BỎ TÚI KINH NGHIỆM ĐI THỰC TẬP CỦA DU HỌC SINH THỤY SĨ

Cập nhật vào 09:28 12/01/2021

Bạn đang du học Thụy Sĩ ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn và đang chuẩn bị đi thực tập? Bạn đang phân vân không biết nên chuẩn bị gì để kỳ thực tập diễn ra suôn sẻ nhất? Vậy hãy cùng HA Abroad bỏ túi những kinh nghiệm đi thực tập của du học sinh Thụy Sĩ quý báu qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của việc thực tập tại Thụy Sĩ

Lợi ích đầu tiên kể đến khi đi thực tập tại Thụy Sĩ đó chính là kinh tế, bởi mức lương tối thiểu các bạn sẽ được nhận là 2,179 CHF/tháng (tương đương với hơn 50 triệu đồng/tháng), chưa kể các bạn còn có thể nhận được thêm tiền tip tương đối lớn từ khách hàng nếu như các bạn có khả năng giao tiếp và kỹ năng phục vụ tốt.

Những lợi ích của việc thực tập tại Thụy Sĩ

Những lợi ích của việc thực tập tại Thụy Sĩ

Khoản tiền này có thể giúp các bạn phần nào giảm bớt gánh nặng kinh tế khi đi du học Thụy Sĩ, hoặc các bạn có thể dùng khoản tiền này để đi du lịch và khám phá Châu Âu cổ kính, hiện đại và vô cùng xinh đẹp.

Những lợi ích tiếp theo mặc dù các bạn không nhìn thấy được, nhưng đây là lợi ích lớn nhất và quan trọng nhất, đó là những kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu mà các bạn có được khi đi thực tập.

Đối với những bạn du học sinh ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện (Hospitality Management), thì những kỳ thực tập có vai trò quan trọng với quá trình học và làm việc sau này. Những hoạt động thực tiễn này giúp các bạn hiểu được bản thân sẽ làm công việc như thế nào sau khi ra trường và bản thân các bạn có thực sự phù hợp với công việc đó hay không.

Các bạn nên lựa chọn thực tập ở nhiều quốc gia khác nhau, nếu như năm nhất các bạn thực tập ở Thụy Sĩ, thì năm 2 các bạn có thể chọn Dubai hoặc Thái Lan và năm 3 chọn các nước như là Mỹ, Canada, Úc. Các đợt thực tập ở nhiều quốc với nhiều vị trí khác nhau sẽ giúp các bạn trưởng thành và học hỏi được nhiều điều không có từ sách vở.

Ví dụ như cách để hòa đồng với những nền văn hóa khác nhau, những việc nên hay là không nên làm với tư cách nhà quản lý, cách quản lý thời gian hiệu quả và chịu áp lực công việc cao, cách giải quyết vấn đề phát sinh… Sự trải nghiệm thực tiễn này sẽ rèn giũa cho các bạn nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

Những kinh nghiệm giúp các bạn có được vị trí thực tập như ý

Khi du học tại các trường ở Thụy Sĩ, các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cực kỳ nhiệt tình từ các thầy cô giáo trong việc tìm địa điểm thực tập, cách làm CV, hay là cách trả lời phỏng vấn… Tuy nhiên, các bạn đừng nên quá dựa dẫm vào sự giúp đỡ của nhà trường, mà các bạn hãy nên tự chủ động tìm kiếm và chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết và thật sự nghiêm túc trong việc đi thực tập.

Sau đây là một số kinh nghiệm đi thực tập của du học sinh Thụy Sĩ mà các bạn nên bỏ túi:

Viết một bản sơ yếu lý lịch

Viết một bản sơ yếu lý lịch

Viết một bản sơ yếu lý lịch

Trước khi tìm kiếm cơ hội thực tập, các bạn nên có sẵn một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh. Các bạn nên copy hồ sơ của mình ra thành nhiều bản và luôn cầm theo nó theo bên mình. Nếu như đến với một hội chợ việc làm thì các bạn chỉ có thể có được vị trí công việc như ý khi đưa được cho nhà tuyển dụng xem bộ hồ sơ đầy đủ, chuyên nghiệp và thật ấn tượng của mình.

Sắm sửa cho mình một bộ quần áo phù hợp

Cũng giống như sơ yếu lý lịch, khi xuất hiện các bạn cần phải có diện mạo thật chuyên nghiệp. Bất cứ lúc nào các bạn gặp một nhà tuyển dụng tiềm năng, thậm chí chỉ để hỏi về thực tập các bạn cũng nên ăn mặc thích hợp cho vị trí đó. Đặc biệt khi các bạn làm trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng khách sạn và du lịch thì các bạn càng cần phải có một vẻ ngoài chỉnh tề và ưa nhìn.

Sử dụng nguồn thông tin của trường

Sử dụng nguồn thông tin của trường

Sử dụng nguồn thông tin của trường

Tại tất cả các trường ở Thụy Sĩ đào tạo ngành nghề Quản trị Nhà hàng Khách sạn Du lịch và Sự kiện, đều liên kết với rất nhiều khách sạn, resort, tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Và các trường này đều cung cấp rất nhiều thông tin tuyển dụng và thực tập cho sinh viên. Vì thế, các bạn không nên bỏ qua nguồn thông tin hữu ích khổng lồ này.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin và kinh nghiệm thực tập Thụy Sĩ của những anh/chị sinh viên ở khóa trên, hoặc là những cựu sinh viên trong mạng lưới sinh viên của nhà trường.

Đến hội chợ việc làm

Hằng năm, nhiều trường ở Thụy Sĩ tổ chức nhiều hội chợ việc làm, mời những nhà tuyển dụng có uy tín đến từ khắp nơi trên thế giới đến để giao lưu cùng các bạn sinh viên. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Từ đó tạo ấn tượng với họ, cũng như học hỏi từ họ những kinh nghiệm quý báu, đồng thời được họ truyền tải những đam mê lớn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và còn nhiều thứ hơn thế nữa. Nếu như được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, việc các bạn sẽ sớm tìm được công việc thực tập phù hợp.

Chia sẻ thông tin từ gia đình, bạn bè và người quen

Chia sẻ thông tin từ gia đình, bạn bè và người quen

Chia sẻ thông tin từ gia đình, bạn bè và người quen

Mạng lưới thông tin này là vô cùng hữu hiệu, sự chia sẻ thông tin và giúp đỡ của bạn bè gia đình, người thân sẽ mang đến cho các bạn nhiều cơ hội quý giá. Hãy luôn liên lạc với họ hàng, bạn bè để có thể được nhận thông tin và sự giúp đỡ của họ cho việc thực tập của các bạn nhé!

Sáng tạo kỳ thực tập của các bạn

Nếu như những phương pháp trên vẫn chưa giúp ích gì được cho các bạn, hay là các bạn khao khát đương đầu với những thử thách mới, thì hãy bắt đầu bằng việc tìm được nơi mà các bạn muốn làm việc. Đồng thời đề nghị một cuộc hẹn và bày tỏ rằng các bạn mong muốn được thực tập.

Các bạn nên lưu ý rằng các bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, ăn mặc chỉnh tề, sơ yếu lý lịch tuyệt vời, dự trù cho mình được tình hình cuộc phỏng vấn cùng với cách trình bày lôi cuốn, ấn tượng chính là những yếu tố cần thiết để các bạn thành công. Các bạn phải cho nhà tuyển dụng nhận thấy sự hỗ trợ lẫn nhau, đôi bên cùng có lợi, hoặc là cho họ thấy rằng nếu họ không cho các bạn thực tập ở đó thì sẽ là một sai lầm đáng tiếc.

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm đi thực tập của du học sinh Thụy Sĩ mà HA Abroad mang tới. Hy vọng bài viết này đã giúp ích nhiều cho các bạn trong việc chuẩn bị đi thực tập của mình.

Ngoài ra, để tìm hiểu những thông tin về điều kiện du học Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền?… Mời các bạn liên hệ với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.