nhất là 57.125 đô la Mỹ mỗi năm. 
  • Người bảo trợ trên 22 tuổi, nhưng không phải là người cao niên hoặc cao niên. 
  • Người bảo trợ là người đang cư trú thực tế tại Canada
  • Người bảo trợ trên 18 tuổi. Bạn sẽ không bị phá sản, phải đối mặt với án tù hoặc tiền phạt.

Điều kiện tài chính để bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình

Điều kiện tài chính để bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình

Điều kiện tài chính để bảo lãnh định cư Canada cho cả gia đình

Ngoài một số điều kiện chung, những người bảo trợ cần phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính. Điều này sẽ giúp những người được bảo trợ ổn định cuộc sống khi sang Canada. Điều kiện cụ thể như sau:

  • Thu nhập kiếm được trong 12 tháng qua phải đáp ứng Tiêu chuẩn Thu nhập Tối thiểu (LICO) do Cục Di trú đặt ra. Đồng thời, cấp độ này  được cập nhật liên tục hàng năm. 
  • Đối với người phụ thuộc dưới 22 tuổi không có con, người bảo lãnh không cần phải đạt  mức thu nhập tối thiểu. Tuy nhiên, không xin tài trợ nếu bạn đang hưởng phúc lợi trừ khi bạn có lý do y tế. 
  • Thu nhập tối thiểu được tính từ số  người trong hộ gia đình và số người được đảm bảo. Tuy nhiên, thời hạn và số lượng người được bảo lãnh vẫn chưa được quyết định. Bảng thu nhập được đính kèm trong hướng dẫn đăng ký bảo hành. 
  • Mẫu định giá tài chính  kèm theo bảo lãnh sẽ liệt kê các loại thu nhập. Chúng bao gồm tiền lương, thu nhập từ  kinh doanh, thương mại, đầu tư, phụ cấp và hơn thế nữa.

Định cư Canada cho cả gia đình sẽ mang lại lợi ích trọn đời cho những người thân yêu của các bạn. Chính phủ nước này đã tạo ra  nhiều hình thức để công dân và thường trú nhân Canada đến với đất nước lá phong nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho  người thân  học tập, sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để giữ cho quá trình hoạt động trơn tru,  các bạn cần phải cắm vào một số khuôn khổ và tình trạng tài chính.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số thông tin chính về chương trình định cư Canada cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về chính sách định cư nơi đây hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.