TOP 5 ĐIỂM ĐẾN TẠI CANADA KHÔNG THỂ KHÔNG GHÉ THĂM

Cập nhật vào 09:00 04/12/2020

Canada ngày nay là điểm đến du học của hàng trăm hàng ngàn bạn sinh viên lựa chọn bởi nơi đây không chỉ có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là nơi rất thu hút các bạn thích khám phá với vô số những điểm đến tuyệt đẹp và thiên nhiên hoang dã. Vậy du học Canada nên ghé thăm những đâu? Cùng HA Abroad khám phá 5 địa điểm hấp dẫn dưới đây bạn không nên bỏ lỡ khi du học Canada nhé!

Thác Niagara

Thác Niagara là điểm đến tại Canada không thể không ghé thăm đầu tiên muốn giới thiệu cho các bạn đang đi du học Canada. Niagara Falls là thác nước của dòng sông lớn và mạnh nhất ở Bắc Mỹ – Niagara với vẻ đẹp hùng vĩ ít nơi nào có thể sánh được.

Thác Niagara

Thác Niagara điểm đến lí tưởng cho du học sinh Canada

Niagara Falls bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Móng ngựa (Horseshoe Fall) nằm bên phía Canada, có khi còn được gọi là thác Canada; thác Mỹ (American Fall) nằm giữa biên giới của Mỹ – Canada; và một thác nhỏ hơn gần đó là thác khăn voan cô dâu (Bridal Veil Fall). Dù không cao nhưng những thác của Niagara rất rộng: thác Móng ngựa cao khoảng 53m rộng hơn 790m, còn thác Mỹ thì rộng 323m.

Niagara là một trong những thác nước vô cùng nổi tiếng thế giới được thiên nhiên ban tặng cho Canada. Đặt chân đến đây vào bất cứ mùa nào trong năm, các bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi khung cảnh hùng vĩ pha lẫn nét quyến rũ. Tên gọi Niagara theo một số sử sách thì nó được bắt nguồn từ “Ogihara” trong tiếng Iroquois có nghĩa là “tiếng gầm của nước”. Niagara được biết tới từ thế kỷ 17 nhờ sự phát hiện của Louis Hennepin – người từng đã tìm ra ra thác Thánh Anthony.

Vườn quốc gia Jasper

Ở trung tâm của dãy núi Alberta Rocky là Vườn Quốc gia Jasper. Đây là một công viên rộng lớn với nhiều điều hấp dẫn và kỳ thú từ những chuyến leo núi đến những sông băng tuyệt đẹp. Vườn quốc gia Jasper là nơi dành cho những hoạt động ngoài trời như là đi bộ, khám phá động vật hoang dã, câu cá, leo núi, cắm trại và cưỡi ngựa. Và đặc biệt có rất nhiều cảnh đẹp để các bạn tham quan trong công viên như là Quang cảnh ngoạn mục SkyTram Jasper, Thác Athabasca tuyệt đẹp và Vùng nước đẹp trong xanh của Hồ Y.

Vịnh Fundy

Nếu như người Việt Nam chúng ta tự hào về Vịnh Hạ Long, thì Vinh Fundy là tự hào của người Canada. Vịnh Fundy nổi tiếng bởi có thủy triều cao nhất trên hành tinh (16,2 mét hoặc 53 bộ). Hằng ngày có 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào Vịnh Fundy hai lần – nhiều hơn lưu lượng của tất cả những con sông nước ngọt của thế giới cộng lại.

Thủy triều cực điểm của Fundy sẽ tạo ra một hệ sinh thái biển năng động và đa dạng. Vịnh này nổi tiếng về sự hình thành đá ven biển, những tác động thủy triều tột bậc (theo chiều dọc, ngang, những ghềnh thác và nước triều lớn) và sự phát triển ven biển có thể chịu đựng được.

Fundy cũng là một khu nuôi dưỡng quốc tế then chốt cho những loài chim di cư, một môi trường sống đầy sống động cho loài Cá voi Đầu bò quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, và là một trong những thảm thực vật được xem là quan trọng nhất của thế giới cũng như những khu vực phát hiện hóa thạch động vật.

Đảo Vancouver

Đảo Vancouver cũng là điểm đến tại Canada không thể không ghé thăm bởi hòn đảo này được bầu chọn là điểm đến số 1 (xét về đảo) ở Bắc Mỹ và là hòn đảo đẹp đứng thứ 3 ở trên thế giới. Dù diện tích không lớn nhưng dường như đảo Vancouver chứa đựng tất cả những vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng. Cụ thể như là bờ biển xanh trong vắt với hàng cây xanh rì như là những gã khổng lồ bảo vệ vùng biển, những khu rừng nguyên sinh râm mát, những ngọn thác tung bọt trắng xóa, những sông suối hay là hang động đầy vẻ huyền bí lung linh sắc màu và rất nhiều đảo lớn nhỏ lân cận.

Đảo Vancouver còn là thiên đường cho những bạn yêu thích hoạt động ngoài trời. Ở đây có rất nhiều những thú vui như là câu cá, ngắm động vật hoang dã, cắm trại tại các vùng hoang dã, chơi golf, thăm vườn cây, cánh đồng, khám phá những khu rừng bí ẩn và đại dương sâu thẳm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu những sinh vật, động vật hoang dã độc đáo và được tận mắt thấy những chú cá voi khổng lồ đang phun nước hay là những con gấu đang bắt cá hồi tại những dòng suối trong,…

Casa Loma

Điểm địa không thể không ghé thăm khi đến Canada cuối cùng mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là Casa Loma, Toronto. Đây là tòa lâu đài được xây dựng vào năm 1911 – cách nay đã hàng trăm năm và trở thành điểm du lịch thu hút hàng nghìn du khách quanh năm với phong cách Gothic Phục Hưng.

Casa Loma

Khu vườn này được chăm chút và rực rỡ vào mùa hè, nhưng cứ đến đông khi Giáng Sinh đến lâu đài Casa Loma lại được trang hoàng lộng lẫy như xóa tan băng giá. Nội thất trong những gian phòng vẫn được giữ nguyên, những câu chuyện xung quanh tòa lâu đài sẽ khiến các bạn khám phá ra rất nhiều điều thú vị về hành trình nhập cư lịch sử của Canada.

Trên đây là bài chia sẻ của du học HA Abroad về top 5 điểm đến tại Canada không thể không ghé thăm. Hy vọng ngoài giờ học căng thẳng, các bạn du học sinh Canada có thể tới những điểm trên để thư giãn. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá phong đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.