DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU BẠN BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 09:11 10/01/2021

Mỹ luôn là vùng đất đầy hứa hẹn, được đông đảo các bạn trẻ mong ước được đặt chân và học tập tại đây. Tuy nhiên, để đạt được ước mơ ấy, các bạn phải sở hữu cho mình một trong những điều kiện cần đó chính là chứng chỉ IELTS. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tổng quan về IELTS

Tổng quan về IELTS

Tổng quan về IELTS

IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là một hệ thống kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh quốc tế, dàn trải với 4 kỹ năng cơ bản đó chính là nghe, nói, đọc, viết. Nội dung cho mỗi đợt thi là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc sườn của bài thi IELTS sẽ có điểm chung như sau:

Listening

 • Thời gian: 30 phút
 • Trong phần thi này, thí sinh dự thi cần phải cố gắng để lắng nghe một đoạn hội thoại và trả lời những câu hỏi liên quan đến phần đơn, đối thoại.

Reading

 • Thời gian: 60 phút
 • Đề thi sẽ đưa ra 3 bài đọc với những chủ đề đa dạng trong cuộc sống, thông tin về học thuật, khoa học, mang tính đặc thù và độ khó từ vựng cao. Các bạn phải tìm ra câu trả lời phù hợp với mỗi câu hỏi dưới mỗi bài viết.

Writing

 • Thời gian: 60 phút
 • Ở phần thi viết, các bạn cần hoàn thành 2 bài. Bài 1 thường phân tích về biểu đồ và  số liệu. Trong khi đó, bài 2 sẽ tập trung vào việc nêu ra những quan điểm của các bạn về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Speaking

 • Thời gian: 10 đến 15 phút
 • Trong phần thi nói, giám khảo sẽ trực tiếp hỏi và nghe câu trả lời để đánh giá được chính xác hơn khả năng của các bạn.

Vì sao du học Mỹ cần IELTS?

Vì sao du học Mỹ cần IELTS?

Vì sao du học Mỹ cần IELTS?

 • Chứng chỉ IELTS là căn cứ đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của du học sinh
 • Giúp cho quá trình xét duyệt xin visa du học Mỹ nhanh chóng với lý do IELTS là bằng chứng về trình độ ngoại ngữ và nhu cầu phát triển cá nhân tại Mỹ
 • Điểm số của chứng chỉ này mang đến cơ hội nhận được học bổng/hỗ trợ về tài chính của chính phủ Mỹ
 • Yêu cầu chứng chỉ IELTS được tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn nước Mỹ công nhận. Điểm thi IELTS cao sẽ giúp các bạn tăng cơ hội được nhận vào các trường và ngành học mong muốn.

Một số trường tại Mỹ chấp nhận chứng chỉ IELTS

Hiện nay, bên cạnh TOEFL thì chứng chỉ IELTS cũng đã được rất nhiều trường ở Mỹ chấp nhận và đánh giá cao. Tiêu biểu có thể kể đến một số trường như sau:

 • Academy of Art University (Học viện Đại học Nghệ thuật)
 • Academy of Couture Art (Học viện Nghệ thuật Couture)
 • Aims Community College (Cao đẳng Cộng đồng)
 • State University of New York (Hệ thống Đại học bang New York)
 • American University of Rome (Đại học Mỹ ở Rome)
 • American University of Afghanistan (Đại học Mỹ ở Afghanistan).

Các bậc học đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu khi có ý định sang Mỹ học tập và phát triển. Tại Mỹ, mỗi trường mỗi ngành học sẽ có yêu cầu riêng khác nhau về mức điểm IELTS. Dưới đây là mức điểm IELTS chung nhất dành cho các bạn du học Mỹ:

Các bậc học đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Các bậc học đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Bậc THPT

Đối với chương trình này thì các bạn thường không bị bắt buộc có điểm IELTS. Thay vào đó, các bạn sẽ trải qua bài kiểm tra tiếng Anh SLEP và chỉ cần đạt khoảng 45 điểm trở lên là có thể đạt yêu cầu, một số trường sẽ có yêu cầu cao hơn, thấp hơn mức điểm trên. Bài thi này các bạn có thể tìm đến và làm tại một số trung tâm du học được các trường tại Mỹ chỉ định ở Việt Nam.

Bậc Cao đẳng

Du học Mỹ bậc Cao đẳng, các bạn cần có chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên.

Bậc Đại học

Bởi mức điểm giữa các trường có sự khác nhau nên lời khuyên tốt nhất của HA Abroad là các bạn nên chủ động kiểm tra kỹ thông tin về mức điểm tối thiểu trên website hoặc là với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, mức điểm IELTS du học Mỹ bậc đại học tối thiểu được yêu cầu thường dao động là từ 6.0 đến 7.0 IELTS, tuy nhiên một số trường có thêm quy định riêng về mức điểm với một số kĩ năng nhất định, thường chủ yếu là kĩ năng viết. Chẳng hạn, mức điểm IELTS Đại học Colorado – Boulder yêu cầu là 6.5, trong đó kĩ năng viết không dưới 5.5.

Với những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm được yêu cầu thường là 7.0 IELTS, cao hơn một chút so với đa số các trường yêu cầu mức điểm 6.5 IELTS. Và thực tế, 6.5 IELTS được xem là một mức điểm bắt buộc để đảm bảo việc học sinh có đủ khả năng theo học tại một môi trường nói Tiếng Anh.

Tuy nhiên, với một số trường, việc các bạn không đạt được mức điểm tối thiểu không hoàn toàn khép lại ước mơ du học Mỹ. Các bạn có thể tham khảo chương trình du học Mỹ không cần IELTS. Cụ thể như tại Học viện Công nghệ Florida (Florida Institute of Technology), các bạn có thể lựa chọn theo học một vài lớp học Tiếng Anh để nâng cao khả năng trước khi chính thức bước vào chương trình Đại học.

Bậc Sau Đại học

Với Bậc sau Đại học, mức điểm tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn ngay tại các chuyên ngành khác nhau. Ví dụ, trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu 7.0; tuy nhiên mức điểm này tăng lên là 7.5 với những sinh viên theo học Thạc sĩ ngành Khoa học Xã hội và tăng lên tận 8.0 với sinh viên lựa chọn ngành Kỹ sư Sinh học.

Bên cạnh đó, một số trường tuy vẫn chấp nhận điểm IELTS, nhưng có một số chuyên ngành riêng của trường lại không chỉ đồng ý chứng chỉ Tiếng Anh này. Tại trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, chương trình học Thạc sĩ, không chấp nhận chứng chỉ IELTS mà chỉ nhận TOEFL hoặc là PTE Academic (Pearson Test of English Academic).

Nhìn chung lại, với cả bậc Đại học và Sau Đại học, mức điểm IELTS chung được yêu cầu bởi những  trường trong top 200 thường là từ 6.0 đến 7.0, với những trường có tỉ lệ cạnh tranh cao thì mức điểm này còn tăng lên là 7.5. Bao nhiêu điểm IELTS được coi là đủ tốt cho bộ hồ sơ hoàn toàn phụ thuộc vào ngôi trường mà các bạn lựa chọn ứng tuyển.

Làm thế nào nếu các bạn không đủ điểm IELTS?

Làm thế nào nếu các bạn không đủ điểm IELTS du học mỹ

Làm thế nào nếu các bạn không đủ điểm IELTS du học mỹ

Không phải ai cũng có khả năng để đạt điểm IELTS theo yêu cầu của trường. Với trường hợp những bạn không đủ điều kiện, các bạn có 2 cách để lựa chọn:

 • Tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho tới khi các bạn thi đạt chứng chỉ với số điểm như yêu cầu của trường
 • Đăng ký học một khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường Đại học ở Mỹ. Sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ, các bạn sẽ tiếp tục học lên các khóa chuyên ngành đã đăng ký.
 • Hiện nay, khá nhiều trường tại Mỹ mở nhiều khóa đào tạo ngoại ngữ trước khi vào chương trình học chính thức. Việc này sẽ giúp các bạn được tiếp cận, hòa mình vào môi trường Anh ngữ khi sinh hoạt cùng những người bản xứ, cũng như làm quen với cách giảng dạy mới. Đây được xem là điều kiện tốt để các bạn cải thiện nhanh chóng trình độ ngoại ngữ của mình so với khi học tại Việt Nam.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi: “Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?” là tùy thuộc vào chương trình, vào ngôi trường hay là chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Đừng để tiếng Anh trở thành rào cản ngăn các bạn vươn tới ước mơ du học Mỹ!

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về xu hướng du học Mỹ, hãy  liên hệ với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.