KHÁM PHÁ: “DU HỌC HÀ LAN NÓI TIẾNG GÌ?”

Cập nhật vào 08:40 27/04/2022

“Du học Hà Lan nói tiếng gì?” là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định du học xứ sở hoa Tulip xinh đẹp. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay HA Abroad sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Du học Hà lan nói tiếng gì?

Ngôn ngữ Hà Lan cũng rất nổi tiếng trên thế giới và không chỉ được sử dụng ở Hà Lan mà còn ở một số quốc gia khác. Tất nhiên, người Hà Lan lấy tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính và sử dụng nó là chủ yếu, rồi tới tiếng anh, tiếng Frisian, tiếng Papiamento,…

Cụ thể, tỉnh Friesland ở phía tây bắc của Hà Lan cũng có một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi là tiếng Tây Frisian. Người Hà Lan học ngoại ngữ rất giỏi, với khoảng 90% tổng dân số Hà Lan nói rằng họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, 70% nói tiếng Đức và 29% nói tiếng Pháp, người nói tiếng Tây Ban Nha: 5%

Mặc dù, tiếng Anh là môn học bắt buộc ở tất cả các trường phổ thông. Tuy nhiên, tiếng Hà Lan vẫn là ngôn ngữ chính thức của người dân Hà Lan.

Ngôn ngữ chính thức của các vùng ở Hà Lan

1. Tiếng Frisian: Tiếng Frisian là một ngôn ngữ Tây Đức được khoảng 453.000 người sử dụng ngôn ngữ này. Hầu hết những người nói tiếng Frisian sống ở tỉnh Friesland của Hà Lan. Nó cũng được coi là ngôn ngữ chính thức chung của tỉnh Friesland.
  2. Tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hòn đảo BES của Hà Lan. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy ở trường học. Tại thủ đô Amsterdam, tiếng Anh cũng được coi là ngôn ngữ chính thức, nhưng nó vẫn thua tiếng Hà Lan. Ở Amsterdam, tiếng Anh được sử dụng như một phương thức giao tiếp, nhưng tiếng Hà Lan là bắt buộc đối với các ấn phẩm hành chính và tin tức.
  3. Tiếng Papiamento: Papiamento là một ngôn ngữ khác của Hà Lan. Ngôn ngữ này là một biến thể của ngôn ngữ Bồ Đào Nha và châu Phi. Ngôn ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi ở các đảo Caribe.

Ngoài ra, các ngôn ngữ sau đây cũng được xem là ngôn ngữ không chính thức của Hà Lan:

1. Tiếng Hà Lan vùng Hạ Saxon: Tiếng này là biến thể từ tiếng địa phương khu vực Hạ Saxion và được sử dụng ở một số nơi thuộc Đông Bắc Hà Lan. Ngôn ngữ này hiện chỉ còn khoảng 1,798 triệu người sử dụng.
  2. Tiếng Limburgish: Có khoảng 825.000 người sử dụng ngôn ngữ này ở tỉnh Limburg. Tiếng Limburgish có nhiều biến thể.
  3. Ngôn ngữ của dân di cư: Dân di cư đến xứ sở hoa Tulip nói ngôn ngữ của họ bao gồm các tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Arab và Berber (Bắc Phi).

Ngôn ngữ nước ngoài được sử dụng ở Hà Lan: Hà Lan thuộc Khu vực kinh tế châu Âu Eurozone nên hoạt động kinh doanh và văn hóa ở đây diễn ra rất mạnh mẽ. Do đó, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi bởi 90% đến 93% người nói tiếng Anh. Khoảng 71% nói tiếng Đức, tiếp theo là tiếng Pháp (29%) và tiếng Tây Ban Nha (5%).

Kết luận, người Hà Lan nói ngôn ngữ chính là Hà Lan, song tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở quốc gia này. Du học Hà Lan các bạn có thể thoải mái sử dụng tiếng Anh trong nhà trường cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các bạn chỉ cần đáp ứng được yêu cầu đầu vào của nhà trường (IELTS từ 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6) là có thể du học Hà Lan.

Trên đây là bài chia sẻ: “Du học Hà Lan nói tiếng gì?” của HA Abroad. Hy vọng bài viết này cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đọc. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc gì về du học Hà Lan hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.