TRƯỜNG ĐẠI HỌC MAASTRICHT HÀ LAN

Cập nhật vào 08:52 08/05/2022

Maastricht University là một trường Đại học quốc tế có trụ sở ở Hà Lan, được thành lập vào năm 1976 tọa lạc tại Minderbroedersberg 4-6, Maastricht. Với hơn 18.000 sinh viên, trường cung cấp cho sinh viên một chương trình học tập đa dạng và chất lượng với nhiều chương trình hấp dẫn có thể kể đến như tâm lý học đến kinh doanh quốc tế.

Giới thiệu chung

• Tên tiếng Việt : Đại học Maastricht
  • Tên tiếng Anh : Maastricht University
  • Tên tiếng Hà Lan: Universiteit Maastricht
  • Loại hình: Công lập
  • Thành lập: 1976
  • Giảng viên 1,841
  • Sinh viên: 16,030
  • Website: https://www.maastrichtuniversity.nl/

Giới thiệu chung Đại học Maastricht

Giới thiệu chung

Đại học Maastricht (Maastricht University UM) là trường đại học Hà Lan theo phong cách châu Âu và quốc tế nổi tiếng với hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nguyện vọng của trường là khuyến khích nhân tài, tạo mọi cơ hội và điều kiện, đổi mới giáo dục và nghiên cứu phù hợp với yêu cầu của xã hội, nâng cao giá trị của trường đại học.

Đại học Maastricht đã nổi tiếng quốc tế nhờ phương pháp tiếp cận độc đáo: Học tập dựa trên vấn đề (PBL), đào tạo ra những sinh viên thực sự độc lập mạnh dạn giải quyết vấn đề. Phương pháp PBL đảm bảo một môi trường học tập độc lập, được cá nhân hóa với mức độ tương tác cao với việc giảng dạy và cán bộ nghiên cứu các cấp.

Thành tích nổi bật

Thành tích nổi bật Đại học Maastricht

Thành tích nổi bật

Trải qua 46 năm thành lập và phát triển, Đại học Maastricht đã giành được nhiều thành tích nổi bật như:

• Xếp hạng vị trí thứ 103 trong bảng xếp hạng thế giới (Theo Time)
  • Là trường đại học tốt thứ 200 trên thế giới theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2017/18
  • Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng Xếp hạng Học thuật của Đại học Thế giới (hay Xếp hạng Thượng Hải )
  • Xếp hạng 23/50 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi trên toàn thế giới theo Top 50 Under 50 của QS
  • Maastricht University được xếp ở vị trí thứ 10 trên thế giới theo (THE 100 Under 50 University 2019)
  • Xếp hạng Trường ở vị trí thứ 60 năm 2016 theo Thời báo Financial Times
  • Trường đã được trao giải thưởng Triple accreditation bởi AACSB, EQUIS và AMBA.

Chương trình đào tạo Đại học Maastricht

Đại học Maastricht có 6 khoa chính:

• Khoa Sức khỏe, Y Khoa & Khoa học đời sống (Health, Medicine & Life Sciences)
  • Khoa Tâm lý (Psychology)
  • Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh: được 2 tổ chức uy tín về chất lượng giảng dạy Kinh tế và Quản trị kinh doanh là AACSB và EQUIS công nhận và trở thành một trong số ít trường tại Châu Âu được vinh dự nhận chứng chỉ kép này.
  • Khoa Luật: Luật Châu Âu và Luật Quốc tế (Law – European and International Law)
  • Khoa Văn hoá & Khoa học xã hội (Culture & Social Sciences)
  • Khoa học Xã hội (Humanities & Sciences) bao gồm cả Knowledge Engineering, University College Maastricht và khoa Maastricht Graduate School of Governance

Trường có 18 khoá học bậc Cử nhân, 60 khoá học Thạc sĩ và 21 khóa học bậc Tiến sỹ. Phần lớn các khóa học của trường đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chương trình Cử nhân

• Thời gian: 3 năm – 6 kỳ
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hà Lan (các ngành: Dược phẩm, Kinh tế – Tài chính, Tâm lý học)
  • Loại hình: Fulltime
Chương trình Học phí Chương trình Học phí
Văn hóa nghệ thuật
  • Lệ phí: 2.060 EUR
  • Học phí: 7.500 EUR/năm
Kinh tế Tài chính
Khoa học Y sinh
Khoa học Sức khỏe
Khoa học Dữ liệu và Kiến thức kỹ thuật
Kinh doanh Quốc tế
Kỹ thuật số
Maastricht Science Programme
Luật Hà Lan
Dược phẩm
  • Học phí: 32.000 EUR/năm
Kinh tế lượng và Nghiên cứu hoạt động
  • Lệ phí: 2.060 EUR
  • Học phí: 7.500 EUR/năm
Tâm lý học
Luật thuế
Luật Châu Âu
Chương trình Cao đẳng Maastricht
  • Lệ phí: 3.445 EUR
  • Học phí: 10.900 EUR/năm
Sức khỏe cộng đồng châu Âu
Chương trình cao đẳng Venlo

Học bổng

Học bổng Đại học Maastricht

Học bổng

Hàng năm, Đại học Maastricht luôn tích cực khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nỗ lực học tập, nghiên cứu. Các suất học bổng dành cho sinh viên bao gồm:

Học bổng 100% học phí

Dành cho 3% sinh viên xuất sắc nhất của trường. Hàng năm, sinh viên được hỗ trợ toàn bộ học phí năm học đó.

Học bổng cho công dân không thuộc khối cộng đồng chung EU

Đại học Maastricht cấp một số Học bổng bán phần và toàn phần cho các đối tượng này.

Học bổng từ các công ty

Maastricht hợp tác với các công ty ngành Công nghiệp và Kinh doanh của Hà Lan nên có một số suất Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Sinh viên được nhận Học bổng phải tuân thủ và tham gia những hoạt động theo quy định. Họ cũng phải cung cấp thông tin vì lợi ích của những hoạt động đó.

Học bổng Chính phủ Hà Lan và Maastricht (NFP):

Số lượng Học bổng hạn chế dành cho các bạn sinh viên quốc tế ngoại trừ các nước thuộc liên minh EU/ EEA. Sinh viên có thể đăng ký một số chương trình đào tạo tại các khoa Luật, khoa Khoa học Sức khỏe, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh và khoa Sau Đại học về Quản lý Maastricht.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Maastricht. Hy vọng với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp tại xứ sở hoa tulip.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn hiện thực ước mơ du học tại ngôi trường này hãy liên hệ cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.