LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN DU HỌC DỄ DÀNG

Cập nhật vào 08:45 02/08/2021

Theo thông tin được chia sẻ hiện nay thì chúng tôi biết được rằng chính phủ Úc đang dành rất nhiều các chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế định cư sau du học. Cũng chính vì thế mà lựa chọn định cư Úc sau du học của du học sinh Việt Nam và quốc tế ngày càng trở nên hấp dẫn. Vậy đâu là lộ trình định cư Úc đơn giản sau du học? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải đáp thông tin này qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Lựa chọn nghề học trước khi du học định cư Úc

Lựa chọn con đường theo đúng đam mê của mình để có thể gắn bó lâu dài trong tương lai.

Lựa chọn nghề học trước khi du học định cư Úc

Lựa chọn nghề học trước khi du học định cư Úc

Thực tế chúng tôi thấy rằng rất nhiều sinh viên du học Úc hiện nay đang lựa chọn ngành học theo hướng để sau khi tốt nghiệp dễ dàng xin PR mà không theo đuổi đam mê của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ không có một ngành học nào mà có thể đảm bảo cho bạn có được tấm vé định cư thuận lợi nhất.

Do vậy, để tăng cơ hội định cư Úc cho chính bản thân mình thì các du học sinh cần phải lựa chọn con đường theo đúng đam mê của mình để có thể gắn bó lâu dài trong tương lai.

Và cũng có rất nhiều trường hợp hiện nay là sinh viên ra trường với kiến thức và kinh nghiệm tốt mà họ đã tìm kiếm được các cơ hội bảo lãnh từ các nhà tuyển dụng và được phép định cư tại Úc. Nhưng để đạt được cơ hội này thì bạn cần phải biết được rằng đâu là đam mê thực sự của mình.

Tìm kiếm thêm các chương trình đề cử tại của các tiểu bang

Tìm kiếm thêm các chương trình đề cử tại của các tiểu bang

Tìm kiếm thêm các chương trình đề cử tại của các tiểu bang

Thực tế chúng tôi thấy rằng việc nhận được đề cử từ các tiểu bang sẽ rất thuận lợi cho du học sinh Úc, tại sao lại vậy? Bởi:

 • Bạn được cộng 5 điểm bảo lãnh cho việc sống trong khu đô thị và 10 điểm cho việc sống tại các vùng địa phương.
 • Danh sách nghề nghiệp được mở rộng hơn.
 • Chương trình lựa chọn kĩ năng được ưu tiên: bạn sẽ là người được nhận trực tiếp thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ bạn sinh sống hoàn thành xong việc đề cử.

Hoàn thành tốt chương trình du học tại Úc

Trong suốt quá trình du học, bạn cần phải hoàn thành tốt chương trình học ở trường để đạt kết quả tốt nhất trong thang điểm yêu cầu đối với các đối tượng có mong muốn định cư Úc sau tốt nghiệp.

Hoàn thành tốt chương trình du học tại Úc

Hoàn thành tốt chương trình du học tại Úc

Với mỗi một đối tượng học tập khác nhau thì mức điểm lại khác nhau. Ví dụ:

Học tập tại vùng địa phương xa xôi, ít dân cư: sau 2 năm học tập và kết thúc bạn sẽ nhận được thêm 5 điểm. 5 điểm này sẽ giúp bạn được làm tăng thêm cơ hội nhận đề cử tại chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ trong trường hợp mà họ đòi hỏi, yêu cầu người ứng cử phải hoàn thành chương trình học tập tại địa phương.

Người có bằng đại học hoặc cao hơn: bởi có rất nhiều ngành nghề trong danh sách định cư Úc theo diện tay nghề đòi hỏi người định cư cần có bằng đại học hoặc cao hơn để đánh giá kĩ năng.

Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ nghiên cứu: đối với tất cả các đối tượng thuộc diện STEM đều được cộng thêm điểm khi xét điều kiện định cư. Và hiện nay có rất nhiều các tiểu bang của Úc cũng tạo điều kiện thuận lợi đề cử thư mời cho những người thuộc nhóm đối tượng này.

Nỗ lực đạt điểm tiếng Anh tốt nhất

Đối với tất cả các đối tượng định cư Úc theo diện tay nghề thì yêu cầu tiếng anh đầu vào tối thiểu là IELTS 6.0. Trong đó, không có kỹ năng nào bị dưới 6 điểm. Để đạt được trình độ này thì bạn cần phải rèn luyện tiếng anh cho mình sao cho tốt nhất trước khi bước vào kì thi.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng luôn động viên người có khả năng ngôn ngữ cao. Ví dụ, bạn đạt IELTS 7.0 trở lên hoặc có ít nhất 1 điểm B trong bài kiểm tra tiếng anh tay nghề OET thì bạn sẽ được ưu tiên và cộng thêm 10 điểm vào phần điểm số của mình.

Còn với trường hợp đạt IELTS 8.0 trở lên hoặc đạt điểm A trong bài thi OET thì bạn sẽ được cộng 20 điểm. Con số này sẽ giúp bạn vượt cao hơn hẳn so với các ứng viên khác.

Tìm kiếm cơ hội để tăng điểm kinh nghiệm đã làm việc tại Úc

Tìm kiếm một công việc đúng chuyên ngành tại Úc không chỉ giúp bạn có cơ hội học tập, trải nghiệm giúp tăng thêm kinh nghiệm, tăng thu nhập giúp trang trải cuộc sống và hơn hết là nó còn mở ra cơ hội giúp bạn định cư Úc sau du học.

Trong trường hợp này, bạn sẽ được cộng tối đa 20 điểm kinh nghiệm, dễ dàng và tăng thêm cơ hội được nhận đề cử của tiểu bang khi tiến hành làm hồ sơ. Như vậy có thể thấy rằng đây là một trong những cơ hội rất lớn để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc định cư Úc.

Tận dụng tối đa visa 485 – visa tạm trú cho sinh viên sau tốt nghiệp

Thực tế thống kê chúng tôi thấy rằng có rất nhiều các sinh viên không có đủ thời gian để xin định cư Úc ngay trong khoảng thời gian tốt nghiệp và trước khi hết hạn visa du học của mình. Đối với những trường hợp này thì visa 485 sẽ là một bước đệm và là lợi thế cho bạn trên con đường trở thành thường trú nhân tại Úc. Do vậy, nếu chưa xin được visa định cư, bạn nên khai thác triệt để, cụ thể:

Tham gia chương trình Professional Year: chương trình này mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế trong quá trình đánh giá kỹ năng giúp bạn được cộng thêm điểm trong quá trình đánh giá định cư Úc. Có nhiều trường hợp, bạn còn nhận được lời mời việc làm khi tham gia chương trình này. Đây chính là cơ hội rất tốt dành cho bạn.

Tăng kinh nghiệm làm việc: quyền hạn visa sẽ cho phép bạn có cơ hội và được làm việc trong thời gian học tập. Do vậy, bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tại Úc sao cho phù hợp nhất có thể.

Di chuyển đến các tiểu bang sẽ có lợi về chính sách định cư: theo quy định định cư Úc thì thực tế là có rất nhiều bang yêu cầu bạn phải sinh sống, làm việc và học tập tại địa phương rồi sau đó mới nhận được sự bảo lãnh khi định cư.

Luôn nỗ lực để nâng cao điểm định cư Úc diện du học

Luôn nỗ lực để nâng cao điểm định cư Úc diện du học

Luôn nỗ lực để nâng cao điểm định cư Úc diện du học

Để đạt điều kiện định cư đối với các đối tượng du học sinh thì điểm định cư càng cao bạn sẽ càng có thêm cơ hội. Và con số 60 không đủ để đảm bảo rằng ứng viên sẽ nhận được thư mời từ bộ di trú. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì để đạt được điểm định cư Úc cao thì bạn có thể tìm hiểu về một số cách sau:

 • Nâng cao điểm số tiếng Anh
 • Có kinh nghiệm làm việc theo diện tay nghề tại Úc
 • Nhận được đề cử định cư của tiểu bang
 • Sở hữu bằng đại học hoặc cao hơn
 • Số năm nghề nghiệp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao điểm số định cư bằng các cách dựa vào:

 • Kỹ năng của người phụ thuộc: nếu là người đã kết hôn thì người phụ thuộc góp thêm giúp điểm số định cư của bạn cao hơn.
 • Dựa vào bài kiểm tra biên dịch hoặc phiên dịch của NAATI: nếu vượt qua được kì thi này thì bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào điểm số định cư của mình.

Xin Bridging visa đúng cách

Bridging Visa (BV) là một visa tạm thời, bạn cần xin Bridging Visa khi visa chính của bạn hết hạn và bạn đang chờ xin một visa khác cho phép ở lại Úc định cư, làm việc, học tập,…

Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng quy trình xin Bridging visa khá là phức tạp và đôi khi có những trường hợp còn ảnh hưởng đến các điều kiện xin định cư tại Úc. Và một số vấn đề phổ biến xung quanh Bridging visa bạn cần phải lưu ý gồm:

 • Nộp thư bày tỏ nguyện vọng không có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội nhận được Bridging visa. Mà thay vào đó bạn cần nhận được thư mời từ Bộ Di Trú. Giai đoạn này có nhiều trường hợp kéo dài đến vài tháng khiến bạn mất khá nhiều thời gian.
 • Trường hợp nếu muốn kéo dài thời gian ở lại Úc sau khi du học thì cần xin thêm một visa trước khi visa du học hết hạn.
 • Nếu chưa sẵn sàng hoặc chưa có khả năng xin visa định cư Úc thì bạn có thể xin visa sinh viên tốt nghiệp hoặc du lịch để tiếp tục ở tại đây.

Trên đây là bài chia sẻ của du học HA Abroad về lộ trình định cư Úc theo diện du học dễ ngoài. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ du học và định cư tại xứ sở Kangaroo. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì vì du học Úc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.