DU HỌC ĐẠI HỌC NƯỚC NÀO TỐT?

Cập nhật vào 07:29 30/09/2022

“Du học Đại học nước nào tốt?” là câu hỏi mà bất cứ ai đang có ý định đi du học thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, HA Abroad sẽ giới thiệu đến bạn top 10 quốc gia nên đi du học nhất hiện nay để từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế và nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Bằng cấp của các trường Đại học Mỹ được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên  thế giới. Mặt khác, du học Mỹ giúp bạn có cơ hội  tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, tiếp thu những kiến ​​thức mới nhất, thiết thực nhất trong lĩnh vực của mình.

Du học Đại học Mỹ

Mỹ

Đặc biệt, Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục được biết đến với số lượng học bổng và  ưu đãi học phí có giá trị nhất đối với sinh viên quốc tế.

Cơ hội rộng mở

Du học Mỹ không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mà còn giúp bạn có cơ hội việc làm ngay sau khi Tốt nghiệp.

Đắm mình trong nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới

Nước Mỹ tập trung đa dạng người nhập cư nên văn hóa ở Mỹ vô cùng đặc sắc. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn mở mang tầm mắt về nền văn hóa có  lịch sử lâu đời nơi đây. 

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất 

Các trường đại học Mỹ tập trung vào chất lượng giáo dục hơn là số lượng. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những lớp học chỉ từ 10 – 20 học viên. Nhờ đó, sự tương tác giữa học viên và giáo viên cũng tăng lên, giúp bạn bám sát  bài giảng tốt nhất.

Khi du học Mỹ, bạn sẽ nâng cao kỹ năng thực hành của mình với các dự án và nghiên cứu thực tế dưới sự hướng dẫn của các giáo sư danh tiếng. Nó sẽ là một điểm nhấn vô cùng có lợi trong CV của bạn sau khi tốt nghiệp. 

Úc – Điểm đến vô cùng quen thuộc của du học sinh

Úc là một trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Nền giáo dục tại Úc rất được coi trọng, chính phủ cũng đặt ra những chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút những nhân tài hàng đầu trên  thế giới.

Du học Đại học Úc

Úc

Hơn hết, khi du học Úc, bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị cao  từ nhà trường và Chính phủ.

Chính sách thị thực SSVF (Simplified Student Visa Framework)

Chính sách này giúp đơn giản hóa thủ tục xin thị thực cho sinh viên quốc tế. Thay vì 8 loại visa như trước đây, SSVF chỉ có 2 loại: Student Guardian Visa (subclass 590) và Student Visa (subclass 500).

Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng đang số hóa quy trình này bằng cách cho phép  sinh viên nộp và xem xét tài liệu (bản scan gốc) trực tuyến và có thể miễn phỏng vấn (tùy trường hợp).

Làm thêm trong thời gian học

Sinh viên quốc tế tại Úc có thể làm việc bán thời gian lên đến 40 giờ mỗi hai tuần và không giới hạn trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn phải được sự chấp thuận của cơ quan nhập cư (DMIA) bằng cách xin giấy phép lao động.

Cho phép người thân sang ở cùng

Đối với học sinh chưa đủ tuổi, chính phủ Úc cho phép người giám hộ đi cùng. Điều kiện là người giám hộ phải trên 21 tuổi và có tài chính đảm bảo  trong suốt thời gian họ lưu trú tại đây.  

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Sinh viên có thị thực Subclass 485  sẽ có thể ở lại và làm việc tại Úc trong 18 tháng. 

Canada – Chính sách định cư cởi mở

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Đặc biệt, để thu hút sinh viên quốc tế đến du học Canada, chính phủ nước này đã nới lỏng visa du học không yêu cầu chứng minh tài chính. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc và định cư Canada sau khi du học rất cao.

Du học Đại học Canada

Canada

Học phí được trợ giá

Học phí tại Canada được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với “người anh em hàng xóm” Mỹ. Đi kèm với chính sách miễn chứng minh tài chính Visa: Chính phủ Canada đã ban hành chính sách đơn giản hóa việc cấp visa và miễn xác minh tài chính cho du học sinh Việt Nam (SDS). 

Vừa học vừa làm cùng chính sách CO-OP 

Chương trình này giúp sinh viên tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế trong quá trình học. Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong các công ty cùng lĩnh vực,  nhận lương và được xét cấp tín chỉ của trường.

Chính sách định cư cởi mở

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Úc làm việc trong thời gian tối đa từ 1-3 năm. Ngoài ra, một số bang cũng có chính sách tạo điều kiện cho sinh viên ở lại và định cư: Manitoba, Ontario (có thể xin thường trú nhân khi đang theo học),… 

Vương quốc Anh – Chất lượng đào tạo hàng đầu

Vương quốc Anh có 2 trong số 10 trường đại học lâu đời nhất thế giới, chất lượng giáo dục được đánh giá cao và được nhiều nước học hỏi. Yêu cầu đầu vào chỉ cần điểm trung bình khá, IELTS là đủ (không cần SAT, GMAT như ở Mỹ). Dành cho học viên thích giọng  Anh chuẩn và cũ (British accent).

Du học Đại học Vương quốc Anh

Vương quốc Anh

Để so sánh, chất lượng giáo dục của Vương quốc Anh cũng được đánh giá rất cao, không thua kém các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Singapore,..

Bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu

Các chương trình giáo dục tại Vương quốc Anh được áp dụng và giám sát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp ở đây được công nhận trên toàn quốc và được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại tất cả các quốc gia.

Nền giáo dục đa dạng

Nền giáo dục tại Vương quốc Anh được đánh giá là rất đa dạng, bao gồm: đa dạng về cơ sở đào tạo, ngành nghề đào tạo, hình thức đào tạo, chương trình đào tạo hỗ trợ sinh viên quốc tế, dịch vụ hỗ trợ…

Thời gian học không quá dài

Du học ở Anh, bạn chỉ phải đóng học phí 3 năm cho chương trình cử nhân và 1 năm cho chương trình thạc sĩ. Thời gian ngắn hơn  nhiều so với các trường Đại học ở các nước khác. Điều này giúp bạn tốt nghiệp sớm hơn, có cơ hội tiếp cận công việc  nhanh chóng và làm giàu kinh nghiệm. 

New Zealand – Định cư dễ dàng

Du học Đại học nước nào tốt? New Zealand sẽ là  điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm nền giáo dục văn minh và khí hậu dễ ​​chịu. Giống như Úc, New Zealand là một quốc gia có đức tin. Bằng chứng là đất nước này đã đưa ra  nhiều chính sách có lợi để thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Du học Đại học New Zealand

New Zealand

Đa dạng về học bổng

Chính phủ New Zealand cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên Đông Nam Á, bao gồm nhiều cấp học. 

Dễ dàng tìm công việc làm thêm

Các trung tâm hỗ trợ sinh viên tại New Zealand sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn các công việc làm thêm để hỗ trợ sinh viên khi theo học  tại đây. Bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn giờ vào cuối tuần.

Ưu đãi visa

Chính phủ New Zealand cung cấp thị thực Pathway Student lên đến 5 năm. Với visa này, bạn có thể thoải mái học 3 kỳ mà không cần phải làm thủ tục gia hạn như trước đây.

Bảo trợ sinh viên quốc tế

Tại New Zealand, chính phủ ban hành các quy định về hỗ trợ và tài trợ cho sinh viên quốc tế. Do đó,  sinh viên quốc tế  học tập tại quốc gia này sẽ  được hưởng những quyền lợi như sinh viên bản địa. 

Singapore – Đảo quốc sư tử với nền giáo dục hàng đầu

Singapore là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Du học tại đây không chỉ giúp bạn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến mà còn giúp bạn có cơ hội  trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại đảo quốc sư tử này.

Du học Đại học Singapore

Singapore

Văn hóa đa dạng

Singapore thu hút nhiều người nhập cư, sinh viên và người nước ngoài đến học tập và sinh sống. Du học tại đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhiều nền văn hóa và lịch sử trên thế giới. 

Môi trường sống hiện đại

Singapore là một đất nước văn minh và hiện đại, tỷ lệ thất nghiệp, tội phạm thấp và  nền kinh tế phát triển mạnh. 

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ

Singapore có 2 ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Học tập tại đây là cơ hội để bạn  thành thạo hai ngôn ngữ này.

Pháp – Nền giáo dục đề cao nguyên cứu

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên đi du học Đại học nước nào tốt? Thì hãy thử tham khảo nước Pháp. Chính phủ nơi đây có nhiều chính sách giúp du học sinh  thu hút người tài đến Pháp học tập.

Du học Đại học Pháp

Pháp

Chi phí rẻ nhất châu Âu

Pháp có chính sách giáo dục miễn phí cho sinh viên. Nếu bạn theo học các trường công lập, bạn sẽ chỉ phải trả lệ phí ghi danh.

Thực tập có lương

Các trường Đại học ở Pháp có liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp trên cả nước. Bạn sẽ có cơ hội được thực tập ở những công ty tốt nhất với mức lương cực tốt giúp bạn trang trải một phần chi phí du học. 

Các ưu đãi khác

  • Trợ cấp nhà ở theo diện CAF
  • Hệ thống an sinh xã hội được đảm bảo
  • Di chuyển tự do trong khối Schengen
  • Ưu đãi khi mua vé tàu điện, ăn uống, tham quan, du lịch,…

Thụy Sĩ – Chính sách về xã hội hàng đầu thế giới

Du học Đại học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia thu hút lượng du học sinh lớn nhất thế giới. Theo thống kê, có tới 40% sinh viên du học Thụy Sĩ là người nước ngoài và tỷ lệ này đang tăng lên hàng năm. Hệ thống chính trị ở Thụy Sĩ được phân cấp rõ ràng và việc quản lý giáo dục  được kiểm soát chặt chẽ kể từ đó.

Môi trường sống ở Thụy Sĩ cũng rất tốt: khí hậu dễ ​​chịu, cuộc sống thanh bình, nền kinh tế phát triển thịnh vượng. Thụy Sĩ được xếp vào danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Hà Lan – Top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Du học Đại học Hà Lan

Hà Lan

Hà Lan được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn du học vì sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung. Ngoài ra, học phí ở Hà Lan rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác.

Khí hậu ở Hà Lan rất dễ chịu, con người thân thiện và hòa đồng. Nền giáo dục ở Hà Lan cũng được đánh giá cao, đào tạo đa ngành, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giỏi.

Nếu bạn du học Hà Lan với thành tích xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 75% và chương trình  giảm học phí của chính phủ.

Nhật Bản – Cơ hội định cư và làm việc lâu dài

Du học Đại học Nhật Bản

Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có  công nghệ và máy móc tiên tiến nhất thế giới. Đặc biệt, đất nước này rất coi trọng nhân tài. Tại Việt Nam, chính phủ Nhật Bản không ngừng đưa ra những chính sách, học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Mặc dù chi phí ở Nhật Bản đắt hơn nhiều nước Châu Á. Tuy nhiên, với cơ hội việc làm và định cư rộng mở, nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn sinh viên Việt Nam sang du học mỗi năm. 

Hàn Quốc – Chi phí tốt nhất

Du học Đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc

Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam biết đến thông qua những chương trình  truyền hình. Hàn Quốc hiện ra trong tâm trí của nhiều người Việt Nam như một đất nước thơ mộng, hiện đại và trữ tình. 

Chính vì vậy, rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là quốc gia du học của mình. So với các quốc gia khác trong danh sách này, chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc tương đối rẻ.

Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh. Du học Hàn Quốc sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, con người thân thiện, hệ thống giáo dục chất lượng.

Trung Quốc – Nền văn hóa tương đồng Việt Nam

Trung Quốc là một nước lớn, kinh tế và thương mại phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Nếu bạn có ý định theo học các chuyên ngành như kinh doanh, truyền thông, marketing, logistics, kinh tế,… thì Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng.

Du học Đại học Trung Quốc

Trung Quốc

Đặc biệt, do Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam nên văn hóa ứng xử của người Hoa cũng có một số nét tương đồng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và học tập tại đất nước này.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Du học Đại học nước nào tốt?” rồi đúng không. Việc lựa chọn quốc gia nào nó nằm trong tầm tay của chúng ta, quan trọng là phải có sự chuẩn bị và định hướng thật tốt bên cạnh khả năng tài chính và điều kiện đầu vào.

Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam đi du học tại các nước như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Singapore… tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định đi du học, hãy tìm hiểu kỹ về ngành học cũng như trường học và các loại học bổng nhé!

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được quốc gia du học phù hợp, hãy liên hệ HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.