TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ANH NỔI TIẾNG VỀ NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Cập nhật vào 09:54 23/06/2020

Bên cạnh việc sở hữu những tòa lâu đài cổ nguy nga, Vương Quốc Anh còn là nơi có mạng lưới truyền thông rộng lớn và phát triển bậc nhất thế giới, với những tờ báo nổi tiếng có thể kể đến như: BBC News, The Times, Daily Express… Thật ấn tượng phải không nào? Có lẽ cũng vì vậy mà rất nhiều du học sinh đã chọn Vương Quốc Anh là điểm dừng chân cho ước mơ theo đuổi ngành Truyền thông của mình. Vậy đâu là ngôi trường đại học ngành truyền thông ở Anh phù hợp với các bạn? HA ABROAD sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay đây!

Theo thống kê của Hội đồng Anh, Truyền thông là 1 trong 5 nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Anh nhất. Đây là ngành rất rộng lớn và có tính ứng dụng thực tế cao. Sau khi ra trường, các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như: báo chí (Journalism), truyền thông thực hành (Communication practice), phương tiện truyền thông (Media) và nghiên cứu (Communications Studies)

Chi tiết cụ thể các trường đại học Anh ngành truyền thông đa phương tiện ngay dưới đây:

University of Portsmouth

Đại học Portsmouth là ngôi trường đầu tiên mà HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn. Trường nằm tại Portsmouth – thành phố cảng lớn nhất Anh Quốc. Với khuôn viên gồm 40 toà nhà nằm trong trung tâm thành phố, Đại học Portsmouth sở hữu nhiều cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của ngành như studio truyền hình, xưởng sáng tác…

trường đại học ngành truyền thông ở anh University of Portsmouth

University of Portsmouth

Các khóa đào tạo ngành truyền thông hiện có là:

  • Bậc Đại học: BA Journalism with Media Studies; BA Media and Communication with Foundation Year
  • Bậc Thạc Sĩ: MA Media and Communication.

Hiện nay, Đại học Portsmouth hiện đang áp dụng mức học phí cho ngành này là £14,300 ở cả bậc Đại học và Bậc Thạc sĩ. Đồng thời, với số lượng học sinh quốc tế đông đảo, University of Portsmouth có quỹ học bổng dành cho học sinh quốc tế với mức học bổng từ £1,600 cho tới £5,000.

University of Westminster

trường đại học anh ngành truyền thông University of Westminster

University of Westminster

Ngôi trường thứ 2 mà HA Abroad muốn giới thiệu đến các bạn chính là University of Westminster. Đây là một ngôi trường quốc tế đúng nghĩa với 19.000 sinh viên đến từ 169 quốc gia hiện đang theo học. Đại học Westminster xếp hạng thứ 3 tại Anh và thứ 40 trên thế giới về ngành truyền thông và báo chí. Hằng năm, Westminster cung cấp rất nhiều học bổng có giá trị cực cao, hỗ trợ lên tới 100% học phí, chi phí sinh hoạt và vé máy bay dành cho tất cả các bạn sinh viên quốc tế.

Tại đây, các bạn có thể tốt nghiệp tấm bằng cử nhân chuyên ngành Báo chí, Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Quản lý Truyền thông,… Ngoài ra, các bạn có thể chọn học Thạc sĩ tại đây, hoặc là các chương trình học cao hơn như: Thạc sĩ Truyền thông và Phát triển, Thạc sỹ Quản lý Truyền thông,… với mức học là £14,400 cho bậc Đại học và  £17,000 cho Bậc Thạc sĩ.

University of East Anglia (UEA)

trường đại học anh ngành truyền thông đa phương tiện University of East Anglia (UEA)

University of East Anglia (UEA)

Đứng vị thứ 21 tại Vương quốc Anh về chất lượng giảng dạy chính là University of East Anglia. Trường có hệ thống cơ sở vật chất học tập, xã hội và văn hóa vượt trội nên thu hút hơn 3.500 sinh viên quốc tế theo học. Một số khoá học ngành Truyền thông mà Đại học East Anglia đang thực hiện giảng dạy đó là: 

  • Bậc Đại học: BA Media Studies; BA Society, Culture and Media
  • Bậc Thạc sĩ: MA Media, Culture and Society; MA Media and International Development.

Sau khi tốt nghiệp những khóa học này, các bạn sẽ được nhận bằng Cử nhân nghệ thuật hoặc Thạc sĩ nghệ thuật. Mức học phí hiện tại East Anglia đang áp dụng cho ngành học này rơi vào khoảng £16,000. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ 2 loại học bổng cho sinh viên quốc tế khi theo học ngành Truyền thông tại trường là Art and Humanities Scholarships, The Charlie Dimont Scholarships, mức hỗ trợ lên tới £2,500. Thật là hấp dẫn đúng không nào?

Goldsmiths, University of London

trường đại học ngành truyền thông ở anh Goldsmiths, University of London

Goldsmiths, University of London

Goldsmiths, University of London là ngôi trường đại học có sự tập trung vào nghiên cứu văn hóa hàng đầu nước Anh. Vì vậy, theo học ngành Truyền thông tại đây là một lựa chọn sáng suốt với các bạn đó. Trường đào tạo khóa học Media & Communications ở cả bậc Đại học và bậc Thạc sĩ. Khóa học này được thiết kế với khung chương trình đan xen giữa lý thuyết và thực hành.

Khi học tập tại đây, các bạn sẽ được dạy bởi những tên tuổi hàng đầu trong ngành Truyền thông và Nghiên cứu văn hóa, đồng thời được tham gia thực hành trong những studio phát thanh và nhiếp ảnh đạt tiêu chuẩn. Học phí một năm tại Goldsmiths sẽ rơi vào khoảng £17,000. Ngoài ra, Goldsmiths còn cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học khá nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với mức học bổng từ £2000 cho tới £11,400.

Newcastle University

Trường Đại học cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết ngày ngày hôm này chính là Đại học Newcastle – ngôi trường có ngành học Truyền thông được 95% sinh viên đánh giá hài lòng. Giáo trình giảng dạy tại đây sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, những kỹ năng cần thiết trong việc sáng tạo quảng cáo, viết thông cáo báo chí,…

trường đại học anh ngành truyền thông Newcastle University

Newcastle University

Hiện tại, Newcastle đang đào tạo khoá BA Media, Communication and Cultural Studies Bậc đại học. Tại khóa học này, các bạn sẽ được học về Báo chí, Quan hệ Công chúng, Làm phim tài liệu và Marketing. Ở Bậc Thạc sĩ, trường hiện có khoá học MA Media & Public Relations dành cho những sinh viên đã có kiến thức về PR và muốn học lên cao hơn.

Về phần học phí, Newcastle có mức học phí nhỉnh hơn một chút so với những trường mà chúng tôi đã nêu. Các bạn sẽ phải chi trả tiền học £18,600 một năm đối với Bậc đại học và £19,200 một năm ở Bậc Thạc sĩ. Tuy nhiên, nhằm để hỗ trợ học sinh quốc tế, nhà trường cũng có 3 chương trình học bổng với mức hỗ trợ từ £1,500 cho tới £5,000.

Như vậy, với sự lựa chọn du học ngành Truyền thông tại Vương Quốc Anh, các bạn sẽ có cơ hội lý tưởng nhất để trải nghiệm một môi trường báo chí đầy sôi động, được thử nghiệm các công cụ hiện đại nhất phục vụ cho quá trình khám phá, nghiên cứu, học tập, được học những môn đề cao tính thực hành, phát triển kỹ năng thực tế. Hy vọng những thông tin mà HA Abroad chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho hành trình du học của mình.

Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Anh Quốc hay các vấn đề liên quan thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.