TẠI SAO NÊN DU HỌC MỸ? BẠN BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 16:45 13/01/2021

Cứ mỗi mùa apply hồ sơ du học, Mỹ luôn là một trong những điểm đến hàng đầu được đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn. Vậy điều gì đã làm cho du học Mỹ trở nên hot và đặc biệt tới vậy? Bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ đưa ra một số lý do lý giải cho việc tại sao nên du học Mỹ mà không phải nước khác.

Số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ nhiều

Có thể các bạn chưa biết, hiện nay số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ rất đông đảo, đây cũng chính là điểm cộng lớn nhất trong mắt những bạn đang có ý định du học cũng như các bậc phụ huynh. Mọi người có thể tạm thời chưa biết được đặc điểm nổi bật khác của nền giáo dục Mỹ, nhưng chỉ cần chứng kiến rất nhiều người du học Mỹ thì đã phần nào thấy an tâm.

Số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ nhiều

Số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ nhiều

Sự tin tưởng này là hoàn toàn hợp lý, bởi số người chọn Mỹ du học nhiều đồng nghĩa với việc những bạn du học sinh tương lai sẽ có vô số nguồn trợ giúp khi cần thiết, nếu như nhớ nhà thì cũng có cộng đồng người Việt để gặp gỡ và nhất là sự đảm bảo về mặt an toàn của sinh viên Việt Nam ở trên đất Mỹ phần nào được đảm bảo.

Đặt lên bàn cân so sánh, nếu như các bạn chọn du học tại những quốc gia ít sinh viên Việt Nam thì hầu như sẽ phải tự tìm hiểu mọi thứ, bởi khó kiếm được người đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Và nếu như chẳng may cảm thấy cô đơn ở xứ người cũng khó có thể gặp đồng hương để san sẻ, cũng như khía cạnh an toàn chỉ là ẩn số mù mịt.

Môi trường học tập tiên tiến

Môi trường học tập tiên tiến

Môi trường học tập tiên tiến

Môi trường học tập tiên tiến chính là những lý do mà tại sao nên chọn du học Mỹ. Phương pháp giáo dục của Mỹ có thể hợp hoặc là không với các bạn nhưng có một điều chúng ta không thể phủ nhận đó là nước Mỹ nếu không đứng nhất thì cũng xếp nhì trong hầu như tất cả mọi lĩnh vực trọng điểm của cuộc sống.

Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực nên khi lựa chọn học tập ở Mỹ các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận và thu nạp thêm vô vàn điều mới mẻ từ những chuyên gia đầu ngành. Nếu như các bạn muốn học làm phim, hãy đến Hollywood. Nếu như các bạn ấp ủ giấc mơ công nghệ, đừng bỏ qua thung lũng Silicon. Cứ chọn một ngành học nào bất kỳ thì các bạn có thể dễ dàng tìm được “cái nôi” của lĩnh vực đó để theo đuổi tại Mỹ.

Hình thức đào tạo linh hoạt

Mỹ là quốc gia luôn cố gắng tạo điều kiện để tất cả mọi người thuộc mọi trình độ đều có thể theo học. Nếu như các bạn không đạt đủ yêu cầu để nhập học hệ Cử nhân chính quy thì có thể học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm rồi chuyển tiếp 2 năm còn lại để học Đại học hoặc là tham gia chương trình Dự bị Đại học.

Trong trường hợp tiếng Anh của các bạn chưa đủ tốt thì có thể đăng ký những khóa học tiếng Anh của trường mà không cần tham gia thi chứng chỉ IELTS hay là TOEFL nhiều lần. Mỹ còn có chương trình tên là “High School Completion” dành cho học sinh cấp 3 có mong muốn lấy bằng tốt nghiệp THPT và bằng Associate cùng lúc trong 2 năm.

Hoặc là giả sử như các bạn quá bận rộn với chuyện riêng thì có thể chọn học bán thời gian thay vì toàn thời gian. Kể cả khi các bạn muốn đổi ngành sau khi học xong 1 kỳ thì vẫn có khả năng đổi được, mặc dù quy trình chắc chắn là rắc rối. Khi chọn du học Mỹ, các bạn sẽ có nhiều con đường để hoàn thành bậc học theo cách mình mong muốn. Đây là một trong những lợi ích khi du học Mỹ cực lớn dành cho các bạn.

Môi trường giáo dục đa văn hóa

Môi trường giáo dục đa văn hóa

Môi trường giáo dục đa văn hóa

Hằng năm, nước Mỹ không chỉ thu hút hàng trăm hàng nghìn sinh viên Việt Nam mà còn nhiều sinh viên đến từ những quốc gia khác trên thế giới đến theo học. Cũng trong năm học 2017 – 2018, tổng số lượng sinh viên quốc tế gồm cả Việt Nam đang học tập tại Mỹ đã lên đến 1,094,792 người.

Điều này có nghĩa là nếu như chọn du học Mỹ các bạn sẽ có nhiều điều kiện để trao đổi văn hóa và học hỏi những điều hay không chỉ là từ người Mỹ mà từ mọi dân tộc ở trên địa cầu. Sốc văn hóa sẽ là điều khó tránh khỏi, nhưng đổi lại các bạn sẽ trở thành một người cởi mở, dạn dĩ và biết cách cảm thông với người khác.

Nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ

Nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ

Nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ

Tại sao chọn du học Mỹ mà không phải nước khác là bởi vì nơi đây là vùng đất của cơ hội, vì thế các bạn đừng quên tận dụng mọi khả năng để phát triển bản thân trong lúc đi học lẫn sau tốt nghiệp. Khi còn đi học, các bạn được phép làm việc trong khu học xá 20 giờ/ tuần hoặc là tham gia những kỳ thực tập bắt buộc.

Sau tốt nghiệp, các bạn đừng quên sử dụng dịch vụ hướng nghiệp của trường để tìm những công việc phù hợp, bởi du học sinh diện F1 có thể nộp hồ sơ xin giấy phép OPT để ở lại Mỹ 1 năm làm việc theo đúng chuyên ngành. Nếu như làm tốt, các bạn có thể tiếp tục xin thị thực H-1B để tiếp tục làm việc tại Mỹ lên đến 3 – 6 năm. Nước Mỹ không bao giờ bỏ qua nhân tài, nên nếu như các bạn thực sự có năng lực thì sẽ luôn có đất dụng võ.

Bằng cấp Mỹ được thế giới công nhận

Việc sở hữu bằng tốt nghiệp do các trường Đại học Mỹ cấp sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng hoặc là ban xét tuyển học bổng không chỉ ở Việt Nam mà là bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Điều đó có nghĩa con đường học vấn và sự nghiệp của các bạn không chỉ gói gọn trong phạm vi Việt Nam mà sẽ trải rộng ra cả ở môi trường quốc tế nữa.

Như vậy, với những lý do trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời tại sao nên du học Mỹ đúng không nào? Và du học Mỹ sẽ không còn là giấc mơ xa vời nếu như các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chiến lược xin học bổng bài bản. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học và xin học bổng, HA Abroad tự tin rằng sẽ giúp các bạn hiện thực hóa giấc mơ du học.

Vậy các bạn còn chần chờ chi nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.