TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGHỀ CANADA

Cập nhật vào 13:54 20/10/2023

Khác với con đường học thuật nặng về mặt lý thuyết, du học nghề Canada còn là một lựa chọn đáng được các du học sinh hiện nay cân nhắc. Nhưng chính xác học nghề là gì? Có cơ hội ở lại định cư sau khi tốt nghiệp không? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu nhé!

Lý do nên du học nghề Canada

Lý do nên du học nghề Canada

Du học nghề Canada 2023 không cần chứng minh tài chính

Điều đầu tiên, khi chọn du học Canada, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Với chương trình SDS, bạn sẽ dễ dàng hơn khi rút ngắn thời gian cấp visa du học Canada từ 2 tháng xuống chỉ còn khoảng 2 tuần.

Ngoài ra, khi du học Canada, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính. Vì bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng chi phí ở đây không cao như ở Mỹ. Nhưng có những ưu đãi của chính phủ để chào đón nguồn nhân lực trẻ ở đất nước này.

Chương trình học chất lượng, bằng cấp có giá trị

Du học Canada bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Khi được tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại, đa dạng luôn hướng đến sự phát triển tốt nhất.

Quốc gia này có một hệ thống giáo dục tiên tiến và đẳng cấp thế giới. Như vậy, bằng cấp của du học sinh có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Đảm bảo cơ hội việc làm trong thị trường hội nhập. Các chương trình đào tạo nghề tại Canada không quá chú trọng vào lý thuyết. Điều này đi vào thực tiễn, bám sát thực tiễn để cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực có trình độ cao.

Tại đây, chất lượng đào tạo được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế để bạn có thể tự tin làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Du học nghề Canada 2023 tăng cao cơ hội việc làm và định cư

Canada là quốc gia có tiềm lực kinh tế phát triển với nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, đất nước này đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực.

Do đó, du học Canada sẽ tăng cơ hội kiếm được một công việc được trả lương cao phù hợp với bạn. Hơn hết, người ta có thể dễ dàng trở thành công dân của xứ sở lá phong. Thông qua các chính sách khuyến khích định cư lao động tay nghề cao của chính phủ Canada.

Du học nghề Canada 2023 dễ dàng nâng cao trình độ

Một điểm tích cực nữa là sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Canada. Bạn luôn có thể nâng cao kiến ​​thức của mình bằng cách tham gia các khóa học dẫn đến bằng đại học và thạc sĩ. Cũng như các cấp bậc cao hơn để phát triển nghề nghiệp của riêng họ.

Điều kiện du học nghề Canada

Điều kiện du học nghề Canada

Điều kiện đáp ứng hồ sơ du học nghề Canada 2023 không quá phức tạp. Đối với du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Việt Nam chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện:

 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên.
 • Có điểm IELTS từ 6.0 trở lên
 • Tuy nhiên, du học sinh sẽ không cần chứng chỉ IELTS nếu đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị của trường.

Thông thường, các chương trình học nghề bậc Cao đẳng tại Canada sẽ khai giảng vào tháng 1, 5 và 9 hằng năm.

Chi phí du học nghề Canada 2023

Chi phí du học nghề Canada 2023

Chi phí học phí du học nghề Canada 2023

Thời gian du học nghề Canada tương đối ngắn (chỉ từ 2 đến 3 năm). Do đó, học phí du học các chương trình chuyên nghiệp khá thấp.

Các loại bằng cấp và trường học khác nhau có mức học phí khác nhau:

 • Chương trình Certificate: Thời gian học trung bình 1 năm
 • Chương trình Diploma: Thời gian trung bình 2 – 3 năm
 • Chương trình Degree: Thời gian học khoảng 4 năm

Học phí dao động từ 11,000 CAD – 17,000 CAD/năm. Cụ thể một số ngành học phổ biến nhất như sau:

 • Kỹ thuật công nghiệp: 15,369 CAD/năm
 • Thiết kế đồ họa: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm
 • Y tá, điều dưỡng: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm
 • Quản trị Nhà hàng, Khách sạn & Lữ hành: 11,000 CAD/năm
 • Giáo dục mầm non: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Canada 2023

Sinh viên quốc tế năm nhất sẽ được ưu tiên ở trong ký túc xá của trường. Bạn sẽ có thêm một người bạn cùng phòng và sử dụng nhà bếp, khu vực công cộng và phòng giặt ủi. Mức phí phải nộp cho loại phí này dao động từ 3.000 CAD đến 7.500 CAD/năm.

Đối với du học sinh chọn thuê nhà bên ngoài thì nên chuẩn bị khoảng 600 CAD – 1.600 CAD/tháng.

Ở Canada, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng để giảm chi phí. Bạn phải trả tiền bảo hiểm y tế để được bảo hiểm bởi chương trình y tế công cộng. Với mức giá dao động từ 24 CAD đến 36 CAD/tháng.

Các chương trình du học nghề Canada 2023

Các chương trình du học nghề Canada 2023

Du học Cao đẳng nghề 2 đến 3 năm

Chương trình này phù hợp với học sinh đã hoàn thành bậc THPT. Hoặc các bạn đã tốt nghiệp đại học muốn làm việc nhanh chóng tại Canada Chương trình này kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sinh viên quốc tế tiếp thu kiến ​​thức thực tế. Có nhiều cơ hội để thực hành và áp dụng những gì bạn đã học.

Chương trình sẽ bao gồm một kỳ thực tập. Nhờ đó, sinh viên sẽ được làm quen với công việc thực tế. Xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng và nhận được thu nhập khá cao.

Du học nghề chương trình sau Đại học 1 năm tại Canada

Chương trình này dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Có mong muốn học chương trình thực tập ngắn hạn để làm việc tại Canada.

Để tham gia chương trình, sinh viên quốc tế phải có điểm trung bình đại học hoặc cao đẳng từ 6.5 trở lên. Du học sinh có thể lựa chọn chương trình đào tạo:

 • Chương trình 8 tháng với 2 học kỳ
 • Hoặc 1 năm gồm 2 học kỳ và 1 kỳ thực tập

Chương trình này giúp sinh viên quốc tế thực tập trong 3 tháng. Sau thời gian thực tập, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc nếu thể hiện tốt. Bạn sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn vẫn có thể ở lại Canada 1-2 năm để tìm việc làm.

Chương trình Co-op vừa học vừa làm

Đây là chương trình thực tập hưởng lương thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Nó được coi là một môn học bắt buộc để lấy tín chỉ trong các trường học. Nhưng du học sinh có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn.

Du học sinh có thể tích lũy kinh nghiệm và bước đầu làm quen với môi trường chuyên nghiệp. Nhiều du học sinh sau thời gian thực tập đã trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Một số trường đào tạo nghề tốt tại Canada 2023

Một số trường đào tạo nghề tốt tại Canada 2023

 • Centennial College
 • George Brown College
 • Humber College
 • Vancouver Community College

Đều là những cái tên rất nổi tiếng và lâu đời trong danh sách các trường du học nghề Canada tốt nhất.

Trên đây là tất tần tật thông tin về du học Nghề Canada mà HA Abroad đã tổng hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.