THÔNG TIN VỀ TIÊM CHỦNG TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC MỸ

Cập nhật vào 14:52 12/11/2023

Để đảm bảo sức khỏe, trước khi đi du học bạn cần phải thực hiện tiêm chủng theo đúng như quy định. Tiêm chủng đi du học Mỹ thường có những yêu cầu khắt khe hơn so với các nước khác. Vậy cụ thể đó là gì? Cùng HA Abroad khám phá bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Mục đích của việc tiêm chủng trước khi du học Mỹ

Mục đích của việc tiêm chủng trước khi du học Mỹ

Mục đích của việc tiêm phòng trước khi du học Mỹ là để đảm bảo cơ thể có sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng. Các trường học ở các bang khác nhau sẽ có tiêu chuẩn tiêm chủng riêng. Nhưng nói chung, bạn sẽ cần tiêm chủng giống như học sinh ở Mỹ.

Các loại vắc xin cần phải tiêm đi Mỹ

Các trường hợp đặc biệt, sinh viên sẽ được yêu cầu tiêm các vắc xin bổ sung. Tuy nhiên, phần lớn thì sinh viên sẽ phải tiêm những vắc xin như:

 • Bạch hầu, ho gà, uốn ván (DPT)
 • Bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR)
 • Bệnh thủy đậu

Một số tỉnh bang bạn theo học có thể yêu cầu tiêm viêm màng não, viêm gan. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web chính thức của trường mà bạn dự định theo học.

Các bước tiêm chủng trước khi du học Mỹ

Các bước tiêm chủng trước khi du học Mỹ

Các bước tiêm phòng khi du học Mỹ bao gồm:

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn với cơ sở y tế cung cấp vắc xin du học. 
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin liên quan vào Mẫu đơn 26 và 160 tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ hoặc mang theo Giấy khám sức khỏe do nhà trường cung cấp cho học sinh. 
 • Bước 3: Dán ảnh thẻ của bạn vào góc hồ sơ. 
 • Bước 4: Mang theo hồ sơ đã chuẩn bị, giấy triệu tập phỏng vấn, hộ chiếu, phí khám sức khỏe, ảnh 4 x 3.5 x 4.5 hoặc 5 x 5 x 5 đến cơ sở y tế do Lãnh sự quán chỉ định. 
 • Bước 5: Sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ nhận được yêu cầu tiêm phòng.

Chi phí và địa chỉ tiêm chủng đi Mỹ uy tín

Để thực hiện tiêm chủng đi du học Mỹ, bạn có thể đến 2 cơ sở y tế sau đây:

 • Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – T.P Hồ Chí Minh: Địa chỉ 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, SĐT: (84-8) 3844 5306.
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội, SĐT: (84-4) 3927 5559/ 7305 8880.

Phí khám sức khỏe:

 • Người dưới 2 tuổi : $145
 • Người từ 2 đến dưới 15 tuổi : $210
 • Người từ 15 tuổi trở lên: $240

Phí chích ngừa: tùy thuộc vào từng độ tuổi và loại vắc xin mà bạn cần chích.

Thông tin cần lưu ý khi đi tiêm chủng đi du học Mỹ

Thông tin cần lưu ý khi đi tiêm chủng đi du học Mỹ

Sau khi tiêm phòng, bạn sẽ nhận được kết quả trong khoảng 3-10 ngày và kết quả có giá trị trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, kết quả xét nghiệm có thể mất nhiều thời gian nên các trung tâm y tế sẽ gửi kết quả trực tiếp đến lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trong trường hợp này, bạn có thể thảo luận kết quả với bác sĩ nếu cần. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn phải đến điều trị tại cơ sở do Lãnh sự quán chỉ định. Cần đảm bảo kết quả khám bệnh chính xác, trung thực. 

Tiêm phòng du học Mỹ là một trong những yêu cầu bắt buộc khi học tập và sinh sống tại quốc gia này. Nếu bạn còn thắc mắc về quy trình tiêm phòng trước khi du học, hãy liên hệ Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN sẽ nhận được những thông tin hữu khi đi du học Mỹ kèm bộ cẩm nang chi tiết nhất.