DU HỌC HÀ LAN NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ

Cập nhật vào 09:44 29/05/2022

Trong thế giới ngày càng phẳng, hợp tác sâu rộng, không biên giới thì nhu cầu tuyển dụng trong ngành quan hệ quốc tế cũng ngày càng cao. Hà Lan – quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, là nơi hoàn hảo để các theo học ngành Quan hệ Quốc tế. Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế có gì đặc biệt nhé!

Tổng quan về ngành Quan hệ Quốc tế

Tổng quan về ngành Quan hệ Quốc tế

Tổng quan về ngành Quan hệ Quốc tế

Quan hệ quốc tế là một phân ngành của khoa học xã hội. Nó được liên kết với nhiều ngành khác, bao gồm chính trị, lịch sử, ngôn ngữ học, kinh tế, triết học, nghiên cứu tôn giáo, kinh doanh và luật. Những người tham gia vào quan hệ quốc tế phân tích các vấn đề toàn cầu như nghèo đói, nhân quyền và đạo đức, và cố gắng tìm ra các giải pháp dựa trên nghiên cứu liên ngành.

Trong khóa học, sinh viên quan hệ quốc tế được dạy về tác động của toàn cầu hóa và chính sách toàn cầu. Họ cũng khám phá cách các hệ thống chính trị tương tác và tác động của chúng đối với thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà ngoại giao quốc tế, đại sứ và tổng thống có bằng đại học về quan hệ quốc tế.

Bạn cũng sẽ học cách lợi ích quốc gia ảnh hưởng đến các quyết định về các vấn đề quốc tế. Điều này liên quan mật thiết đến mối quan hệ giữa các công ty quốc tế và chính phủ. Các kỹ năng khác bạn sẽ phát triển bao gồm giao tiếp, đàm phán, nghiên cứu và giải quyết vấn đề.

Những điều này rất hữu ích nếu bạn trở thành một nhà ngoại giao và bạn phải đạt được những thỏa thuận có lợi giữa các quốc gia. Hoặc nó cũng có thể hữu ích khi bạn làm việc cho một công ty đa quốc gia và cần làm việc với các chính phủ và đối tác ở nhiều quốc gia khác nhau.

Lý do nên du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế

Lý do nên du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế

Lý do nên du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế

Trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa, có rất nhiều lý do để chọn học ngành Quan hệ Quốc tế. Du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên, bởi những lý do sau:

 • Giao tiếp giữa các nền văn hóa: Internet đã làm cho việc kinh doanh với mọi người trên khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn – nhưng nếu các bạn không biết nhau, thì kết nối đó có ích gì? Quan hệ quốc tế sẽ cung cấp cho các bạn sự hiểu biết về cách người khác nhìn thế giới, có thể rất khác với thế giới của các bạn! 
 • Theo học ngành Quan hệ quốc tế tại Hà Lan, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, được hòa mình vào nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp thế giới, đồng thời có được tấm bằng được đánh giá cao và được sử dụng để xin việc. Tự tin bất cứ ở đâu trên thế giới. 
 • Kỹ năng Tư duy phản biện: Phát triển kỹ năng tư duy phản biện, linh hoạt trong học tập và làm việc, đồng thời có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo cho bản thân. Đây là một môn học rộng ngang với quan hệ quốc tế, và nó sẽ giúp các bạn có được những kiến ​​thức chuyên sâu mà nhiều nhà tuyển dụng sẽ cần ở nghề Nhân sự trong tương lai. 
 • Nhiều cơ hội: Quan hệ quốc tế là một chủ đề rất rộng, nhưng đừng nản lòng vì nó. Nó có nghĩa là các bạn có thể chọn các chủ đề mà mình quan tâm và tập trung vào chúng. 
 • Có một lợi thế thực sự về tính linh hoạt: Các bạn cũng có thể lấy bằng IR vào hầu hết mọi lĩnh vực chuyên môn. Các kỹ năng các bạn có được đều có thể chuyển giao, điều này thực sự có giá trị đối với các nhà tuyển dụng và mở ra nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau cho các bạn.

Cơ hội nghề nghiệp du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế

Một câu hỏi được rất nhiều bạn yêu thích ngành quan hệ quốc tế đặt ra đó là: sau khi học ngành quan hệ quốc tế bạn sẽ làm gì? Con đường sự nghiệp trong tương lai của sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế có thể thuộc một trong các lĩnh vực chính trị quốc tế, kinh doanh quốc tế, ngoại giao quốc tế hoặc luật quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp chương trình BA hoặc MA về Quan hệ Quốc tế sẽ tìm được việc làm như: Nhân viên Dịch vụ Đối ngoại, Nhà Phân tích Tình báo, Nhân viên Chính sách, Tư vấn Các vấn đề Công cộng,… Nhiều công việc khác. 

Những công việc phù hợp nhất cho sinh viên du học ngành Quan hệ quốc tế tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp là nhân viên người nước ngoài và trong nước. Bạn có thể nộp đơn cho các bộ phận bên ngoài và nội bộ của các công ty công và tư nhân. Bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần cả nhân viên nội bộ và nhân viên bên ngoài, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn so với các ngành nghề khác.

Việt Nam đang có quan hệ ngoại giao tốt đẹp với hơn 180 quốc gia là thành viên của Liên Hợp Quốc. Hơn thế nữa Việt Nam chúng ta còn có quan hệ mang tính chất thương mại với 230 quốc gia, lãnh thổ. Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy tiềm năng về công việc ngoại giao – quan hệ quốc tế ở những con số này.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số công việc sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế tại Hà Lan: 

 • Làm phóng sự, phóng viên, dẫn chương trình, bản tin 
 • Làm giảng viên tại các trường Cao đẳng/ Đại học…

Các trường Đại học đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế chất lượng ở Hà Lan

Các trường Đại học đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế chất lượng ở Hà Lan

Các trường Đại học đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế chất lượng ở Hà Lan

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các trường Đại học tại Hà Lan mà các  bạn có thể học ngành Quan hệ Quốc tế:

 1. Đại học Radboud
 2. Đại học Webster
 3. Vrije Universiteit Amsterdam
 4. Webster University, Netherlands
 5. Đại học Utrecht
 6. Đại học Leiden
 7. Đại học Maastricht
 8. Đại học Amsterdam
 9. Đại học Erasmus Rotterdam
 10. Đại học Groningen

Như vậy có thể thấy rằng nhu cầu du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế là khá cần thiết và thiết thực trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Việc lựa chọn đúng ngành nghề theo xu hướng và có tiềm năng, vừa giúp các bạn phát triển bản thân vừa giúp đem lại nguồn thu nhập khủng. 

Hy vọng những thông tin về du học Hà Lan ngành Quan hệ Quốc tế mà HA Abroad cung cấp sẽ hữu ích với các bạn. Ngoài ra, nếu các bạn muốn hiện thực hóa giấc mơ du học ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại đất nước hoa Tulip xinh đẹp hãy gọi ngay chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.