Danh sách TOP 50 trường kiến trúc tốt nhất trên thế giới

Cập nhật vào 10:26 16/08/2022

Trong số rất nhiều ngành nghề bạn có thể lựa chọn khi du học thì Kiến ​​trúc là một trong những ngành thú vị và hấp dẫn nhất. Số lượng các bạn theo đuổi ngành này ngày càng tăng, cùng với đó là các cơ hội nghề nghiệp ngày càng tăng. Hãy cùng HA Abroad điểm danh top 50 trường Kiến trúc tốt nhất trên thế giới năm 2022 và lựa chọn điểm đến phù hợp với bạn nhất nhé!

Top 50 trường Kiến trúc tốt nhất trên thế giới

Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố bảng xếp hạng năm 2022 về các trường Đại học nghiên cứu môi trường/xây dựng hàng đầu thế giới dựa trên danh tiếng học thuật, danh tiếng của nhà tuyển dụng và hiệu quả nghiên cứu.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) / Mỹ
  48.  Đại học Newcastle / Vương quốc Anh
  49.  Đại học Công nghệ Chalmers / Thụy Điển
  50.  Đại học Illinois tại Urbana-Champaign / Mỹ

QS đã thực hiện cuộc khảo sát về các trường Đại học hàng năm từ năm 2011, đánh giá các trường Đại học hàng đầu dựa trên danh tiếng học thuật, danh tiếng của nhà tuyển dụng và kết quả nghiên cứu. Để có bảng xếp hạng đầy đủ về kiến ​​trúc năm 2022, bạn có thể  truy cập trang web QS hoặc xem danh sách các chủ đề khác tại đây.

Ai nên du học ngành Kiến trúc?

Kiến trúc là ngành học hoàn hảo cho những ai đam mê thiết kế và xây dựng. Đặc biệt,  sinh viên chuyên ngành kiến ​​trúc thường là những người có thành tích tốt nhất trong toán học, vẽ và vật lý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sinh viên kiến ​​trúc không biết gì hoặc không có kỹ năng nào khác ngoài vẽ vời, thiết kế và tính toán kỹ thuật.

Ngoài các môn học chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn  liên quan như luật, công nghệ thông tin, quản lý, tạo và sử dụng các bản vẽ,… Những môn học này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc sau này.

Tìm hiểu chương trình du học ngành Kiến trúc

chương trình du học ngành Kiến trúc

Chương trình du học ngành Kiến trúc

Thời gian đào tạo của ngành kiến trúc

Do những đặc thù nhất định của mình, các chương trình đào tạo kiến trúc hiện nay thường kéo dài trong vòng 4 – 5 năm.

Điều kiện du học ngành Kiến trúc

Một trong những yêu cầu đầu tiên khi du học ngành kiến ​​trúc là kết quả IELTS. Điều này đòi hỏi các yêu cầu cụ thể sau:

• Bậc Đại học yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Bậc Cao học yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quá trình học và yêu cầu của trường Đại học mà mức điểm này có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện nhập học để có sự chuẩn bị tốt và lên kế hoạch cho mục tiêu của mình. Điểm IELTS là bằng chứng để cán bộ tuyển sinh xác minh trình độ ngôn ngữ của bạn. Bạn sẽ chứng minh cho họ thấy rằng bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh và tiếp thu những kiến ​​thức được đưa ra trong chương trình đã cho.

Đặc điểm của chương trình du học ngành Kiến trúc

Kiến trúc là một lĩnh vực khá chuyên biệt nên sinh viên du học ngành kiến ​​trúc cũng được học một giáo trình tương đối chuyên biệt. Các giờ học không chỉ đóng khung là giảng đường và chỉ tập trung vào lý thuyết. Bạn sẽ được yêu cầu tham gia nhiều bài tập thực hành, cả nhỏ và lớn, bao gồm cả bài tập cá nhân và bài tập nhóm. Để tốt nghiệp, nhiều sinh viên kiến ​​trúc được yêu cầu phải hoàn thành một dự án cụ thể.

Trên đây là danh sách Top 50 trường Kiến trúc tốt nhất trên thế giới mà HA Abroad đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp để hiện thực hóa giấc mơ du học ngành Kiến trúc. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về các trường đào tạo ngành Kiến trúc hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.