NHỮNG YÊU CẦU MỚI NHẤT ĐỂ NHẬP CẢNH MỸ TỪ 08/11

Cập nhật vào 17:20 15/11/2021

Hiện nay, yêu cầu nhập cảnh vào Mỹ đang thay đổi và kể từ ngày 08/11/2021 du học sinh và các du khách muốn nhập cảnh vào Mỹ bằng đường hàng không, phải tuân thủ những yêu cầu phòng dịch bao gồm chứng nhận đã tiêm phòng vaccine Covid -19 đầy đủ, có kết nghiệm xét nghiệm âm tính trong vòng 27 giờ trước khi bay và bắt buộc phải đeo khẩu trang…

Những yêu cầu bắt buộc khi nhập cảnh Mỹ 2021

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC), 3 yêu cầu bắt buộc với những du khách nhập cảnh Mỹ bằng đường hàng không gồm:

Được tiêm phòng đầy đủ

Du khách phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi đến Mỹ bằng máy bay nếu như du khách không phải là công dân Mỹ hoặc là người nhập cư Mỹ (người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ, thường trú nhân hợp pháp của Mỹ hoặc là đến Mỹ bằng thị thực nhập cư). Việc miễn trừ tiêm phòng chỉ áp dụng cho một số trường hợp ngoại lệ hạn chế.

Bằng chứng đã tiêm vaccine Covid đầy đủ bao gồm:

 • Chứng nhận đã tiêm chủng có mã QR/Thẻ thông hành điện tử trên ứng dụng Smartphone có mã QR
 • Chứng nhận đã tiêm chủng vaccine Covid-19 bản giấy do Cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cấp, ảnh chụp thẻ vaccine hoặc là chứng nhận vaccine được tải về từ nguồn chính thống.

Có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 hoặc là bằng chứng từng mắc Covid-19 và hồi phục trong vòng 90 ngày (bất kể tình trạng tiêm phòng) trước khi đến Mỹ bằng đường hàng không.

 • Trường hợp đã tiêm đầy đủ: Bằng chứng về tiêm phòng vaccine và xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi bay.
 • Nếu như chưa được tiêm chủng đầy đủ: Xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 1 ngày trước khi bay sang Mỹ.

Bắt buộc đeo khẩu trang

Du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang che mũi và miệng khi ở trong nhà chờ của những phương tiện giao thông công cộng (bao gồm máy bay) khi đến hoặc là rời khỏi Mỹ.

Điều kiện được xem là tiêm phòng đầy đủ

Để được xác nhận là đã tiêm phòng đầy đủ, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Đủ 2 tuần (14 ngày) sau khi được tiêm phòng vaccine Covid-19 loại một mũi.
 • Đủ 2 tuần (14 ngày) sau khi được tiêm mũi thứ hai của loại vaccine Covid-19 hai mũi.
 • Đủ 2 tuần (14 ngày) sau khi được tiêm hai mũi vaccine kết hợp từ hai loại vaccine Covid-19 bất kỳ. Khoảng cách giữa hai mũi ít nhất là khoảng 17 ngày.

Tất cả các loại vaccine phòng Covid-19 đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt và bất kỳ loại vaccine nào đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận sử dụng khẩn cấp đều sẽ được Mỹ chấp nhận.

Điều đó đồng nghĩa vaccine một mũi Johnson & Johnson, các vaccine hai mũi của Moderna, Pfizer-BioNTech, Oxford-AstraZeneca, Sinopharm và Sinovac sẽ được chấp nhận. (Trừ loại vaccine Sputnik V của Nga chưa được FDA hoặc là WHO công nhận). Những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 kết hợp từ hai loại vaccine khác nhau cũng sẽ được Mỹ chấp thuận miễn một trong hai mũi được tiêm là một loại vaccine được phê duyệt.

Trường hợp ngoại lệ được phép đến Mỹ khi chưa tiêm phòng

Sau khi đến Mỹ, các bạn cần tuân thủ một số biện pháp kiểm dịch như sau:

 • Thực hiện sàng lọc F0 bằng cách xét nghiệm virus 3-5 ngày sau khi đến, trừ khi các bạn có tài liệu về việc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 90 ngày trước đó.
 • Tự cách ly ở nhà hoặc là tại phòng khách sạn trong 7 ngày, ngay cả khi các bạn có kết quả xét nghiệm Covid âm tính.
 • Cách ly theo chỉ định của nhà chức trách nếu như kết quả xét nghiệm của các bạn là dương tính hoặc các bạn có các triệu chứng Covid-19.
 • Nếu như các bạn có ý định ở lại Mỹ trong 60 ngày hoặc là lâu hơn, các bạn phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine chống lại virus trong vòng 60 ngày sau khi đã đến Mỹ hoặc là ngay khi thích hợp, trừ khi các bạn có chống chỉ định đặc biệt về y tế.

Chính sách miễn trừ cho người từng mắc Covid-19 và đã bình phục

Nếu như các bạn đã bình phục sau khi bị nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong vòng 90 ngày trước đó (bất kể tình trạng đã  tiêm chủng), các bạn KHÔNG cần phải làm xét nghiệm Covid trong vòng 3-5 ngày sau khi đã đi đến Mỹ. Các bạn cũng không cần phải tự cách ly sau chuyến bay.

Nếu như các bạn xuất hiện các triệu chứng Covid-19 sau khi đã  đến Mỹ, hãy cách ly và tham khảo ý kiến của những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được khuyến nghị xét nghiệm.

Những trường hợp nên tạm hoãn chuyến bay đến Mỹ

CDC khuyên các bạn không nên vội vàng đến Mỹ nếu như các bạn:

 • Đang bị các triệu chứng của Covid-19 (ngay cả khi đã tiêm phòng đầy đủ hoặc là từng mắc Covid-19 và đã hồi phục trong quá khứ).
 • Đã nghi ngờ hoặc là chẩn đoán Covid-19 (ngay cả khi các bạn không có triệu chứng)
 • Đã tiếp xúc gần với một người bị nghi ngờ hoặc là được chẩn đoán Covid-19 trong vòng 14 ngày trước khi bay (ngay cả khi người đó không hề có triệu chứng).

CDC cũng khuyên các bạn nên mua bảo hiểm hủy chuyến đi để giúp hủy hoặc là thay đổi hành trình vào phút chót mà không bị mất vé máy bay hay chỗ ở trả trước.

Chính sách nhập cảnh mới được xem là một bước tiến lớn trong tiến trình mở cửa lại biên giới của Mỹ khi Chính phủ nơi đây thay thế toàn bộ lệnh cấm và giới hạn đi lại Mỹ áp dụng kể từ đầu năm 2020 cho đến nay. Đồng thời hứa hẹn kỳ nghỉ lễ của Mỹ năm nay sẽ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và chắc chắn sẽ có nhiều cuộc đoàn tụ nhiều nước mắt bởi những ngăn cách của Mỹ với các quốc gia đã kéo dài ít nhất 19 tháng qua vì Covid-19.

Với du học sinh, chính sách biên giới mới sẽ giúp chấm dứt mọi nỗi lo khi danh sách vaccine được chấp nhận đã mở rộng hơn. Tuy nhiên, chính sách mới này cũng được cho sẽ giới hạn cơ hội đến Mỹ của rất nhiều bạn, nhất là từ những quốc gia/khu vực khó tiếp cận vaccine hoặc là những bạn từ chối tiêm vaccine.

Trên đây là bài chia sẻ những yêu cầu mới để nhập cảnh Mỹ từ 08/11/2021 của du học HA Abroad. Hy vọng bài viết này mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích để các bạn chuẩn bị hành trang du học Mỹ sau khi đã tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ.

Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về cuộc sống du học Mỹ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.