NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC HÀ LAN KHÓA DỰ BỊ

Cập nhật vào 09:38 14/09/2020

Nếu như các bạn chưa sẵn sàng học Đại học hay Cao học tại Hà Lan. thì các khóa học dự bị sẽ là con đường vòng cực hấp dẫn để các đơn giản hóa con đường học tập và sinh sống ở nước ngoài của mình. Vậy cụ thể khóa học Dự bị ở Hà Lan có gì hấp dẫn và có những lợi ích gì? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích khi du học Hà Lan khóa Dự bị

Những lợi ích khi du học Hà Lan khóa Dự bị

Những lợi ích khi du học Hà Lan khóa Dự bị

Lộ trình ngắn nhất để vào thẳng các trường Đại học danh tiếng tại Hà Lan

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn thấy của khóa học Dự bị đó chính là con đường ngắn nhất để các bạn không đủ điều kiện đầu vào của các chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ có thể vẫn được học tập tại Hà Lan với lộ trình ngắn nhất. Thông thường mỗi khóa học Dự bị sẽ rơi vào 5 tháng – 1 năm và sau đó các bạn sẽ được chuyển tiếp chắc chắn lên Đại học mà các bạn muốn.

Với một số trường, hiện nay chương trình Dự bị còn bao gồm một số những môn học đại cương của chương trình Đại học, do đó các bạn sẽ được tích lũy tín chỉ ngay trong năm học này. Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi không có sự khác biệt về cử nhân Dự bị và cử nhân học đủ bốn năm tại trường cả.

Tương tự như vậy, chương trình dự bị Thạc sĩ cũng cung cấp cho các các bạn một bước đệm trước khi đến với cấp học sau Đại học. Những chương trình như này sẽ giúp cung cấp cho các bạn những kiến thức, cũng như kỹ năng cần thiết cho việc học, và đồng thời mang đến cho các bạn cơ hội lại gần những chương trình thạc sĩ các bạn mong muốn.

Rèn luyện tiếng Anh cực hiệu quả

Rèn luyện tiếng Anh cực hiệu quả

Rèn luyện tiếng Anh cực hiệu quả

Theo học khóa Dự bị tại Hà Lan là một cơ hội tốt để các bạn bước đầu có thể hòa nhập vào môi trường học tập bản địa. Không chỉ giúp các bạn tốt trong giao tiếp mà còn giúp thực hành thêm các kỹ năng cần thiết cho việc học ngoại ngữ như là tranh luận, diễn đạt, phân tích các chủ đề học thuật.

Với khoảng thời gian học tiếng Anh tại các khóa dự bị, các bạn có thể tự tin rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để theo học những chương trình Đại học, sau Đại học, thay là thực hành viết luận văn cũng như thuyết trình miệng. Hiện nay, các khóa ELICOS là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn du học Hà Lan để theo học những cấp độ tiếng Anh chuyên sâu hơn.

Nắm bắt những kiến thức tổng quát về chuyên ngành sắp học

Có thể các bạn chưa biết, nội dung chương trình khóa học Dự bị không chỉ dừng lại ở việc đào tạo ngoại ngữ mà còn phổ cập những kiến thức cơ bản của đa dạng các lĩnh vực từ thương mại cho tới các kiến thức nhân văn, vật lý,… Điều này sẽ giúp cho các bạn tiếp cận được những kiến thức chung của lĩnh vực mà các bạn đang định hướng tới. Từ đó xem bản thân các bạn có phù hợp và thực sự yêu thích ngành học đó hay không.

Học tập tại nước ngoài có thể nói là khác hoàn toàn so với việc học tập ở Việt Nam, do đó việc làm quen với cách thức học tập mới của khóa Dự bị sẽ là một bước đệm quan trọng cho các bạn trước khi tham gia những khóa học khác. Đồng thời, khóa học Dự bị sẽ dạy cho bạn kỹ năng nghiên cứu và cách viết bài luận để giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi viết luận trong quá trình học chương trình đào tạo chuyên ngành.

Ngoài ra, khóa học Dự bị cũng sẽ áp dụng các phương pháp giảng dạy ở các khóa học Đại học, từ những bài giảng ở lớp (lecture) đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô (tutorial). Điều này sẽ giúp các bạn làm quen với phương pháp học tập, nghiên cứu, kỹ năng về tin học, phân tích số liệu, tìm và trích dẫn những tài liệu tham khảo, viết luận, thuyết trình, hay làm việc nhóm,… Tất cả những kỹ năng này đều sẽ là vốn rất cần thiết cho quá trình học đại học và lên cao.

Dễ dàng kết bạn và làm quen môi trường trước khi học Đại học

Dễ dàng kết bạn và làm quen môi trường trước khi học Đại học ở Hà Lan

Dễ dàng kết bạn và làm quen môi trường trước khi học Đại học ở Hà Lan

Khóa học Dự bị cũng sẽ giúp các bạn có thể hòa nhập tốt hơn với một cuộc sống mới tại những vùng đất hoàn toàn xa lạ. Lúc này, các bạn có thể giành thời gian để khám phá thành phố và khu học xá, tìm hiểu cuộc sống xung quanh, chuẩn bị dụng cụ học tập, hay là trau dồi ngôn ngữ và làm quen với mọi thứ…

Hầu hết các lớp dự bị Đại học đều được bố trí rất ít các bạn sinh viên trong lớp học, do đó các bạn được trao đổi vấn đề với các thầy cô thường xuyên, được luyện tập thêm ngoại ngữ với người bản xứ cũng như làm quen biết và kết bạn thêm bạn bè. Trên thực tế, các khóa học dự bị đều hỗ trợ sinh viên trong mọi phương diện học tập và đời sống cá nhân.

Chưa dừng lại ở đó, học tập các khóa học Dự bị các bạn cũng đều được sử dụng những tiện ích của trường Đại học như là máy tính, thư viện, khu thể thao, câu lạc bộ hay các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên. Bên cạnh đó, trường Đại học còn cung cấp cho các bạn những dịch vụ tư vấn ngành nghề, giúp các bạn định hướng đúng lựa chọn ngành học của mình ngay sau khi kết thúc chương trình dự bị.

Những trường Đại học ở Hà Lan cung cấp khóa học Dự bị

Hiện nay, các chương trình dự bị Đại học ở Hà Lan Luôn được cung cấp bởi nhiều trường Đại học Nghiên cứu và cả Đại học Ứng dụng. Các tổ chức giáo dục như OnCampus, Study Group sẽ cung cấp đa dạng chương trình dự bị uy tín, giúp các bạn sinh viên quốc tế hoàn thiện bản thân tốt nhất trước khi đến với các trường Đại học hàng đầu tại Hà Lan

Những trường Đại học ở Hà Lan cung cấp khóa học Dự bị

Những trường Đại học ở Hà Lan cung cấp khóa học Dự bị

Holland International Study Centre (ISC)

Holland International Study Centre (ISC) là tổ chwucs cung cấp các khóa học về tiếng Anh và những khóa học Dự bị cho sinh quốc tế. Groningen University, Fontys UAS, Hanze UAS, NHL Stenden UAS, HAN, SAXION, Wageningen University, Tilburg University, Van Hall Larenstein UAS, Wittenborg UAS và Nyenrode Business School,… là những trường Đại học mà các bạn có thể lựa chọn theo học sau khi hoàn thành chương trình dự bị của mình.

ONCAMPUS Amsterdam

Amsterdam là đơn vị giáo dục chuyên cung cấp những khóa học Dự bị cho sinh viên quốc tế. Những khóa học này không chỉ giúp các bạn phát triển kĩ năng tiếng Anh mà còn xây dựng cho các bạn những kiến thức cơ bản của chuyên ngành sẽ theo học trong tương lai. Sau khi hoàn thành khóa học Dự bị tại đây, các bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến University of Amsterdam hoặc là Amsterdam University of Applied Sciences.

Với tất cả những lợi ích hấp dẫn kể trên đã cho chúng ta thấy rằng các khóa học dự bị ở Hà Lan luôn mở rộng cách cửa chào đón bất cứ ai có mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.

Ngoài ra nếu có bất cứ thắc mắc gì về du học Hà Lan hay là những vấn đề liên quan thì đừng ngần ngại mà gọi ngay cho chúng tôi qua Số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất. HA Abroad – Chắp cánh ước mơ du học xứ sở Hà Lan xinh đẹp giúp các bạn!