KINH NGHIỆM THUÊ NHÀ CHẤT LƯỢNG KHI DU HỌC TẠI THỤY SĨ

Cập nhật vào 14:16 16/12/2020

Là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, bạn nghĩ nhà ở tại Thụy Sĩ sẽ thật đẳng cấp phải không? Bạn không hề sai nhé! Thụy Sĩ có rất nhiều lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế. Quốc gia này còn cung cấp cho bạn dịch vụ nhà ở trực tuyến cho các nhà ở trực thuộc trường.

Loại hình nhà ở trong khu học xá

Hầu hết các trường Đại học ở Thụy Sĩ đều có rất nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên. Thông thường, họ sẽ cho các bạn sinh viên thuê với giá rẻ hơn hẳn so với một chung cư thông thường. Giá cho một chung cư 1 phòng ngủ nằm ở ngoài trung tâm thành phố là 1.100 CHF/tháng, trong trung tâm sẽ là 1.500 CHF/tháng. Còn ở khu học xá, các bạn chỉ sẽ phải chi trả khoảng chỉ 500 – 800 CHF/tháng.

Loại hình nhà ở trong khu học xá

Loại hình nhà ở trong khu học xá

Không khó để các bạn nhận ra lựa chọn nào là rẻ nhất phải không nào. Đây chỉ là chi phí ước chừng, nên HA Abroad khuyên các bạn rằng hãy hỏi trực tiếp nhà trường để có thông tin về chi phí một cách chính xác.

Nhà trường sẽ cung cấp cho các bạn một phòng trong một căn hộ bao gồm nhiều sinh viên khác. Đây là cơ hội rất tuyệt vời để kết bạn và tạo lập mối quan hệ cho hành trình du học của các bạn. Các bạn sẽ nhận ra hầu hết mọi người đều giống các bạn, đều mong muốn gặp gỡ nhiều người nhất có thể. Vì vậy, vài tuần đầu ở chung sẽ là một trải nghiệm cực kì lý thú.

Loại hình nhà ở tư nhân

Loại hình nhà ở tư nhân

Loại hình nhà ở tư nhân

Nếu như các bạn không muốn sống tại nhà ở của trường, thì đừng lo sợ! Nhiều sinh viên du học tại Thụy Sĩ đã quyết định tự bước đi và tìm kiếm những nhà ở tư nhân hoặc là chia sẻ một căn hộ. Nhiều sinh viên quốc tế cũng sẽ như các bạn, đều tìm bạn cùng nhà. Nếu như các bạn muốn tìm, hãy tham khảo Erasmusu. Những ưu điểm nổi bật của loại hình nhà ở tư nhân này là:

Bạn sẽ có nhiều “không gian sống” hơn

Cùng sống chung trong một căn hộ là một lựa chọn tuyệt vời. Các bạn có thể rủ bạn bè học chung trường Đại học, hoặc là các bạn dành thời gian tìm kiếm bạn bè có lối sống xã hội tương đồng.

Trong căn hộ loại này, các bạn thường có nhiều “không gian sống” hơn so với sống một mình. Ví dụ như là sở hữu một phòng khách và nhà bếp lớn hơn. Vì vậy, các bạn còn chần chừ gì mà không tìm kiếm thêm bạn bè ở cùng. Và hãy khiến trải nghiệm du học tại Thụy Sĩ của các bạn tuyệt vời hơn nào!

Chi phí được chia đều với bạn cùng phòng

Mỗi người sống ở trong căn hộ sẽ phải trả cho chi phí phòng ngủ. Đồng thời chia nhau toàn bộ chi phí khác như là tiền điện nước và internet. Các bạn cần lưu ý là một số nơi có thể bao gồm những chi phí này vào giá thuê, trong khi một số khác lại không. Nghĩa là các bạn phải tự tìm gói cước internet và TV sau khi ký hợp đồng thuê nhà.

Linh hoạt trong lựa chọn khu vực sinh sống

Thuê nhà tư nhân giúp các bạn có sự thoải mái trong việc quyết định nơi mình sinh sống. Nếu như các bạn muốn được bao quanh bởi sinh viên, thì hãy chọn những khu vực gần trường. Nếu như các bạn muốn yên tĩnh, có thể chọn những nơi xa trung tâm thành phố một chút.

Việc thuê nhà tư nhân có thể trở thành lựa chọn giá rẻ cho các bạn. Mặc dù điều này chỉ áp dụng khi các bạn muốn chia sẻ không gian sống với nhiều người. Cho dù vậy, có rất ít trường hợp loại hình nhà ở này rẻ hơn so với KTX ở trường Đại học được nêu trên.

Homestay

Homestay

Homestay

Homestay cũng là một lựa chọn nhà ở được nhiều bạn sinh viên du học Thụy Sĩ lựa chọn, bởi đây là một phương pháp hay để các bạn có thể hòa nhập vào cuộc sống cũng như là văn hóa Thụy Sĩ và gặp gỡ người dân địa phương. Nếu như sống cùng một gia đình Thụy Sĩ, các bạn sẽ dễ dàng nhận được lời khuyên về nhiều thứ, loại hình nhà ở này cũng rất là rẻ và nó có thể giúp trau dồi khả năng ngôn ngữ của các bạn.

Kinh nghiệm thuê nhà chất lượng, uy tín tại Thụy Sĩ

Kinh nghiệm thuê nhà chất lượng, uy tín tại Thụy Sĩ

Kinh nghiệm thuê nhà chất lượng, uy tín tại Thụy Sĩ

Đăng ký sớm

Việc đăng ký tìm nhà sớm thật sự rất quan trọng, bởi bắt đầu tìm kiếm nhà ở càng sớm các bạn càng có nhiều lựa chọn. Lựa chọn nhà ở đúng đắn sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình trải nghiệm du học của các bạn, vì vậy đừng để nó đến phút chót nhé!

Đừng vội vã!

Tìm kiếm nhà ở sớm rất quan trọng, nhưng không đồng nghĩa với việc các bạn ký hợp đồng ngay với căn nhà đầu tiên các bạn tìm thấy. Hãy dạo xung quanh, nắm chắc rằng các bạn biết mọi thứ cần thiết về căn nhà trước khi ký hợp đồng.

Cẩn trọng với việc gửi tiền ra nước ngoài

Mặc dù việc dọn vào nhà mới ngay sau khi vừa bước xuống máy bay là không tồi, nhưng các bạn vẫn nên gặp mặt với chủ nhà trước khi dọn vào sinh sống. Các bạn cũng chỉ nên chuyển tiền cho các công ty hoặc là đại lý được công nhận và cung cấp hợp đồng một cách hợp pháp cũng như có khả năng chịu trách nhiệm trước tòa.

Trên đây là bài chia sẻ của HA Abroad về kinh nghiệm thuê nhà chất lượng và uy tín tại Thụy Sĩ dành cho du học sinh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được hình thức ở phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sở thích của bản thân. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về cuộc sống du học tại Thụy Sĩ thì hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.