THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DU HỌC ÚC CÓ NGƯỜI BẢO LÃNH

Cập nhật vào 09:31 23/06/2022

Du học Úc có người bảo lãnh là một trong những hình thức du học rất phổ biến dành cho các bạn học sinh chưa đủ 18 tuổi. Vậy hình thức du học này cụ thể ra sao, có điều kiện gì và hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Úc có người bảo lãnh

Người bảo lãnh phải đáp ứng những điều kiện gì?

Theo chương trình du học Úc có người bảo lãnh, người bảo lãnh phải đáp ứng những điều kiện sau:

• Là công dân Úc hoặc thường trú nhân tại Úc
  • Đã 18 tuổi
  • Đã có thời gian  cư trú thích hợp tại Úc, thường là 2 năm trở lên
  • Không tiền án, tiền sự.

Người bảo lãnh phải:

• Có hộ chiếu Úc hợp lệ (chưa hết hạn) ít nhất hai tuổi hoặc làm việc trong một nhóm nghề nghiệp  được chấp thuận.
  • Xác nhận mặt sau của một bức ảnh bằng cách viết “Đây là ảnh thật của (tên đầy đủ của người nộp đơn) và ký tên vào nó bằng bút đen.

Quy định về mối quan hệ của du học sinh Úc và người bảo lãnh

• Người bảo lãnh của một sinh viên ở nước ngoài phải có  quan hệ  họ hàng với nhau, có thể là cha mẹ, anh chị em, con cái, ông nội hoặc bà ngoại, cô,  chú, bác, cháu trai, cháu gái hoặc vợ / chồng. Úc cũng chấp nhận những người bảo lãnh đang trong mối quan hệ nhận con nuôi hoặc  tái hôn.
  • Người bảo lãnh là cha mẹ.

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh

Du học Úc có người bảo lãnh có thể được chấp nhận nếu người bảo lãnh chứng minh được khả năng tài chính, chứng tỏ rằng họ có đủ khả năng chi trả mọi chi phí khi bạn ở Úc, bao gồm cả chi phí bảo hiểm nếu cần.

Lưu ý: Phải có  sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của sinh viên quốc tế không có người đi kèm được chính quyền địa phương xác nhận khi nộp đơn xin thị thực sinh viên không có người đi kèm với học sinh chưa đủ 18 tuổi trong trường hợp đi một mình hoặc chỉ có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Hồ sơ du học Úc có người bảo lãnh

Hồ sơ xin Visa du học Úc có người bảo lãnh cần có những giấy tờ sau:

• Bank Statement: Sao kê tài khoản chi tiết trong vòng 3 tháng  gần nhất và đảm bảo rằng số dư  tài khoản không thể ít hơn tài khoản du học (học phí và sinh hoạt phí), khoảng 62.000 AUD.
  • Hồ sơ tài chính: Người bảo lãnh phải cung cấp các giấy tờ chứng minh  năng lực tài chính  như giấy phép kinh doanh, hóa đơn  thuế, báo cáo tài chính,… để chứng tỏ rằng bạn có đủ khả năng thanh toán các  chi phí trong thời gian bảo hành.
  • Trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi muốn ở cùng gia đình, người thân thì phải được cảnh sát địa phương xác nhận đủ điều kiện bảo lãnh cho đến khi đủ 18 tuổi.

Các lưu ý khi du học Úc có người bảo lãnh

Người bảo lãnh du học sinh có những trách nhiệm quan trọng sau:

• Đảm bảo luôn tuân thủ đầy đủ mọi quy định, điều kiện về visa khi sinh sống ở Úc, bao gồm cả việc rời khỏi Úc trong thời gian visa vẫn còn hiệu lực.
  • Chịu trách nhiệm trước Chính phủ Úc về những nghĩa vụ tài chính do người thân gây ra khi ở Úc
  • Trong trường hợp người thân vi phạm các điều kiện về visa, người bảo lãnh có thể  không được bảo lãnh người đến thăm trong 5 năm.

Các bạn đi du học Úc có người bảo lãnh cần lưu ý những điểm sau:

• Quá trình học: Tốt nhất không nên để thời gian học quá dài (nghỉ học, không tín chỉ làm việc), 6 tháng hoặc Suite.
  • Điểm học tập: Điểm GPA tối thiểu 6.0 trở lên và hãy chuẩn bị tinh thần để nhận cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ lãnh sự quán. Các câu hỏi có thể liên quan đến thông tin trường, khóa học, học phí, tài chính, lý do chọn trường, ngành học tại Úc,…
  • Ngành học ở Úc: Trong trường hợp bạn chọn chuyên ngành khác với chuyên ngành đang học, bạn phải giải trình một cách thuyết phục lý do thay đổi với Lãnh sự quán. Đồng thời, nên đề cập đến những lợi ích mà ngành học đã  chọn sẽ mang lại trong tương lai.
  • Tiếng Anh: Thời gian tốt nhất để học tiếng Anh tại Úc  nên từ 5 đến 50 tuần, không  quá dài. Chỉ nên học tiếng Anh tại Úc từ 5-50 tuần và khả năng du học Úc có người bảo lãnh
  • Hồ sơ thân nhân: nhiều trường hợp khai báo sai thông tin trong hồ sơ du học, cho ví dụ như nghề nghiệp của bố mẹ, gia đình có 2 con tuy đã ly thân nhưng  vẫn kê khai  2 con (trường hợp này chỉ có một con) hoặc đọc sai mã số thuế cũng rất ảnh hưởng đến việc xin visa du học. người bảo lãnh sang Úc du học.
  • Người thân: Trường hợp người thân vi phạm luật thị thực Úc thì cần khai báo rõ và đưa ra lời giải thích hợp lý và chân thực. Song nhìn chung, những trường hợp này khả năng bị đánh rớt visa cao.
  • Sức khỏe: Không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm như HIV/AIDS, lao phổi.
  • Bằng cấp: Tuyệt đối không sử dụng bằng giả hoặc khai man thông tin, giấu thông tin vì Lãnh sự quán Úc có bộ phận chuyên xác minh độ tin cậy của hồ sơ. Nếu bị phát hiện là gian lận, hồ sơ có thể bị loại ngay lập tức.
  • Quy định: Không nên nói hoặc ngụ ý với Lãnh sự quán rằng bạn có ý định chuyển đến Úc sau khi tốt nghiệp.
  • Chi tiết liên hệ: Trong hồ sơ xin visa du học Úc, bạn cần ghi rõ ràng, đầy đủ và  chính xác các chi tiết liên hệ như số điện thoại, email, địa chỉ cũng như người bảo lãnh.

Du học Úc có người bảo lãnh  thực ra thường chỉ có ở cấp THCS và các cấp học thấp hơn, vì du học sinh không có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật nên họ cần người bảo vệ. Ở bậc Đại học nếu theo đúng độ tuổi mới 18 và đi du học Úc thì hầu hết các bạn chưa đủ khả năng tài chính nên cũng nên tìm hiểu kỹ về ngành học này để tăng cơ hội du học cho bạn.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức du học Úc có người bảo lãnh. Mọi thắc mắc hoặc muốn  hỗ trợ về hồ sơ du học Úc, các bạn  có thể liên hệ ngay HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.