DU HỌC CAO ĐẲNG CANADA – CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP RỘNG MỞ

Cập nhật vào 08:58 25/04/2022

Du học Cao đẳng Canada là một lựa chọn được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn, đặc biệt là khi học phí của các trường Cao đẳng dễ thở hơn nhiều so với các trường Đại học. Vậy cụ thể du học Cao đẳng Canada điều kiện có khó không, hồ sơ chuẩn bị như thế nào, học phí ra làm sao, nên học trường gì ngành gì,…? Cùng HA Abroad giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Những lý do nên du học Cao đẳng Canada

Kể từ ngày Chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách khuyến khích thúc đẩy nhập cư trên diện rộng, rất nhiều người vô cùng mong muốn học tập, làm việc và sinh sống tại quốc gia này. Chất lượng và tiêu chuẩn của các cơ sở giáo dục từ trường Cao đẳng đến Đại học thu hút rất nhiều sinh viên đến xin visa du học Canada. Trong đó phải nói đến du học Cao đẳng Canada với nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Định hướng nghề nghiệp trực tiếp cho tương lai

Hệ thống Cao đẳng tại Canada đào tạo kỹ thuật và cấp bằng đáp ứng được xu hướng lao động đang chuyển dịch cũng như nhu cầu của một nền kinh tế đang thay đổi. Đặc biệt, hầu hết các chương trình hệ Cao đẳng đều có thời gian co-op. Sinh viên vừa được học vừa được thực hành trước khi tốt nghiệp.

Quy mô lớp học nhỏ

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên thấp hơn sẽ có lợi rất nhiều cho sinh viên. Các bạn có thể trực tiếp tương tác và trao đổi nhiều hơn với đội ngũ giáo viên. Chưa kể, học phí Cao đẳng tại Canada khá mềm nữa! Bên cạnh đó, xứ sở lá phong có rất nhiều trường Cao đẳng chất lượng và uy tín, các bạn có thể yên tâm chọn.

Chương trình vô cùng đa dạng, thời gian học ngắn

Sinh viên Cao đẳng thường sẽ chỉ mất 2 năm để hoàn thành chương trình Diploma và 3 năm cho chương trình Advanced Diploma. Nếu học Đại học, các bạn sẽ phải mất 4 năm để hoàn thành. Nếu các bạn không muốn dành quá nhiều thời gian đến trường và nhanh chóng hoàn tất việc học để kiếm việc làm thì du học bậc Cao đẳng Canada sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp tín chỉ lên hệ Đại học để lấy bằng Cử nhân. Đa số các trường Cao đẳng tại Canada sẽ có liên kết với các trường Đại học, đảm bảo cho sinh viên được chuyển tiếp nếu muốn.

Những điều bạn cần biết khi du học Cao đẳng Canada

Điều kiện du học Cao đẳng Canada

Điều kiện du học Cao đẳng Canada không quá khắt khe, các bạn chỉ cần đáp ứng những ưu cầu sau:

Chương trình Điều kiện
Certificate (1 năm)/Diploma (2 năm) * Bằng tốt nghiệp THPT, với học lực từ mức trung bình, khá trở lên

* Bảng điểm Cao đẳng/Đại học nếu có

* Ngoại ngữ: IELTS 6.0, TOEFL 80 hoặc Duolingo 110 trở lên

Certificate và Diploma sau đại học * Có bằng Đại học

* IELTS từ 6.5 trở lên

Hồ sơ xin visa du học Cao đẳng Canada

Để đặt chân đến xứ sở lá phong, các bạn cần phải xin được tấm vé thông hành là visa. Có 2 chính sách cấp visa dành cho du học sinh muốn học Cao đẳng tại Canada:

• Diện SDS (Study Direct Stream): Không cần chứng minh tài chính, yêu cầu chứng IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0). Du học Canada theo diện SDS hiện đang là con đường của rất nhiều sinh viên Việt Nam.
  • Diện chứng minh tài chính: Không bắt buộc các bạn phải có IELTS, nộp giấy tờ tài chính chứng minh người bảo trợ có đủ tài chính cho các bạn du học năm đầu và duy trì trong những năm còn lại.

Chi phí du học Cao đẳng Canada

Tùy vào trường và tỉnh bang các bạn lựa chọn, mức chi phí du học Canada hệ Cao đẳng sẽ khác nhau. Những tỉnh bang ấm áp, dân cư đông đúc như Ontario, British Columbia thì mức sống thường sẽ cao hơn so với những vùng hẻo lánh, ít dân cư. Học phí các trường Cao đẳng tại Canada đương nhiên sẽ có sự chênh lệch, song nhìn chung không hề đắt, nếu không nói là rẻ hơn nhiều so với hệ Đại học.

Học phí du học Cao đẳng Canada dao động khoảng 11.000 – 17.000 CAD/năm. Sinh hoạt phí rơi vào tầm 12.000 CAD/năm. Tổng cộng, du học sinh quốc tế cần chi trả khoảng 23.000 – 29.000 CAD/năm (tương đương 414 – 522 triệu VND) khi theo học hệ Cao đẳng ở Canada.

Danh sách các trường Cao đẳng nổi bật ở Canada

Các trường cao đẳng hàng đầu tại British Columbia:

• Douglas College
  • Vancouver Community College
  • Langara College
  • Columbia College

Tại tỉnh bang Ontario, các trường Cao đẳng nổi bật và chất lượng phải kể đến:

• George Brown College
  • Seneca College
  • Humber College
  • Centennial College
  • Durham College

Ngoài ra còn có trường Bow Valley College ở Alberta cũng rất đáng để lựa chọn. Các bạn có thể tìm hiểu xem ngôi trường nào thực sự phù hợp với bản thân.

Top ngành du học Cao đẳng Canada thiếu hụt nhân lực đến năm 2022

Có một xu hướng xảy ra nhiều ở Canada, ngày càng nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học quyết định quay lại trường học thêm lấy bằng Cao đẳng. Theo như báo cáo mới nhất Department of Human Resources and Skills Development Canada, các ngành nghề Cao đẳng có nhu cầu lao động cũng như cơ hội định cư Canada cap từ nay đến 2025 như sau:

STT Ngành nghề Nguồn nhân lực còn thiếu
1.    Thư ký 71%
2.    Tài chính, bảo hiểm 28%
3.    Công nghệ may 67%
4.    Giám sát, khai thác gỗ và lâm nghiệp 63%
5.    Giám sát, khai thác mỏ, dầu và khí đốt 58%
6.    Công việc trong các thư viện, lưu trữ, bảo tàng và phòng trưng bày 45%
7.    Nhân viên hành chính 40%
8.    Kỹ sư văn phòng phẩm, nhà máy điện và vận hành hệ thống 28%

Trên đây là tất tần tật thông tin du học Cao đẳng Canada mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề và ngôi trường phù hợp để theo đuổi bậc Cao đẳng tại Canada. Ngoài ra, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá phong, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.