DANH SÁCH 1 SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH MARKETING TỐT Ở ANH

Cập nhật vào 10:29 11/05/2023

Trong thời đại phát triển toàn cầu hóa, hầu hết các công ty, các tập đoàn từ dịch vụ đến sản xuất đều cần đội ngũ nhân viên Marketing để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Chính vì thế, Marketing được xem là ngành “hot” hiện nay với mức lương cao và dễ dàng xin việc. Ở bài viết này, HA Abroad sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách một số trường đào tạo ngành Marketing tốt ở Anh để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Xu hướng của ngành Marketing hiện nay

Xu hướng của ngành Marketing hiện nay

Xu hướng của ngành Marketing hiện nay

Không xuất hiện nhiều trước công chúng nhưng những người làm Marketing lại là những người đã góp phần tạo nên tên tuổi và sự thành công của các công ty. Họ không trực tiếp kiếm tiền, nhưng thông qua họ, sản phẩm được ghi nhận trên thị trường, gián tiếp thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Marketing chính là chiến lược giúp cho các doanh nghiệp thắng thế trong các cuộc chiến giành được chỗ đứng ở trong tâm trí khách hàng.

Có rất nhiều trường Đại học cung cấp các khóa học liên quan đến ngành Marketing ở bậc Đại học và sau Đại học. Chuyên ngành này được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị cũng như trong các lĩnh vực liên quan như quan hệ công chúng (PR).

Nhìn chung, sinh viên và du học sinh phải có một số kinh nghiệm làm việc nhất định. Nhiều trường Đại học có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức và công ty trong nước và quốc tế trong lĩnh vực liên quan, vì vậy các bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm tốt trong tương lai gần.

Những yếu tố nào giúp các bạn thành công trong ngành Marketing

  • Có kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp bằng văn bản và giao tiếp
  • Sự sáng tạo
  • Có năng khiếu với ngành học
  • Nhiệt tình
  • Có trách nhiệm trong công việc bất kể là làm việc cá nhân hay theo nhóm
  • Có sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong kinh doanh
  • Có hứng thú với ngành Marketing?

Danh sách 1 số trường đào tạo ngành Marketing tốt ở Anh

Durham University

Durham University trường đạo tạo ngành Marketing tốt ở Anh

Durham University

Đại học Durham là một trong 100 trường Đại học hàng đầu thế giới; xếp thứ 80 trong Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2012 và thứ 92 trong Xếp hạng Đại học Thế giới của QS 2012. Bằng cấp của Đại học Durham được đánh giá cao: 87% sinh viên Durham tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

 – Ngành Marketing mới ra đời được 7 năm (khai giảng năm 2016) nhưng đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng TCUG 2023.

 – Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học trên 90% và điểm chất lượng nghiên cứu của trường cũng đạt 3.05/4.0 (theo The Complete University Guide 2023).

 – Trong nội dung chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ của đại diện các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Deloitte, Google, Sage,…

University of Strathclyde

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Glasgow, Đại học Strathclyde có một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động bao gồm hơn 20.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Strathclyde được đánh giá cao về mức độ hài lòng và chất lượng giáo dục lên đến 92%. Trường cũng được Times Higher Education Awards vinh danh là trường đại học của năm.

 – Các khóa học liên quan đến Marketing, từ bậc Đại học đến Tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực: Economics & Marketing, Innovation & Marketing Management, International Marketing, Tourism Marketing Management,…

 –  Tỷ lệ sinh viên chất lượng đầu vào cùng điểm chất lượng nghiên cứu đạt 3.17/4.00.

Newcastle University

Newcastle University trường đạo tạo ngành Marketing tốt ở Anh

Newcastle University

Được thành lập từ năm 1834, Newcastle University không phải là cái tên xa lạ đối với những sinh viên đam mê lĩnh vực Marketing. Newcastle được xếp hạng 127 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS và nằm trong top 20 trường Đại học tốt nhất Vương quốc Anh theo Times Good University Guide.

–  Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing, từ bậc đại học cho đến tiến sĩ.

–  Các khóa học marketing của trường được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM) – một trong những cơ quan hàng đầu về marketing và phát triển kinh doanh quốc tế.

–  Khóa học Thạc sĩ Marketing Quốc tế của Đại học Newcastle là một trong 6 khóa học duy nhất ở Vương quốc Anh được Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường (MRS) công nhận.

University of Sussex

Sussex được xếp hạng trong số 20 trường Đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và cũng nằm trong số 100 trường hàng đầu trên thế giới. Sussex cũng được sinh viên bình chọn là trường “tốt nhất để đến thăm”: trong cuộc khảo sát sinh viên quốc tế International Student Barometer (ISB) do Vương quốc Anh tổ chức trong 3 năm liên tiếp dựa trên nhiều tiêu chí: chất lượng địa điểm, giảng dạy và môi trường sinh viên.

– Chỉ trong vòng 3 năm, Đại học Sussex đã leo 10 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo ngành marketing tốt nhất Vương quốc Anh.

–  Ở bậc Đại học, nhà trường cung cấp khóa học Marketing và Quản lý với Tâm lý học, với 25% thời lượng khóa học dành cho việc nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý con người – một công cụ hữu hiệu giúp hiểu và phân tích hành vi của người tiêu dùng.

University of Manchester

University of Manchester trường đạo tạo ngành Marketing tốt ở Anh

University of Manchester

Với lịch sử gần 200 năm đào tạo và nghiên cứu, Đại học Manchester luôn là điểm đến được nhiều sinh viên ngành Marketing lựa chọn. Theo High Fliers Research 2023, Manchester là trường Đại học tốt nhất thu hút các nhà tuyển dụng lớn tại Vương quốc Anh.

– Ở cấp độ Thạc sĩ, khóa học Marketing cho phép sinh viên thực hiện Dự án kinh doanh theo nhóm thay vì viết luận văn truyền thống.

– Học viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến ​​thức đã tiếp thu vào các vấn đề kinh doanh thực tế khi làm dự án.

 – Học sinh sẽ làm việc theo nhóm để viết báo cáo về vấn đề kinh doanh hiện tại, sau đó mỗi học sinh sẽ phát triển phân tích báo cáo của riêng mình.

Marketing là ngành đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và linh hoạt, đó là lý do nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích ngành này. Ngoài Vương quốc Anh, nhiều quốc gia hiện cung cấp một ngày giáo dục tiếp thị tốt. HA Abroad hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có nguyện vọng học Marketing chọn được trường tốt nhất và phù hợp với mình. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ tới Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.