7 LOẠI THẺ GIẢM GIÁ HỮU ÍCH DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH QUỐC

Cập nhật vào 08:55 14/03/2021

Du học Anh Quốc quả thực là mong ước của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, ngoài chi phí học tập thì chi phí sinh hoạt cũng như học phí là cả một vấn đề lớn đối với hầu hết các bạn du học sinh. Chính vì thế, bài viết dưới đây HA Abroad sẽ chia sẻ 7 loại thẻ giảm giá hữu ích dành cho du học sinh Anh Quốc.

Oyster Card

Oyster Card là loại thẻ giảm giá hữu ích dành cho du học sinh Anh Quốc tại London, dùng để đi xe bus, tàu điện hay là xe lửa. Với loại thẻ này, các bạn sẽ được giảm 30% giá vé khi mua vé tuần, vé tháng hoặc là vé năm (không áp dụng với loại vé hàng ngày).

Oyster Card

Oyster Card

Các bạn có thể mua thẻ Oyster ở trạm tàu điện ngầm, tiệm tạp hóa và phải trả khoảng 5 GBP tiền cọc. Số tiền này sẽ được hoàn trả nếu như các bạn trả lại thẻ. Hoặc là các bạn có thể mua thẻ Oyster trực tuyến, thông qua trang web chính thức của Cơ quan Giao thông London.

Loại thẻ này có thể nạp tiền trực tuyến, tại những chi nhánh khác nhau của ga tàu điện hay tiệm tạp hóa và đặc biệt là có thể chuyển nhượng. Do đó, các bạn có thể chuyển thẻ của mình cho bạn bè hoặc là gia đình sử dụng bất kỳ khi nào họ đến London. Loại thẻ này cực kỳ dễ dàng sử dụng. Các bạn chỉ cần chạm thẻ vào đầu đọc màu vàng để vào cổng tại ga hoặc là khi lên xe bus.

NUS Extra Card

Thẻ giảm giá này được cấp Hiệp hội Sinh viên Toàn cầu (National Union of Student), giúp các bạn tiết kiệm lên tới 550 GBP mỗi năm. Các bạn có thể mua thẻ NUS Extra với giá 10 GBP khi trên 16 tuổi và đang theo học tại một trường hay là cơ sở giáo dục tại Anh Quốc là hội viên của NUS. 

NUS Extra Card

NUS Extra Card

Với loại thẻ này, các bạn sẽ được giảm giá cho hầu hết mọi thứ, bao gồm việc mua hàng ở các cửa hàng cao cấp, nhà hàng, rạp chiếu phim, câu lạc bộ, vé tham quan bảo tàng, sách vở, văn phòng phẩm, thời trang, đĩa nhạc… Bên cạnh được hưởng nhiều ưu đãi, các bạn còn có cơ hội tham gia những chương trình rút thăm trúng thưởng, bao gồm cả cơ hội trúng giải những sản phẩm số lượng giới hạn.

NUS Extra Card sẽ mặc định hết hạn vào tháng 9 hằng năm. Do đó, các bạn không nên đăng ký thẻ vào tháng 5, tháng 6 vì sẽ nhanh chóng bị đáo hạn. Nếu như đăng ký vào tháng 9 năm này thì thẻ có hiệu lực đến tháng 9 năm sau. Các bạn chỉ cần cung cấp số thẻ sinh viên và địa chỉ của Hội sinh viên trường thì có thể đăng ký làm thẻ này.

Rail Card

Rail Card

Rail Card

Rail Card được xem là loại thẻ giảm giá hữu hiệu cho du học sinh Anh Quốc khi di chuyển bằng tàu hỏa vòng quanh xứ sở sương mù và có cơ hội tiết kiệm đến 30% giá trị tiền vé. Thông thường, Rail Card dành cho các bạn học sinh sinh viên tuổi từ 16 – 25. Các bạn có thể đăng ký thẻ trực tuyến, tại cơ quan du lịch sinh viên địa phương hoặc là ra trực tiếp ga xe lửa.

Những giấy tờ cần thiết để đăng ký thẻ này như là bằng chứng chứng minh về tuổi tác (giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy phép lái xe tại Anh Quốc, thẻ căn cước quốc gia…), ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng. Nếu như các bạn trên 26 tuổi thì cần trình thêm bằng chứng về tình trạng sinh viên, ví dụ như số thẻ sinh viên đại học chính thức.

National Express Coach Card

Bên cạnh Oyster Card, NUS Extra Card, thì National Express cũng là loại thẻ giúp giảm trừ tiền vé xe dành cho du học sinh Anh Quốc trong độ tuổi 16 – 26, và học toàn thời gian. Loại thẻ này rất thích hợp để các bạn du lịch, khám phá toàn bộ nước Anh mà không phải quá lo lắng về chi phí đi lại.

National Express Coach Card

National Express Coach Card

Sinh viên có thể mua vé xe Coach Card từ National Express – Công ty xe khách chính của Anh Quốc, và có cơ hội tiết kiệm 1/3 tiền vé tiêu chuẩn trong 12 tháng khi di chuyển bằng phương tiện này. Các bạn sẽ phải trả 10 GBP cho 1 năm hoặc là 25 GBP cho 3 năm. Bên cạnh đó, các bạn còn được hỗ trợ giảm 10% khi làm thẻ lần đầu tiên.

Các bạn có thể đăng ký thẻ trực tuyến tại hệ thống của National Express. Thẻ này không hạn chế về thời gian di chuyển, dù là trong giờ thấp điểm hay cao điểm. Tuy nhiên, các bạn không thể sử dụng thẻ này tại Khách sạn Hoopa, Ulsterbus, Third Party, Eurolines và FunFare.

International Student Identity Card (ISIC)

International Student Identity Card (ISIC)

International Student Identity Card (ISIC)

Nếu như nhu cầu đi đó đi đây của các bạn không chỉ giới hạn tại Anh Quốc mà còn muốn mở rộng ra trên toàn thế giới thì International Student Identity Card (ISIC) chính là loại thẻ dành cho các bạn. Đây là loại thẻ dành cho sinh viên duy nhất được công nhận trên khắp thế giới, dùng để giảm trừ chi phí du học Anh Quốc khi sử dụng các phương tiện công cộng.

ISIC giúp các bạn có được vé máy bay giá rẻ cũng như có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Bất cứ ai học toàn thời gian từ 12 tuổi trở lên, theo học tại những trường THPT, Cao đẳng, Đại học đều có đủ điều kiện để xin cấp thẻ ISIC. Có nghĩa rằng, miễn các bạn là  học sinh sinh viên chính thức, thì không quan trọng các bạn bao nhiêu tuổi đều có quyền xin được cấp thẻ này.

Hostelling International Card (HIC)

Hostelling International Card (HIC)

Hostelling International Card (HIC)

Nếu như các loại thẻ đã nêu ở trên giúp các bạn tiết kiệm chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng thì tấm thẻ HIC sẽ giúp các bạn tìm được một chỗ ở giá rẻ khi đi du lịch, không chỉ tại Anh Quốc mà còn khắp thế giới. Thẻ hội viên của HIC không chỉ mở ra cho các bạn cánh cổng lớn nhất về thế giới KTX an toàn, sạch sẽ, ấm cúng, mà còn giúp các bạn tiết kiệm 10% chi phí ăn ở.

Thẻ HIC được cấp bởi Hiệp hội Khách sạn Thanh Thiếu niên (Youth Hotel Association – YHA), cho phép các bạn tiếp cận khoảng 4.000 căn hộ và chỗ ở trên toàn thế giới, bao gồm cả việc có quyền  được truy cập vào hàng ngàn chỗ ở du lịch trong và ngoài nước. Thẻ này còn có thể được lấy từ những chi nhánh du lịch của STA hoặc là tại những ký túc xá của YHA trên khắp thế giới.

NHS and register General Practitioner (GP)

Loại thẻ giảm giá hữu hiệu cho du học sinh Anh Quốc cuối cùng ngày hôm nay HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn chính là NHS and register General Practitioner. Đây là loại thẻ hỗ trợ các bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi khám sức khỏe tại Anh Quốc. 

NHS and register General Practitioner (GP)

NHS and register General Practitioner (GP)

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào khi tới Anh Quốc cũng nên đăng ký dịch vụ y tế ở trung tâm sức khỏe gần chỗ ở nhất. Các bạn có thể truy cập vào trang web Foreignstudents.com để được hướng dẫn cụ thể mua GP và Nhs.uk để tìm phòng khám ở gần nhà và gần trường. 

Sau khi tìm được phòng khám, các bạn tới đó hoặc là điện thoại trước để hẹn lịch đăng ký GP. Khi đi, các bạn nên mang theo hộ chiếu hoặc là thẻ sinh viên để được xác nhận và hỗ trợ làm thẻ. Trung tâm khám sức khỏe sẽ gửi thư về chỗ ở của các bạn, trong đó có NHS Medical Card và số NHS.

Trên đây là bài chia sẻ về 7 loại thẻ giảm giá hữu ích dành cho du học sinh Anh Quốc. Mặc dù số tiền giảm chỉ ở một mức nào đó, nhưng cũng giúp các bạn để ra được một phần để có thể thoải mái hơn trong việc tận hưởng những năm tháng du học tại xứ sở sương mù này đúng không nào. 

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Anh Quốc, thì đừng ngần ngại gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.