DU HỌC ANH NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Cập nhật vào 09:19 26/05/2020

Bạn là người có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh? Bạn đang mong muốn tìm một môi trường thật tốt để học ngành Quản trị kinh doanh? Vậy thì đừng bỏ qua du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh, bởi đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn. Anh Quốc không chỉ được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều chương trình đào tạo phong phú và mà còn phát triển hàng đầu thế giới.

Tổng quan du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh

Văn bằng Quản trị Kinh doanh sẽ tập trung vào việc lên kế hoạch, điều hành và vận hành một tổ chức. Các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu từng phần của ngành, bao gồm những lĩnh vực như: Tài chính, Marketing, Nhân sự, Quản trị, và rất nhiều chương trình học cũng kèm theo trong giai đoạn thực tập tại những công ty được công nhận trên toàn cầu, đồng thời cho phép các bạn trải nghiệm sâu sắc ngành nghề này.

Hầu hết, các khóa học du học ở Anh Quốc đều có chung một chương trình học trong năm đầu tiên, trước khi các bạn sinh viên chọn lựa hướng đi cho riêng mình trong năm học tiếp theo. Sau khi đã hoàn tất văn bằng, những kỹ năng chủ chốt như về kiến thức thị trường, tài chính, chiến lược, quản lý con người và dữ liệu sẽ giúp các bạn vươn cao hơn trong nghề nghiệp của mình.

Các khóa học ngành Quản trị Kinh doanh được giảng dạy tại hơn 120 trường Đại học ở Anh Quốc, và đây là ngành nghề được tuyển sinh nhiều nhất tại “ xứ sở sương mù” ở bậc Cử nhân, với hơn 150 ngàn sinh viên tham gia học tập vào năm ngoái.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Anh

Có thể các bạn chưa biết, hiện nay chương trình Quản trị Kinh doanh của Anh Quốc đang nổi tiếng trên thế giới. Học ngành này sẽ giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua hệ thống giáo dục xuất sắc như trung tâm tài chính và kinh doanh hàng đầu thế giới, cũng như có những chương trình học cực kỳ đa dạng.

Các khóa giảng dạy ngành Quản trị Kinh doanh tại Vương quốc Anh bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các bạn có thể chọn học tài chính, kế toán, kinh tế và quản trị hay là những khóa chuyên biệt như quản lý thể thao. Anh Quốc – quốc gia được đánh giá đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất hiện nay, và đang có rất nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho sinh viên quốc tế như:

• Dự bị Đại học (học xong chương trình lớp 11 với điểm trung bình từ 6.5 trở lên và chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên, các bạn du học sinh sẽ học chương trình Dự bị một năm, sau đó sẽ học tiếp chương trình Cử nhân tại các trường Đại học trong 3 năm).
  • Chương trình Diploma (học xong lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên và chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên, các bạn du học sinh có thể học chương trình này trong vòng một năm, sau đó sẽ học tiếp chương trình năm hai Cử nhân tại các trường Đại học).
  • Chương trình sau Đại học (tốt nghiệp Đại học và điểm trung bình từ 6.5 trở lên, và chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên).

Điều kiện đầu vào du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh

• Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): Đạt 35-38 điểm.
  • Yêu cầu thông thường cho A-levels: Đạt AAA/AAB với tối thiểu có một môn nhân học hoặc khoa học xã hội.
  • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Có tổng điểm 7.0, và không kỹ năng nào dưới 6.5.

Cơ hội việc làm khi du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh

• Sinh viên sau khi tốt nghiệp du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty…trên toàn thế giới.
  • Có thể làm chuyên viên tại phòng Kinh doanh, phòng Marketing, phòng Kế hoạch, hay phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng;
  • Có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn lớn;
  • Giảng viên giảng dạy tại những trường Đại học có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh;
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng của mình,…

Sau khi tốt nghiệp xong, mức lương dành cho lao động được đào tạo ở nước ngoài chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đều rất cao và ở mức đáng mơ ước. Cũng như các bạn có thể được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các doanh nghiệp. Theo Higher Education Statistics Agency, sinh viên Quản trị Kinh doanh ở Anh Quốc sẽ tìm được việc làm 6 tháng sau khi đã Tốt nghiệp và có 13% trong số họ chọn học lên, và 6% quyết định vừa làm vừa học. Ở bậc Sau Đại học, với một tấm bằng MBA có thể sẽ giúp các bạn kiếm được những công việc có mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, theo như thống kê mức lương trên một website uy tín Thế giới, thì mức thu nhập trung bình năm của một nhân viên ngành Quản trị Kinh doanh trong một tổ chức phi lợi nhuận tại Anh Quốc là 640 triệu/ năm. Như vậy, nếu như các bạn băn khoăn du học Anh nên học ngành gì thì Quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn lý tưởng.

Một số trường uy tín đào tạo ngành Logistic tại Anh Quốc

Một số trường đào tạo ngành Logistic tại Anh Quốc

Các bạn có thể tìm hiểu về các khóa học ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng Top 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020 dưới đây:

• University of Oxford
  • University of St Andrews
  • University of Bath
  • Loughborough University
  • University of Warwick
  • University of Leeds
  • University of Exeter
  • Lancaster University
  • University of Derby
  • University of Southampton.

Trên đây là bài chia sẻ du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh của HA Abroad. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Quản, đồng thời sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh và muốn khởi đầu hành trình nghề nghiệp được tôn trọng khắp thế giới thì hãy liên hệ ngay với Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.