HƯỚNG DẪN TỰ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA ÚC NHANH CHÓNG

Cập nhật vào 09:52 03/05/2023

“Làm thế nào để tự kiểm tra tình trạng visa Úc?” là câu hỏi mà HA Abroad nhận được từ nhiều bạn đang trong thời gian chờ xét duyệt visa hoặc hồ sơ xin visa phức tạp hơn so với người khác. Chính vì thế, bài hướng dẫn chi tiết dưới đây của HA Abroad sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra tình trạng visa Úc nhanh chóng.

Cách 1: Kiểm tra thông qua website của Bộ di trú Úc

Kiểm tra thông qua website của Bộ di trú Úc

Kiểm tra thông qua website của Bộ di trú Úc

Nếu visa của bạn là dạng điện tử, thì thường các thông tin cần thiết sẽ nằm ở trang số 3 của tờ visa. 

Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng Visa Úc nhanh chóng

Nếu bạn đang có Label visa thì Visa Number chính là Visa Evidence Number. Tuy nhiên, loại visa này hiện nay không còn nhiều bởi chính phủ Úc đã chính thức loại bỏ chúng và thay thế hoàn toàn bằng visa điện tử.

Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng Visa Úc nhanh chóng

Sau khi đã xác định được loại visa, bạn tiến hành kiểm tra theo những bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://online.immi.gov.au/evo/firstParty 

Bước 2: Tại giao diện hiện ra, ở mục Document type bạn ấn chọn Passport rồi nhấn Submit. 

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin để kiểm tra tình trạng visa. 

Reference type: 

  • Chọn Visa Grant Number. Sau đó sẽ xuất hiện một ô trống và bạn hãy điền số Visa Grant Number vào đó. 
  • Nếu Visa Label thì lựa chọn Visa Evidence Number, rồi nhập Visa Number.

Date of Birth: Ngày tháng năm sinh của bạn

Document number: Số hộ chiếu 

Country of Document: Quốc gia cấp hộ chiếu

Sau đó tích vào chỗ I have read and agree to the terms and conditions, rồi ấn Submit.

Nếu xuất hiện trang thông tin có dòng dữ In effect thì có nghĩa là visa của bạn vẫn đang còn hiệu lực. Sau khi đã kiểm tra xong, nếu bạn muốn gửi bản sao xác nhận tình trạng visa, thì hãy nhấn vào phần Email ở bên phải cửa sổ rồi nhập thông tin email muốn nhận, hệ thống sẽ tự động gửi bản sao về email cho bạn. 

Trong trường hợp sau khi bạn nhấn Submit, trên màn hình lại xuất hiện dòng chữ cảnh báo màu đỏ hoặc không ra trang thông tin đầy đủ về email, thì thường  visa của bạn đã bị hủy hoặc hết hiệu lực. 

Nếu bạn thay đổi hộ chiếu nhưng chưa cập nhật cho Bộ di trú, thì khi bạn kiểm tra visa với thông tin hộ chiếu mới cũng sẽ không tìm ra thông tin về tình trạng visa. Lúc này, bạn cần liên hệ với Bộ di trú để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng vấn đề này. 

Cách 2: Kiểm tra tình trạng visa Úc thông qua App myVEVO

Kiểm tra tình trạng visa Úc thông qua App myVEVO

Kiểm tra tình trạng visa Úc thông qua App myVEVO

Đây là cách được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây, bởi dễ sử dụng và tiện lợi. Bạn chỉ cần vào Google Play hoặc Apple Store để tải app MYVEVO. Sau khi đăng ký và đăng nhập app thành công, bạn tiến hành nhập các thông tin để kiểm tra tình trạng visa giống như cách dùng ở website. Sau đó nhấn Submit/Agree để kiểm tra kết quả.

Với 2 cách kiểm tra visa được chia sẻ trong bài viết trên của HA Abroad, hy vọng có thể giúp ích cho bạn khi muốn kiểm tra tình trạng visa Úc của mình. Nếu bạn đang gặp vấn đề với visa Úc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.

Đội ngũ chuyên viên hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc của HA Abroad, đã hỗ trợ rất nhiều bạn xin visa du học, du lịch, định cư, thăm thân… thành công. Do đó, chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng kiểm tra tình trạng visa và hỗ trợ bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề visa đang bị khúc mắc.