5 TRANG WEB HỌC ONLINE CHO DU HỌC SINH MÙA COVID

Cập nhật vào 09:09 17/03/2021

Bạn đang học online do Đại dịch Covid-19? Bạn đang thấy mông lung vì thiếu quá nhiều kiến thức so với việc học trực tiếp? Vậy đừng lo lắng, 5 website học online giúp du học sinh bổ sung kiến thức hữu ích mùa covid. Cùng HA Abroad khám phá ngay nhé!

Coursera

Coursera là một trong những trang web học online bổ sung kiến thức hữu ích mùa Covid mà các bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc là máy tính xách tay, các bạn có thể cài đặt ứng dụng hoặc là truy cập trang web của Coursera. Tại đây có trong tay vô số các khóa học và bài giảng từ nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ những trường đại học trên thế giới.

Coursera

Coursera

Đặc điểm nổi bật nhất của Coursera chính là tính đa dạng của các khóa học. Dù ngành học của các bạn là gì, thì các bạn đều có thể tìm thấy những  khóa học phù hợp đến từ các trường đại học có uy tín của Anh, Mỹ, Úc, Hồng Kông thông qua Coursera. Ngoài ra, bởi vì đa số các khóa học của Coursera đều sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh nên việc học tập qua nền tảng này cũng chính là cách rất tốt nhất để các  bạn có thể học tiếng Anh online miễn phí ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, các tính năng nổi bật của Coursera sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm những khóa học phù hợp với sở thích, thế mạnh và bậc học. Trong chuyên mục Khai Phá (Explore), Coursera đã liệt kê hàng loạt những lĩnh vực có sẵn để các bạn có thể truy cập và tìm đến những khóa học dành riêng cho lĩnh vực mình quan tâm. Thêm vào đó, các bạn còn có thể tham khảo những khóa học được Coursera giới thiệu, bao gồm những khóa học được người học đánh giá cao (Top-rated courses), những  khóa học phổ biến (Most popular courses), những khóa học có xu hướng được đón nhận nhiều trong hiện tại (Trending courses).

Các tính năng về đánh giá độ tiếp thu của các bạn sau mỗi bài giảng, mỗi tuần học hoặc là sau mỗi khóa học chính là một ưu điểm khác của trang web Coursera này. Tùy thuộc vào độ khó của bài giảng, đôi lúc các bạn phải hoàn thành chính xác từ 50% đến 85% số lượng câu hỏi để được chứng nhận là đã vượt qua bài kiểm tra. Chính việc kiểm tra lý thuyết sẽ giúp các bạn nắm vững những kiến thức đã thu nạp, từ đó đẩy nhanh sự tiến bộ trong lĩnh vực mà bản thân đang trau dồi.

Khan Academy

Khan Academy từ lâu là một trong những trang web học online chất lượng được đông đảo các bạn trẻ ở nhiều bậc học lựa chọn. Cá nhân hóa các bài giảng và  khóa học để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm chương trình học phù hợp với trình độ cũng như sở thích của mình là tính năng nổi bật nhất của Khan Academy.

Khan Academy

Khan Academy

Chỉ cần cung cấp thông tin về cấp học mà các bạn đang theo đuổi (Tiểu học/Trung học/Đại học/Người lớn) và môn học trong những lĩnh vực các bạn đang quan tâm, trang web này sẽ giới thiệu cho các bạn chính xác các bài giảng phù hợp. Không chỉ cung cấp những bài giảng trực tuyến trong các môn học thông thường, Khan Academy còn có thể giúp các bạn trong quá trình ôn luyện để tham gia thi những bài thi chuẩn hóa quốc tế như là SAT, LSAT và MCAT.

Các bài giảng ở Khan Academy đều rất dễ hiểu, sinh động, thậm chí hài hước và giàu hình ảnh. Hình thức của bài giảng không chỉ ở dưới dạng các video mà còn ở dưới dạng những văn bản viết được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung. Thêm vào đó, các bài tập dành cho mỗi bài giảng của Khan Academy được soạn sẵn giúp cho các bạn có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học để thực hành. 

EdX

Sở hữu hơn 2800 khóa học trực tuyến trên mọi lĩnh vực, hơn 25 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và hơn 87 triệu lượt đăng ký các khóa học, EdX đã dần khẳng định mình trong lĩnh vực dạy học online, trở thành kênh kiến thức bổ ích và miễn phí được nhiều người tin dùng. Đặc biệt, thông qua EdX, các bạn sẽ được theo học những khóa học uy tín đến từ Curtin University, The University of Adelaide (UoA), McGill University, Oxford University cùng với nhiều ngôi trường danh giá khác.

EdX

EdX

Tại thanh công cụ, các bạn chỉ cần liệt kê môn học hay là ngôi trường mình yêu thích, cùng trình độ học thuật và ngôn ngữ của bản thân thì sẽ tìm thấy ngay khóa học phù hợp. Ngoài ra, chuyên mục Phát Triển (Progress) của edX cũng sẽ giúp các bạn theo dõi quá trình học tập của các bạn qua từng bài kiểm tra. Từ đó giúp các bạn đánh giá toàn diện sự tiến bộ của mình trong lĩnh vực của khóa học.

Đặc biệt, cách chèn phụ đề của trang web này trong mỗi video bài giảng cũng rất đặc biệt. Phụ đề của EdX được chèn riêng trong một ô cửa sổ nằm phía bên phải mỗi video, tạo thành một văn bản riêng (transcript) để cho người học vừa có thể theo dõi khi cần thiết, vừa thuận tiện ôn tập lại kiến thức sau khi xem video mà không cần ghi chép nhiều. Việc có sử dụng phụ đề Anh – Anh ở trong mỗi video cũng chính là lí do tại sao khiến edX trở thành trang web học online hàng đầu, giúp mọi người có thể dễ dàng học tiếng Anh qua mạng miễn phí. 

TED

Nếu như các bạn là người có sở thích theo dõi những bài diễn thuyết bằng tiếng Anh hoặc là luyện tập khả năng nghe – hiểu qua những video học tiếng Anh trực tuyến thì chắc chắn các bạn đã quen thuộc với những video của TED. TED là một tổ chức phi lợi nhuận được thực hiện với hy vọng và mong muốn lan tỏa kiến thức và ý tưởng đến khắp nơi ở trên thế giới dưới dạng hình thức của những bài diễn thuyết.

TED

TED

Những khách mời diễn thuyết tại TED thường là những chuyên gia trong lĩnh vực và chủ đề mà họ chia sẻ. Do đó, những video được thực hiện bởi TED không chỉ đa dạng, phong phú trong rất nhiều ngành nghề, mà những thông tin trong những video trên còn được đảm bảo về độ tin cậy, cho phép người xem có thể mở rộng vốn hiểu biết chuyên môn. Chỉ cần lựa chọn chủ đề mà các bạn muốn tìm hiểu, ngôn ngữ mà các bạn ưu tiên sử dụng và thời gian mà các bạn có thể dành ra để xem một video, các bạn sẽ tìm được những video tại TED phù hợp nhất cho riêng mình.

Ngoài những bài diễn thuyết (TED Talks) của diễn giả từ khắp nơi trên thế giới, TED còn thực hiện những video hoạt hình sinh động với chuyên mục TED-Ed nhằm cung cấp kiến thức đến người dùng qua những hình ảnh, video mang tính trực quan, sinh động, dễ hiểu. Những bài phát thanh (Podcast) được xây dựng bởi TED Podcasts cũng vô cùng là hữu ích để người nghe vừa mở rộng tầm nhìn trong chủ đề mà mình yêu thích, và vừa được học tiếng Anh trực tuyến. Chính vì thế, TED hiện tại chính là một trong những trang web học online bổ sung kiến thức hữu ích.

YouTube

Và cuối cùng, trang web học online giúp bổ sung kiến thức hữu ích không thể bỏ qua đó chính là Youtube. Việc biết cách tận dụng tối đa nguồn học này sẽ giúp các bạn nâng cao vốn hiểu biết trong lĩnh vực mình theo đuổi, đồng thời có thể tiếng Anh miễn phí một cách hiệu quả.

YouTube

YouTube

Nếu như các bạn muốn tiếp thu kiến thức dựa trên góc nhìn của những chuyên gia qua những thước phim tài liệu chất lượng, chắc chắn kênh YouTube của DW Documentary với các video đa dạng theo nhiều chủ đề Chính Trị, Xã Hội, Khoa Học… sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn. Nếu như các bạn muốn mở rộng tầm nhìn từ việc lắng nghe những diễn giả, khách mời qua những cuộc thảo luận được thực hiện bởi Google, các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những video được đăng tải trên kênh YouTube Talks at Google.

Thêm nữa, theo kinh nghiệm của HA Abroad, kênh YouTube World Science Festival chính là kênh thông tin yêu thích của những bạn trẻ dành đam mê cho khoa học nói chung và đặc biệt là những chủ đề về Thiên Văn, Vật Lý, Sinh Học, Kỹ Thuật, Y Học nói riêng. Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi ngay trang web của TED, các video của TED đều được đăng tải lên YouTube TED, TEDx Talks hoặc TED-Ed để người xem thuận tiện truy cập đấy!

Với 5 trang web học online giúp bổ sung kiến thức hữu ích như trên, HA Abroad tin rằng các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vốn kiến thức chuyên ngành của mình trong thời gian theo học trực tuyến mùa Covid-19, cũng như sẵn sàng bước vào môi trường học trực tiếp tại học xá trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.